3 câu hỏi siêu dễ trong Olympia nhưng đánh lừa cả 4 thí sinh lẫn khán giả trường quay, công bố đáp án ai cũng shock

Tâm Tít, Theo Helino 10:10 23/11/2018

Vì thời gian suy nghĩ và trả lời ngắn ngủi nên nhiều khi những câu hỏi đơn giản mà các bạn thí sinh dự thi Đường lên đỉnh Olympia lại suy nghĩ phức tạp dẫn đến việc trả lời sai.

Câu hỏi đếm lê dễ nhưng cả 4 thí sinh đều trả lời sai, người duy nhất bấm chuông là do bấm nhầm

Trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 17 Cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 4 với sự tham gia của bốn thí sinh Bùi Minh Tuấn (THPT Ngô Quyền, Hà Nội); Lê Trí Trung (THPT Vĩnh Bình, An Giang); Đỗ Thị Mai Anh (THPT Yên Khánh B, Ninh Bình); Phan Thị Hà Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), có một câu hỏi như sau:

"Cửa hàng có hai loại giỏ hoa quả: loại 1 mỗi giỏ có 4 quả táo, 8 quả lê, loại 2 mỗi giỏ có 7 quả táo, 14 quả lê. Cửa hàng có 25 quả táo, vậy cửa hàng có mấy quả lê?

Đây là câu hỏi trong phần thi Về đích của thí sinh Trí Trung nhưng nam sinh này không trả lời được. Thí sinh Hà Phương giành quyền trả lời, nhưng thực tế cô nàng này ấn nhầm chuông chứ chưa nghĩ ra được đáp án.

Đáp án mà MC Diệp Chi đưa ra là: Trong mỗi giỏ số lê gấp đôi số táo vì vậy cửa hàng sẽ có 25 x 2 = 50 quả lê. Khá đơn giản nhưng trong vòng 10s khiến các thí sinh lúng túng không trả lời được.

3 câu hỏi siêu dễ trong Olympia nhưng đánh lừa cả 4 thí sinh lẫn khán giả trường quay, công bố đáp án ai cũng shock - Ảnh 1.

Cả 4 thí sinh Olympia trả lời sai, khán giả đến cổ vũ lại trả lời đúng

Trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 3 năm 2018 của đường lên đỉnh Olympia, câu hỏi phần thi Chướng ngại vật là một từ khóa gồm có 7 chữ cái.

Sau câu hỏi đầu tiên với gợi ý hàng ngang đầu tiên đã được lật mở là "vĩ tuyến". Cả 4 thí sinh cùng một lúc bấm chuông xin trả lời, đây là tình huống lần đầu tiên xảy ra trong suốt 17 năm phát sóng của Olympia. Tuy nhiên, cả 4 đều trả lời sai!

Khán giả đến cổ vũ là Dương Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) đến cổ vũ cho bạn Đặng Thị Hoài Anh, đã trả lời đáp án đúng là "Xích đạo".

3 câu hỏi siêu dễ trong Olympia nhưng đánh lừa cả 4 thí sinh lẫn khán giả trường quay, công bố đáp án ai cũng shock - Ảnh 3.

Dương Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội), người trả lời đúng Chướng ngại vật trong khi 4 thí sinh đều sai

3 câu hỏi siêu dễ trong Olympia nhưng đánh lừa cả 4 thí sinh lẫn khán giả trường quay, công bố đáp án ai cũng shock - Ảnh 4.

"Đường xích đạo là vĩ tuyến của Trái đất có vĩ độ bằng 0, chia Trái Đất thành 2 phần bằng nhau. Đường xích đạo là một đường tròn tưởng tượng, hình ảnh gợi ý là Trái Đất và đường xích đạo của chính nó"


Câu hỏi về số ngày sinh của một người khiến trường quay vỡ oà khi biết đáp án

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng ba, quý Ivới 4 thí sinh tham gia: Trần Nhật Minh (THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM), Ngô Ngọc Long (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội), Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Lê Đức Đạt (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên).

Câu hỏi trong phần thi về đích của Hải Bình như sau: Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?

Bình đưa ra liên tục 5 đáp án trong vòng 10s vẫn sai. Thí sinh Đức Đạt giành quyền trả lời với đáp án được đưa ra chắc nịch: 16 ngày sinh! Vẫn sai.

Khi đáp án cuối cùng được đưa ra khiến cả 4 thí sinh và khán giả trường quay vỡ oà vì bất ngờ: 1. Chính xác là dù A bao nhiêu tuổi thì A cũng chỉ có duy nhất 1 ngày sinh mà thôi!

3 câu hỏi siêu dễ trong Olympia nhưng đánh lừa cả 4 thí sinh lẫn khán giả trường quay, công bố đáp án ai cũng shock - Ảnh 6.

Trong vòng chưa đến 10 giây, Bình đã thay đổi liên tục 5 đáp án!

3 câu hỏi siêu dễ trong Olympia nhưng đánh lừa cả 4 thí sinh lẫn khán giả trường quay, công bố đáp án ai cũng shock - Ảnh 7.

Câu trả lời được công bố khiến trường quay vỡ oà

Áp lực thời gian khiến các câu hỏi trở nên khó hơn bình thường!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm