Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/05/2018

Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” nằm trong các hoạt động du lịch biển Việt Nam 2018 đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Việt Nam chung tay dọn sạch môi trường biển.

Chiến dịch đã qua để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người dân tại 5 tỉnh miền Trung. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những con số ấn tượng của chiến dịch.

- 5000: Đây là số người tham gia chiến dịch trên diện rộng.

- 5: Số tỉnh tham gia hưởng ứng chiến dịch : Thanh hoá, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Huế…

- 5: Đây là số công trình thanh niên được trao tặng để góp phần bảo vệ biển xanh.

- 11: 11 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh nghèo. Trong đó có 1 học bổng đặc biệt trị giá 20 triệu đồng được trao cho em Nguyễn Ngọc Hoàng – người có thành tích đặc biệt trong việc bảo vệ môi trường biển. 10 suất còn lại, mỗi xuất trị giá 2 triệu đồng.

- 170: số thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng rác, thêm sạch biển xanh”.

- Bên cạnh đó, còn có rất nhiều nước sạch Uniaqua gửi đến các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm nhập mặn.

Lễ phát động diễn ra vào 6h30 ngày 18/05/2018 tại quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Sau lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò với nòng cốt tham gia là các đoàn viên thanh niên thuộc Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước Giải khát Hà Nội và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan.

Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” - Ảnh 1.

Kết thúc chiến dịch là buổi tổng kết với chương trình “Biển Việt Nam xanh” với sự góp mặt của đông đảo khách mời, các nhà hoạt động xã hội, những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng và các cơ quan báo chí truyền thông; nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Tóc Tiên, Đức Phúc, Ali Hoàng Dương, Uni5, Tuấn Anh SMS, Khả Linh SMS… chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 26/05/2018, địa điểm tổ chức: quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Đêm Gala nhằm mục đích tổng kết, tôn vinh các đơn vị và cá nhân đã có đóng góp tích cực trong chiến dịch bảo vệ biển, dọn sạch rác thải khắp các bãi biển miền Trung Việt Nam. Chiến dịch ước tính thu hút trên 5000 người thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau cùng tham gia.

Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” - Ảnh 2.

Tóc Tiên

Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” - Ảnh 3.

Ali Hoàng Dương

Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” - Ảnh 4.

Đông Nhi

Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” - Ảnh 5.
Những con số ấn tượng sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” - Ảnh 6.

Với mong muốn tạo nên dấu ấn và sức lan toả, sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, tại các địa phương sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm