Thói quen trình bày đồ ăn theo cách điệu đà đã là điều quá quen thuộc với những đầu bếp tới từ xứ Phù Tang. Bất kỳ món ăn gì cũng được họ trình bày theo cách điệu đà, lạ mắt khác nhau phù hợp với từng địa phương một. Đặc biệt hơn cả chính là tại đập nước, nơi các món cơm cà ri tỏa sáng trở thành đặc sản tại đây.
Mỗi địa phương tại Nhật Bản lại có một kiểu trình bày đồ ăn khác nhau cho phù hợp với chủ đề của nơi đó.
Tại các đập nước, đặc sản được mọi người yêu thích nhất ở đây chính là món cơm cà ri damukare.
Trong món damukare, cơm được "biến hình" thành một đập nước hùng vĩ để bảo vệ đồ ăn khỏi cơn sóng cà ri đang tràn đến tàn phá.
Món ăn này lần đầu được sáng tạo từ năm 1965, nhưng phải tới vài năm gần đây nó mới bắt đầu trở thành trào lưu ẩm thực tại Nhật Bản.
Dưới bàn tay của các đầu bếp tài hoa, món ăn này càng lúc càng trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Một đĩa damukare được trình bày theo phong cách cơ bản.
Đĩa cơm cà ri được trang trí cầu kỳ phức tạp chẳng kém một tác phẩm nghệ thuật là mấy.
Dần dà, món ăn này đã trở nên phổ biến hơn và có mặt ở rất nhiều nhà hàng trên khắp Nhật Bản.
Nếu có cơ hội ghé thăm nước Nhật, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món cơm cà ri đập đặc biệt này nhé.
(Nguồn: S.R)