Những địa điểm du lịch "quái dị" nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ?

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 13:26 01/03/2020

Thật sự vẫn không hiểu được những địa điểm này có gì mà lại gây sốt đến vậy?

Từ lâu, những cái gì càng quái gở, kỳ lạ lại càng thu hút sự tò mò của các du khách khắp nơi. Thậm chí, nhiều địa điểm còn nhận sự đánh giá rất cao và được gợi ý nhiệt tình trên các trang du lịch nổi tiếng.

Ở Anh, có những điểm đến du lịch vô cùng đình đám mà bạn sẽ không tin vào mắt mình nó tồn tại trên đời đâu!

1. Natwest Hole

Chiếc lỗ hổng nổi tiếng hút khách này nằm trên bức tường ở Ilkeston ở Derbyshire. Mặc dù chỉ là một bức tường với những ô gạch đen bên ngoài một ngân hàng tên Natwest, các đánh giá tràn ngập trên mạng càng khiến nó trở thành tâm điểm chú ý trong thị trấn.

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 1.

Chiếc lỗ kỳ lạ này thực chất lại rất nổi tiếng trên mạng như một "địa điểm du lịch" được du khách đánh giá rất cao.

Được biết, TripAdvisor hiện đã dừng tất cả đánh giá tại địa điểm này trên trang của mình. Trước đó, nó từng được so sánh với "kỳ quan hùng vĩ của Stonehenge hay thậm chí là Kim Tự Tháp Ai Cập". Nhiều người còn khuyên rằng "hãy quên Disneyland nhàm chán mà tìm đến cái lỗ này thử đi".

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 2.

Thực sự nhìn mãi vẫn chẳng thể hiểu nổi vì sao nó hot đến thế???

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 3.

2. Bude's Sainsbury's Tunnel

Đường hầm Bude chỉ đơn giản là một lối đi đẫn từ bãi đỗ xe của chuỗi siêu thị Sainsbury sầm uất. Nó bắt đầu trở nên nổi tiếng sau khi nhận được lời ca ngợi của rất nhiều du khách quốc tế từng đến đây. Thậm chí vào mỗi mùa Giáng sinh, lối đi này còn được trang trí đèn lấp lánh rất bắt mắt.

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 4.

Một "đường hầm" kỳ lạ khiến du khách chết mê không vì lý do gì cả!

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 5.
Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 6.

Vào mỗi dịp Giáng sinh, con đường này lại được trang trí đèn lấp lánh tuyệt đẹp, càng thu hút sự chú ý của dân du lịch.

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 7.

3. Cambridge's Four Lamps

Đây vốn chỉ là một vòng xoay trồng toàn cỏ nằm trên một con đường ở Cambridge. Mặc dù hiện tại đã bị phá bỏ nhưng trước đó, nó từng nhận tới 4,4 sao đánh giá trên Google Reviews theo trang Cambridgeshire Live. Nhiều du khách để lại nhận xét rằng nó có cấu trúc "nổi bật" và "tuyệt vời".

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 8.

Thoạt nhìn thì vô cùng bình thường, nói trắng ra là... chả có gì để nhớ tới, thế mà cái vòng xoay trồng toàn cỏ này từng rất nổi tiếng đấy nhé!

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 9.

Vòng xoay khi nhìn từ trên cao.

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 10.

Được biết ngày nay, địa điểm này đã bị dẹp bỏ.

4. Nottingham's trams

Nottingham Express Transit là một hệ thống xe điện dài 32km ở thành phố Nottingham, Anh. Nhiều trang du lịch từng cho rằng ghé thăm các xe điện ở Nottingham được xem là điều xếp thứ 12 mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử khi đặt chân đến thành phố này. Các review cũng đánh giá rất cao địa điểm này vì cho rằng trẻ em (con của họ) rất thích nó.

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 11.

Địa điểm du lịch đình đám tiếp theo chính là nơi có con tàu này đi qua!

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 12.
Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 13.

Và suy đi nghĩ lại vẫn chẳng thấy con tàu này có gì đặc biệt...

5. The Shed at Dulwich

Oobah Butler là người được cho rằng có thể đánh bại bất cứ chuyên gia marketing nào bởi "tay nghề" tạo review ảo trên TripAdvisor. Một ngày đẹp trời, anh quyết định đưa công việc này lên 1 tầm cao mới khi tự marketing cho 1 nhà hàng... không có thật.

Chuyện là, The Shed at Dulwich thực tế chỉ là… một nhà kho trong khu vườn nhà anh. Nó được tạo tài khoản trên TripAdvisor với đầy đủ logo, menu và thậm chí các món ăn được đăng tải lên trang du lịch đình đám này cũng chỉ là giả. Nhờ vậy, nó nhận được hàng loạt đánh giá "tốt nhất ở thị trấn", thậm chí còn đánh lừa cả nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Jay Rayner trước khi tất cả mọi thứ được tiết lộ.

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 14.

Một nhà hàng hoàn toàn không có thật ngoài đời nhưng lại từng nổi đình đám trên TripAdvisor.

6. Glasgow's Mary Johnston

Cuối cùng chính là chuyện cực khó tin nhưng hoàn toàn có thật 100% này đây! Vào năm 2014, một người phụ nữ tên Mary Johnston đã tự đăng ký tài khoản mạo danh mình thành… một địa điểm du lịch thay vì người dùng thông thường trên TripAdvisor. Ngay lập tức, người đàn bà này trở thành "điểm du lịch" hot thứ 87 ở thành phố Glasgow (Anh). Dù đã nhanh chóng bị gỡ xuống ngay sau đó, trường hợp này thực sự khiến nhiều người phải "cười ra nước mắt".

Những địa điểm du lịch quái dị nhất nước Anh được đánh giá rất cao trên mạng: Từ một… cái lỗ trên tường đến vòng xoay trồng toàn cỏ? - Ảnh 15.

Kết lại màn kịch "cười ra nước mắt" này chính là... một người phụ nữ bỗng dưng nổi tiếng trên trang đánh giá du lịch đình đám thế giới bởi tự mạo danh mình thành "địa điểm du lịch"!

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên sang Mỹ, thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân

    20h16 tối 23/9, 1 tàu bay của Bamboo Airways mang tên "Quy Nhon City" đã chính thức cất cánh lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kỹ thuật.
  • Đọc thêm