Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao?

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 24/10/2022

Cái kết của Cô Gái Từ Quá Khứ vẫn còn để lại nhiều câu hỏi chưa giải đáp để tạo tiền đề cho các phần tiếp theo.

Sau thành công liên tiếp của Gái Già Lắm Chiêu 2 (2018) và Gái Già Lắm Chiêu 3 (2020), Bảo Nhân và Nam Cito không giấu ý định xây dựng một Vũ trụ Mỹ nhân với các dự án có ít nhiều liên kết mà mở màn là Cô Gái Từ Quá Khứ. Phim là cái kết cho câu chuyện xoay quanh nữ MC nổi tiếng Ms. Q/Hoàng Quyên (Ninh Dương Lan Ngọc). Tuy nhiên, bộ đôi đạo diễn cũng bỏ ngỏ tiềm năng cho phần tiếp theo với nhiều chi tiết chưa được giải đáp.

Hoàng Quyên đã vào showbiz ra sao?

Ms. Q xuất hiện lần đầu trong Gái Già Lắm Chiêu 2 đã là một MC tên tuổi với talkshow chuyên "lật mặt" các ngôi sao trong showbiz. Tuy nhiên, phim chưa hề hé lộ bất cứ thứ gì về quá khứ của cô cho đến Cô Gái Từ Quá Khứ. Hóa ra, Ms. Q từng là một Hoàng Quyên quê mùa, nghèo nàn và bị cha dượng lạm dụng tình dục trong sự bất lực của mẹ ruột. Cô đốt nhà rồi bỏ đi làm người giúp việc cho căn biệt thự trên Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao? - Ảnh 1.

Ninh Dương Lan Ngọc trong Gái Già Lắm Chiêu 2, Gái Già Lắm Chiêu 3 và Cô Gái Từ Quá Khứ

Tại đây, Hoàng Quyên được ông Tùng (NSƯT Hữu Châu) yêu thương rồi nhận làm con nuôi. Biến cố xảy ra khiến ông Tùng, quản gia Kim (NSND Lê Khanh) chết, Bách (Lãnh Thanh) - con trai ông Tùng - đi tù còn căn biệt thự cháy rụi. Trước khi bỏ trốn, Quyên kịp lấy toàn bộ tiền bạc, trang sức quý mà ông Tùng dành dụm suốt cả đời. Đó là 15 năm trước các sự kiện xảy ra trong Gái Già Lắm Chiêu 2.

Hành trình từ một Hoàng Quyên tổn thương tâm lý cho đến Ms. Q tự tin, sang chảnh không hề dễ dàng. Cô cần nhiều yếu tố hơn thế nữa vì không phải ai có tiền cũng có thể xây dựng được vị thế trong showbiz. Phải chăng Bảo Nhân và Nam Cito có ý định thực hiện một phần phim xoay quanh cuộc đời của Ms. Q trong suốt 15 năm bí ẩn đó?

Bách liệu có trả thù?

Nút thắt quan trọng của Cô Gái Từ Quá Khứ nằm ở việc cả Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn) lẫn Bách đều không có thật mà do Ms. Q tưởng tượng ra. Cuối phim, khán giả mới thấy Bách ra tù cùng thời điểm với tờ báo đưa tin Ms. Q bị bắt. Như vậy, trong suốt thời gian qua, gã vẫn không hay biết gì về việc Hoàng Quyên đã lấy tiền lẫn căn biệt thự của mình và trở nên nổi tiếng.

Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao? - Ảnh 4.
Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao? - Ảnh 5.

Bách là một trong những bất ngờ thú vị của Cô Gái Từ Quá Khứ

Khi Hoàng Quyên bị tống vào nhà thương điên, toàn bộ số tiền lẫn giấy tờ căn biệt thự đều vẫn đứng tên cô. Với một kẻ tham lam và không còn gì trong tay như Bách thì đòi lại số tài sản kếch xù này cũng như "nợ máu" năm xưa là ưu tiên hàng đầu. Liệu lúc này, Bách có lên kế hoạch trả thù như tưởng tượng của Ms. Q suốt bộ phim chăng?

Số phận đứa con của Ms. Q sẽ ra sao?

Cuối phim, Ms. Q bị bắt vì các lỗi lầm trong quá khứ nhưng không qua xét xử hình sự do mắc chứng tâm thần phân liệt. Thay vào đó, cô chỉ bị tống vào nhà thương điên mà thôi. Song, nhân cách Quỳnh Yên vẫn không hề biến mất mà vẫn xuất hiện bên cạnh Ms. Q để "bảo vệ" cô lẫn đứa bé chưa chào đời. Trên thực tế, với tình trạng bệnh của mình thì Hoàng Quyên chắc chắn sẽ không được phép chăm con.

Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao? - Ảnh 6.
Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao? - Ảnh 7.

Bi kịch của Cô Gái Từ Quá Khứ bắt nguồn từ việc Ms. Q mang bầu và quyết định tự ý dừng việc điều trị tâm lý

Thay vào đó, đứa trẻ sẽ được giao cho Lê gia ở Huế của Jack nuôi dưỡng. Nếu đã xem qua Gái Già Lắm Chiêu 3, khán giả sẽ nhận ra Lê gia là một gia đình theo truyền thống, không thích điều tiếng. Do đó mà họ chắc chắn sẽ không để Ms. Q có cơ hội liên quan gì đến đứa cháu này. Đây chắc chắn là cái cớ hoàn hảo để Hoàng Quyên có cơ hội tái xuất trong các phần phim sau và đi… tìm lại con, trả thù Lê gia với sự giúp sức của nhân cách Quỳnh Yên.

Hội Chăn Chuối có biết bệnh tình của Ms. Q?

Hội Chăn Chuối là những người bạn thân của Ms. Q suốt nhiều năm qua. Họ xuất hiện cùng cô suốt các phần phim nhưng có vai trò không mấy nổi bật mà chủ yếu chỉ là tấu hài. Song, những nhân vật này dường như còn nắm giữ nhiều bí mật hơn thế. Vì sao cả nhóm chơi thân đến mức có thể ăn ngủ cùng nhau suốt hàng chục năm nhưng không ai hay biết về quá khứ hoặc bệnh tình của Ms. Q?

Những câu hỏi chưa được giải đáp trong Cô Gái Từ Quá Khứ: Số phận đứa con của Lan Ngọc ra sao? - Ảnh 8.

Hội chăn chuối tuy là chị em thân thiết với Ms. Q nhưng dường như không hề hay biết về quá khứ của cô

Ở cuối phim, cả nhóm đi cùng Jack đến căn biệt thự tìm Ms. Q. Song, họ hoàn toàn không xuất hiện ngay cả khi Ms. Q gào thét hay xô xát với Jack suốt một thời gian dài. Đến khi cảnh sát đến, mọi chuyện ngã ngũ thì nhóm này mới lại "hiện hình". Phải chăng cả hội đều biết điều gì đó nên cố tình lánh mặt? Hay chính họ là những kẻ đứng sau tất cả, tạo ra các mảnh giấy, e-mail giả của anti-fan chỉ để khiến Ms. Q phát bệnh và gây họa để cướp lấy tài sản của cô bạn thân?

Cô Gái Từ Quá Khứ hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ảnh: Mar6

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm