Những dấu hiệu tưởng vô hại nhưng hóa ra lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang

Gà, Theo Helino 17:45 30/09/2018

Đừng xem thường bệnh ung thư bàng quang vì nó cũng được xếp vào một trong những loại bệnh ung thư nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Ung thư bàng quang xuất phát từ lớp niêm mạc bên trong bàng quang, dần dần sẽ lan sang các khu vực xung quanh. Căn bệnh này nếu được phát hiện từ sớm thì tỷ lệ chữa khỏi là rất cao. Tuy nhiên, nhiều người lại không mấy để ý đến một số dấu hiệu bất thường xảy ra trên cơ thể của mình. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư bàng quang từ sớm để bạn chủ động phòng tránh kịp thời.

Đi tiểu có cảm giác bỏng rát

Khi đi tiểu mà bạn có cảm giác bỏng rát thì nhiều khả năng là do bàng quang của bạn đang gặp vấn đề. Đây là một dấu hiệu có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Do vậy, bạn nên chủ động đi khám ngay khi thấy dấu hiệu này diễn ra thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời.

Những dấu hiệu tưởng vô hại nhưng hóa ra lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang - Ảnh 1.

Chân sưng to

Nếu đôi chân của bạn đột nhiên sưng to lên, lại kèm theo những cơn đau lưng khó chịu thì đừng chủ quan mà nên đi khám ngay. Rất có thể, đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư bàng quang do thận của bạn bị ảnh hưởng, gây tích nước trong cơ thể và chân sẽ bị sưng phù lên.

Những dấu hiệu tưởng vô hại nhưng hóa ra lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang - Ảnh 2.

Nước tiểu có màu sậm

Hàng ngày, cơ thể của chúng ta cần được cung cấp đủ từ 2 - 2,5 lít nước. Tuy nhiên, ngay cả khi đã uống đủ nước trong ngày mà bạn vẫn thấy nước tiểu của mình đổi màu sậm thì nên đi xét nghiệm ở các bệnh viện uy tín ngay. Do đây cũng là một trong những dấu hiệu âm thầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang mà chúng ta không nên chủ quan bỏ qua.

Những dấu hiệu tưởng vô hại nhưng hóa ra lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang - Ảnh 3.

Đi tiểu lắt nhắt trong ngày

Nếu bạn thường xuyên có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi lần đi lại rất ít thì hãy nghĩ đến khả năng bạn có thể đang bị nhiễm trùng bàng quang, thậm chí còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đây là một triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đường tiểu thông thường mà bỏ qua, đến khi phát hiện thì sẽ gây khó khăn trong việc điều trị hơn.

Những dấu hiệu tưởng vô hại nhưng hóa ra lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang - Ảnh 4.

Nước tiểu có lẫn máu

Một trong những triệu chứng điển hình cảnh báo bệnh ung thư bàng quang là máu có lẫn trong nước tiểu. Điều này vô tình khiến nhiều người nhầm tưởng với các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thông thường và không có sự đề phòng với bệnh ung thư bàng quang.

Những dấu hiệu tưởng vô hại nhưng hóa ra lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư bàng quang - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm