Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 16/12/2020

Với Google Maps và Google Earth, chúng ta có thể khám phá ra nhiều địa điểm bí ẩn.

Trái đất luôn ẩn chứa nhiều vùng đất bí ẩn mà con người chưa khám phá được hết hay thậm chí là không thể lý giải được lý do xuất hiện của những vùng đất kỳ lạ đó. Với sự phát triển của công nghệ, chúng ta đã có cái nhìn tổng quát hơn, xa xăm hơn tới những vùng đất này. Với dịch vụ của Google là Google Earth và Google Maps, đã giúp chúng ta khám phá ra nhiều địa điểm thú vị trên hành tinh này. 

Hòn đảo ma bí ẩn

Có một hòn đảo bí ẩn xuất hiện trên Google Earth hay tất cả các bản đồ khoa học, bản đồ thời tiết... nhưng lại chưa có một ai từng tìm được hay đặt chân lên nó. "Hòn đảo ma" này có tên gọi là Sable và có thể có kích thước lên tới 156km2. Năm 2012, các nhà khoa học người Australia đã thông báo rằng hòn đảo này không hề tồn tại. Vậy tại sao nó lại xuất hiện trên các bản đồ và hiển thị trên cả Google Earth?

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc - Ảnh 1.

Hồ máu ở Iraq

Ở ngoại ô thành phố Sadr, của Iraq có một vùng nước đỏ au như máu. Tọa độ của nó là 33.396157° vĩ Bắc, 44.486926° kinh Đông màu sắc của nước trong hồ khiến dân chúng xung quanh sợ hãi. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định rõ nước trong hồ có màu đỏ là do màu sắc tự nhiên hay do nguồn nước ô nhiễm xả vào hồ.

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc - Ảnh 2.

Tam giác UFO

Vào năm 2007, người ta đã phát hiện một hình tam giác kỳ lạ với ánh sáng chói phát ra tại tọa độ 30°30'38.44 vĩ Nam, 115°22'56.03 kinh Đông trên một cánh đồng ở nước Úc. Nhiều người cho rằng tam giác bí ẩn này chỉ là một sự kết hợp ngẫu nhiên của hệ thống ăng-ten điều khiển từ xa và các trang trại tại đó. Nhưng một số người khác lại tin rằng nó có liên quan tới UFO, người ngoài hành tinh và gọi nó là "tam giác UFO".

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc - Ảnh 3.

Kim tự tháp khổng lồ dưới biển Thái Bình Dương

Với Google Earth, một kim tự tháp nằm dưới biển Thái Bình Dương đã được phát hiện. Theo ước tính, kiến trúc khổng lồ này có chiều rộng khoảng 13km. Từ hình ảnh quan sát được, các nhà khoa học chưa thể xác định được đây là cấu trúc nhân tạo do con người tạo nên hay đây là một kiến trúc tự nhiên. Việc tiến hành khai quật kiến trúc này là cần thiết nhưng hiện nay các nhà khoa học bị cản trở bởi chính sách an ninh và điều kiện kinh tế ở Ai Cập.

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc - Ảnh 4.

Bề mặt sao Hỏa chăng?

Bạn đã nhìn thấy bề mặt sao Hoả chưa, hình ảnh dưới đây gần giống vậy. Có khá nhiều người lầm tưởng hình ảnh này chụp bề mặt sao Hỏa từ một vệ tinh ngoài không gian. Nhưng thật ra đây chính là hình ảnh chụp được tại sa mạc An-giê-ri ở tọa độ 31°7' vĩ Bắc và 7°56' kinh Đông.

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Internet

Những địa điểm kỳ lạ được phát hiện bởi Google khiến con người phải kinh ngạc - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14