"Những Cô Gái Trong Thành Phố" bi thảm y như "Quỳnh Búp Bê": Người bị cưỡng bức, người bị chết

Paul, Theo Helino 12:23 30/12/2018

Trong 4 nữ nhân vật chính của "Những Cô Gái Trong Thành Phố", có đến 3 người bị cưỡng bức và quấy rối, người còn lại thoát nạn nhưng cuối phim thì... chết. Một cốt truyện quá tàn nhẫn với các nhân vật chính khiến khán giả tưởng mình đang xem... "Quỳnh Búp Bê".

Những cảnh cưỡng bức, quấy rối tình dục xảy ra đối với các nhân vật chính trong Những Cô Gái Trong Thành Phố khiến cốt truyện của phim trở nên sao quá tàn nhẫn với những cô gái quê lên thành phố kiếm sống. Trong 4 người, thì đã hết ba người bị cưỡng bức, người còn lại thì cuối phim lại... chết. Phim gì mà còn "bi kịch" hơn cả Quỳnh Búp Bê thế này?

Mai ngây thơ bị đẩy vào "ngành"

Thuở mới lên thành phố, Mai (Lương Thanh) còn là một cô gái ngây thơ, hiền lành lại còn hiếu thảo. Mục đích lên thành phố của Mai chỉ là muốn kiếm tiền gửi về quê cho mẹ. Nhan sắc trong trường hợp của Mai là một con dao hai lưỡi. Ngay từ trong những tập đầu phim, Mai đã bị một gã đàn ông lạ mặt tiếp cận từ phía sau và đè cô ra rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Sau này, vì đồng tiền xô đẩy, Mai đã phải dấn thân vào con đường đi uống bia, rượu tiếp khách. Và trong những lần "bán nghề chứ không bán thân" ấy, cô lại một lần nữa bị một gã đàn ông bỉ ổi giở trò đồi bại.

Những Cô Gái Trong Thành Phố bi thảm y như Quỳnh Búp Bê: Người bị cưỡng bức, người bị chết - Ảnh 2.

Mai vì tiền mà cũng bị đưa đẩy vào con đường sa ngã.

Cúc "vướng" móng vuốt của yêu râu xanh

Đối với Cúc (Thu Trang), cô gái bao dung, trải đời và trưởng thành hơn những cô gái khác thì cô lại gặp phải một sự nguy hiểm khác. Vì sắc đẹp của mình, cô bị gã quản lý công xưởng dòm ngó và hết năm lần bảy lượt tìm cách "chiếm lấy" cô.

Cúc nhiều lần bị tên quản lý đê tiện tìm cách ve vãn.

Đối với trường hợp của Cúc, cô khổ theo một cách khác. Biết là chỗ làm hiện tại đầy rẫy nguy hiểm do gã quản lý đê tiện bày ra, nhưng Cúc không có sự lựa chọn. Vì con gái nhỏ, vì mẹ già, Cúc bắt buộc phải tiếp tục đi làm mỗi ngày mặc dù cô biết rằng mỗi ngày đến xưởng là mỗi ngày đối mặt với nguy hiểm. Nhưng Cúc lại không đủ can đảm để nghỉ việc, tìm chỗ làm khác. Vì cô lo rằng mình sẽ không tìm được việc, và có tìm được, cô vẫn lo rằng chỗ mới sẽ còn tệ hại hơn chỗ cũ.

Nhưng rồi chạy trời sao khỏi nắng, cuối cùng thì gã quản lý dâm ô cũng có cơ hội ra tay với cô gái hiền lành, cam chịu này. Phân cảnh Cúc bị làm hại vẫn chưa xuất hiện trên phim, nhưng trong video nhạc phim đã tiết lộ phân cảnh Cúc ngồi một mình, co ro trong nước mắt và không có ai bên cạnh.

Cúc cũng không thoát khỏi nanh vuốt tên yêu râu xanh.

Trúc tưởng khôn ngoan, nhưng cũng sa vào động

Là một người có cá tính khẳng khái, thẳng thắn và cũng là người thông minh nhất nhóm, thế mà đến Trúc (Mai Anh) cũng không thoát khỏi cảnh bị xâm hại. Chỉ vì cái tôi của mình, Trúc năm lần bảy lượt mất việc ở những chỗ làm khác nhau. Thế rồi vì tin tưởng rằng chỗ làm mới vừa nhàn hạ, vừa lương cao, Trúc đã lọt vào một cái... động Thiên Thai, nơi các cô gái bán bia phải dùng mọi cách, kể cả thân xác của chính mình để mời gọi khách hàng. Ở đây, nhân viên ăn mặc hở hang, thiếu đứng đắn tạo cơ hội cho những gã đàn ông sở khanh "giở trò".

Trúc cũng không thoát khỏi những bàn tay của "quỷ".

Không chỉ một lần, mà nhiều lần, Trúc phải đối mặt với những gã đàn ông sở khanh. Với bản tính mạnh mẽ, cô may mắn thoát được lần 1, lần 2. Nhưng nếu cứ tiếp tục ở công việc này, liệu cô nàng chống chọi được bao lâu?

Lan may mắn thoát được thì lại lãnh kết cục bi thương

Lan (Kim Oanh) là cô gái may mắn nhất nhóm. Cô là người duy nhất thoát khỏi nanh vuốt của những gã đàn ông bỉ ổi. Cô gái trong sáng nhất, hồn nhiên và lương thiện nhất lại chịu một kết cục bi thảm hơn cả. Cô chết khi vẫn còn trong độ tuổi đôi mươi, hồn nhiên và tươi sáng.

Lan là cô gái hồn nhiên, trong sáng và lương thiện nhất phim.

Vậy mà lại có cái kết bi thương nhất.

Khác với những ngày tháng yên bình, vui vẻ bên nhau của bốn cô gái được tái hiện ở đầu phim, càng về sau những tình tiết của Những Cô Gái Trong Thành Phố lại càng trở nên khắc nghiệt hơn dành cho cả 4 nhân vật chính. Có thể khán giả sẽ phản ứng và lại cho rằng phim quá "nhạy cảm". Thế nhưng, giống như Quỳnh Búp Bê, Những Cô Gái Trong Thành Phố lột tả lại những góc nhìn gần gũi nhất cuộc sống những người con gái nông thôn lên thành phố, một mình đối mặt với vô vàn những cạm bẫy lẫn cám dỗ.

Những Cô Gái Thành Phố sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21g30 các ngày thứ 4, 5 hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14