Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc...

Thành Vũ - Ảnh: MAR6 - Thiết kế: Huyền Trang - Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 15/10/2022

Kaity Nguyễn tham gia Cô Gái Từ Quá Khứ vì thần tượng Lan Ngọc, ngược lại Lan Ngọc vô tình có được người em thân quý là Kaity Nguyễn.

Cô Gái Từ Quá Khứ là bộ phim đánh dấu sự chuyển giao giữa “Gái già” và “Mỹ nhân”, cũng đại diện cho sự chuyển giao giữa 2 thế hệ diễn viên nữ. Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đã có cơ hội gặp gỡ, hợp tác và làm việc chung, lại học hỏi từ nhau những điều tốt đẹp nhất. Hóa thân thành Hoàng Quyên và Quỳnh Yên trong phim, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn như tấm gương soi chiếu cho đối phương, giúp cả hai thấy được bản thân đủ và thiếu ở điểm nào.

Đến với buổi trò chuyện lần này, Lan Ngọc và Kaity Nguyễn không còn e lệ, xa cách như thời điểm dự án vừa được công bố. Cả hai thẳng thắn pha trò, cười đùa và gần gũi với nhau, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thú vị nhất khi ghi hình Cô Gái Từ Quá Khứ. Nhưng có lẽ có điểm giống với Quỳnh Yên và Hoàng Quyên, Kaity Nguyễn luôn dành cho Lan Ngọc sự ngưỡng mộ, biết ơn và xem đàn chị như “chị ruột”, đồng thời Lan Ngọc cũng đã mở lòng hoàn toàn để đón nhận đàn em thân thương - người đã góp phần giúp mình trở lại đỉnh cao diễn xuất ở dự án lần này.

Lan Ngọc: Cảnh thân mật của Ms. Q bắt buộc phải xảy ra!

Lan Ngọc có thể chia sẻ về cảnh thân mật lần này?

Đây không phải cảnh thân mật đầu tiên của tôi. Trong Cánh Đồng Bất Tận tôi đã thể hiện cảnh Nương bị cưỡng bức trên đồng ruộng. Trong kịch bản, Nương phải trút bỏ hết quần áo trên người. Dạo ấy tôi còn quá nhỏ và sợ nên tôi phải liên tục van nài thì bác Bình mới đồng ý cho tôi mặc đồ bảo hộ.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 1.

Lúc đó tôi không suy nghĩ gì nhiều, bác nói thế nào thì tôi làm như thế thôi. Tôi đặt những suy nghĩ rất trẻ con của mình vào Cánh Đồng Bất Tận. Cô Gái Từ Quá Khứ thì khác. Tôi đã trải qua giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời và ngay khi gặp nhân vật Hoàng Quyên, tôi nghĩ cảnh thân mật này bắt buộc phải xảy ra! Thứ nhất, đó là sự kết nối giữa Jack và Ms. Q. Thứ hai, nó thể hiện nỗi đau của “cô gái từ quá khứ” Hoàng Quyên. Thoạt đầu tôi có hơi căng thẳng và lo lắng, chẳng biết khi đóng có mắc cười hay không, có diễn ra được cảnh đó không. Trước giờ khi đóng cảnh thân mật, tôi ít khi diễn mà biểu cảm gương mặt. Cũng may bạn diễn lần này là Tiền, chúng tôi đã đóng với nhau 2 phim trước đó rồi. Đặc biệt, vì người trực tiếp quay phim là nữ nên tôi cảm thấy rất an tâm. Mọi người đều tôn trọng tôi trong cảnh ấy nên tôi dễ dàng hoàn thành.

Lan Ngọc không sợ táo bạo quá thì ảnh hưởng đến danh xưng “Ngọc nữ” của mình?

Không đâu. Tôi còn nghĩ mọi người sẽ thích nhiều hơn cơ! Mọi người sẽ thấy tôi dám thay đổi và hi sinh cho nhân vật này của mình nhiều hơn. Tôi có niềm tin ở anh Bảo Nhân vì anh sợ cảnh thân mật này nhiều hơn tôi. Lúc ngồi nói chuyện với nhau, anh cũng muốn che chỗ này, chắn chỗ kia một tí nhưng lúc bắt đầu quay, che chắn như thế rất khó. Khi ấy hai diễn viên còn phải cùng ngồi làm công tác tâm lý với nhau nữa. Vì vậy tôi nghĩ rằng lúc dựng, cảnh này cũng nằm ở mức độ an toàn nhất định chứ không quá bạo đâu!

Vì sao Lan Ngọc trở lại với Ms. Q?

Hoàng Quyên là vai diễn nặng tâm lý nhất của tôi kể từ khi quay lại với điện ảnh. Cô gái này thôi thúc tôi máu lửa hơn, “chiến” hơn với nghề nghiệp của mình. Thú thật, tôi cũng đã tìm kiếm rất lâu một nhân vật được khóc, được thương, được thể hiện… Đến ngày hôm nay, tôi đã gặp được Ms. Q - “cô gái từ quá khứ” Hoàng Quyên. Trong quá trình tìm hiểu nhân vật này, tôi mệt mỏi đến trầm cảm. Khi đọc kịch bản, tôi không nghĩ nó quá khó với tôi, chỉ cần lấy kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống, những câu chuyện về bạn bè để biến chuyển, mang vào phim thôi. Nhưng đó không phải điều mà anh Nhân và anh Nam muốn khi mang Ms. Q quay trở lại Cô Gái Từ Quá Khứ.

Từ đầu mọi người dự tính cho tôi đội tóc giả nhưng tôi không chịu. Tôi cảm thấy nó không đúng với những gì mong muốn nên tôi đã xin các anh cắt tóc. Tôi cũng đã tâm sự với mẹ Lê Khanh về nhân vật thì mới có được cảm xúc trọn vẹn nhất. Ngày đầu tiên khi về nhà tôi đã quyết định cắt phăng tóc đi. Mỗi ngày tôi đều ngồi trước gương để tìm Hoàng Quyên ở đâu đó trong con người tôi. Với First Look, tôi không cảm nhận được nhiều nhưng đến khi xem phim, tôi hơi nổi da gà và cảm thấy sướng vì cuối cùng, trong ánh mắt đó không còn hình bóng Lan Ngọc nữa.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 2.

Có vẻ Ms. Q lần này không còn là Ms. Q của năm xưa nữa?

Khi xem Cô Gái Từ Quá Khứ, khán giả sẽ thấy được đây là một nhân vật hoàn toàn khác dù vẫn mang tên Ms Q. Nếu tôi mang Ms. Q của Gái Già Lắm Chiêu trở lại thì anh Nhân chắc chắn không bao giờ mời tôi nữa đâu! Anh Nhân biết tôi từ những ngày đầu và là người đã tìm cách cho tôi “lột xác” trong Gái Già phần 2, rồi đến giờ là Cô Gái Từ Quá Khứ. Mọi người đã biết Ms. Q là ai nhưng chưa biết sâu thẳm bên trong Ms. Q có gì. Vậy tại sao chúng ta không tìm kiếm và khai thác điều đó?

Từ ngày hôm nay, mọi người sẽ gọi tôi bằng cái tên Hoàng Quyên nhiều hơn vì tôi không còn là một cô gái thành thị, thành công và chỉ có bề ngoài. Ở đây có một Hoàng Quyên đầy lòng trắc ẩn, thù hận và sự u uất.

Hỏi về Ms. Q rồi, vậy Lan Ngọc cảm thấy thế nào về Hoàng Quyên?

Hoàng Quyên là nhân vật đã gom góp hết tất cả trải nghiệm của các nhân vật mà tôi từng kinh qua suốt 12 năm. Thế nên nếu ngày hôm nay bạn hỏi tôi cảm thấy thế nào về nhân vật, tôi xin đáp rằng ít nhất tôi đã sống chết cùng với nó, và tôi cảm thấy thỏa mãn. Mặt khác, khi bản thân bắt đầu thay đổi, đó không phải câu chuyện một sớm, một chiều. Nhưng tôi tin chắc rằng những gì tôi đã làm trọn vẹn và hết sức sẽ chạm được đến trái tim của khán giả.

Lan Ngọc: "Hoàng Quyên là nhân vật đã gom góp hết tất cả trải nghiệm của các nhân vật mà tôi từng kinh qua suốt 12 năm"

Kaity Nguyễn: Tôi và chị Ngọc đã có được tình chị em thật nhờ phim

Kaity Nguyễn chuẩn bị cho vai Quỳnh Yên ra sao? Nhọc công lắm không?

Việc chuẩn bị đúng 100% với tâm lý nhân vật, hay hiểu đúng phân cảnh đó trước khi lên set quay hoàn toàn bất khả thi. Tới khi thực hiện cảnh quay ấy, bản thân người diễn viên mới cảm nhận được nhiều. Tôi mất khoảng 1 tiếng để nhập vai và nắm được cảm xúc của nhân vật. Tôi còn nhận được sự phối hợp nhịp nhàng của ekip, cũng như sự giúp đỡ từ bạn diễn để hoàn thành cảnh phim. Ấn tượng hơn là tôi đã vượt qua bản thân để quay một cảnh đặt nặng tâm lý nhân vật.

Kaity hãy tiết lộ một tí về cảnh quay khó nhằn ấy?

Mặc dù cảnh quay đó không có thoại hay hành động nhiều nhưng về mặt tâm lý lại rất khó. Khi quay xong, nghe hai anh đều OK thì tôi mới thấy nhẹ lòng. Hiện giờ hy vọng lớn nhất của tôi là khi xem lại phim, tôi đã làm tốt và hoàn thành đúng ý nghĩa của phân cảnh đó.

Lý do Kaity Nguyễn chọn sang Mỹ ngay khi quay xong phim là…?

Đã rất lâu rồi tôi không có thời gian, và cũng vì dịch nên tôi không về thăm gia đình được. Tôi cũng cần ở bên gia đình để nghỉ ngơi, hồi phục hậu vai diễn. Tôi gặp áp lực liên tục do Quỳnh Yên rất lạnh lùng và suy nghĩ phức tạp, lại lý trí trong việc quyết định tất cả mọi thứ trừ lúc đối xử với Ms. Q. Kết quả là tôi gặp stress nên cần cảm giác trở lại làm một Kaity Nguyễn bình thường.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 4.

Niềm tự hào của Kaity Nguyễn khi tham gia Cô Gái Từ Quá Khứ là gì?

Đó là được làm việc với người mình rất thích, thần tượng là Lan Ngọc, cùng với chị mang đến một sản phẩm tốt cho khán giả. Lúc đầu tôi lo lắm, vì không biết hai chị em sẽ kết nối như thế nào đây. Khi bộ phim kết thúc tôi đã thấy sự kết nối, “chemistry” rất thật giữa hai chị em. Tôi rất yêu quý và luôn biết ơn chị Ngọc. Chị đã ở cạnh bảo vệ, giúp tôi hoàn thành tốt vai diễn Quỳnh Yên này. Tình chị em của Cô Gái Từ Quá Khứ phải thể hiện thật rõ, là mục tiêu đầu tiên khi hai đạo diễn đưa kịch bản cho chúng tôi. Trong phim tình chị em được thể hiện rất tự nhiên và đến cuối, tôi và chị Ngọc đã nhận về một tình chị em thật ở ngoài đời.

Kaity Nguyễn có đủ tự tin để đóng cảnh thân mật như Lan Ngọc?

Thật ra hôm chị Ngọc quay cảnh nóng, tôi không biết gì nên đã… đi về mất tiêu. Tôi nghĩ chị Ngọc đã đủ tự tin, trưởng thành trong nghề để có thể hoàn thành tốt cảnh quay ấy. Hơn nữa, tôi thấy chị Ngọc sở hữu cơ thể đẹp tuyệt vời, giúp chị tự tin diễn phân cảnh khó. Riêng với tôi, ở độ tuổi này tôi chưa tự tin đủ vào bản thân, chưa đủ chững chạc để chinh phục phân cảnh thân mật. Theo thời gian tôi đương nhiên muốn bản thân trở nên tự tin như chị Ngọc, vượt qua được “cảnh nóng”, thử thách rất lớn cho một diễn viên nữ.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 5.

Là “bé út”, chắc Kaity Nguyễn được Bảo Nhân và Namcito hỗ trợ nhiều lắm?

Với nhân vật Quỳnh Yên này, hai anh đã thấy được những góc cạnh của chính tôi mà nhiều khi tôi không nghĩ mình có. Tôi chưa bao giờ dám nghĩ sẽ đóng một vai lý trí, có những hành động lạnh lùng, tàn bạo như vậy. Bên ngoài tôi sống rất cảm xúc, thương những người xung quanh của mình. Cho nên đây là thử thách mà tôi rất thích, thậm chí cố gắng vượt qua để khán giả thấy được Quỳnh Yên cũng là một nhân vật cùng Kaity Nguyễn lớn lên, và là một mặt mà nhiều khi tôi không biết rằng mình có trong người.

Sau Quỳnh Yên, Kaity Nguyễn còn muốn thử sức với dạng vai mới?

Là diễn viên, ai chẳng muốn mình mỗi khi xuất hiện sẽ được sống trong một vai diễn mới. Tuy nhiên, khi đạo diễn đến, mời mình vào một vai diễn thì họ là người thấy rõ những góc cạnh của mình, giao cho mình nhân vật đúng nhất. Với diễn xuất, tôi không đặt mục tiêu quá cao. Chỉ cần mỗi lần xuất hiện, tôi tự biết trau dồi kiến thức, tự vượt qua thử thách riêng cho bản thân là được. Phần còn lại tôi hoàn toàn tín nhiệm ekip của mình.

Kaity Nguyễn: "Tôi và chị Ngọc đã có được tình chị em thật"

Mỗi lần kết hợp lại, không ai cãi thắng chúng tôi được!

Lý do để cả hai nhận lời tham gia phim?

Lan Ngọc: Tôi, anh Nhân và anh Namcito có một mối lương duyên không thể tách rời thì phải (cười). Nhân vật Ms. Q của tôi vẫn cứ kéo dài nhiều phần. Nếu ở phần trước nhân vật chưa sâu lắng lắm thì trong phần này, hai anh có bật mí với tôi rằng ở Hoàng Quyên sẽ có những thứ kinh khủng, căng thẳng hơn. Trước đó, khán giả thấy Ms. Q ở đỉnh cao, ở bên ngoài nhưng chưa thấy nội tâm cô ta ra sao. Khi nghe được điều đó, tôi sẵn sàng nhận lời tham gia phim. Với cả, đợt này hai anh không hiểu đã giàu lên hay sao mà trả cát-xê khủng lắm! Thế nên tôi không có lý do gì phải từ chối cả.

Kaity Nguyễn: Tôi tham gia vì có chị Ngọc và cô Lê Khanh - hai thần tượng của tôi, để tôi có cơ hội học hỏi, làm việc chung. Hơn nữa, đây là dự án rất hay, mang lại cho tôi một nhân vật mới. Mong rằng sau khi xem xong Cô Gái Từ Quá Khứ, khán giả sẽ thấy được sự trưởng thành của tôi cũng như chị Lan Ngọc.

Chưa biết trước kịch bản mà hai bạn đã đồng ý nhận vai sao?

Lan Ngọc: Chúng tôi đã biết sơ sơ về câu chuyện rồi ấy chứ. Có điều về chi tiết thì không thể nào biết trước được hết. Đến với bộ phim lần này, hai anh muốn mọi người cùng ngồi lại với nhau, xây dựng nên tuyến tâm lý nhân vật chứ không để diễn viên tự khai thác, tự hiểu theo ý của mình. Đây là cách làm việc rất hay.

Kaity Nguyễn: Thật ra sau khi quay xong Gái Già Lắm Chiêu V, hai anh đã kể tôi nghe về nhân vật của mình. Vì nó khó hơn những nhân vật trước của tôi rất nhiều nên tôi thấy thu hút và hấp dẫn. Đọc xong kịch bản, tôi thấy thỏa mãn. Quỳnh Yên là một nhân vật đánh dấu sự lột xác của tôi. Tôi hy vọng nó sẽ hấp dẫn người xem.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 7.

Đóng một bộ phim nặng tâm lý, hai bạn đối mặt với những khó khăn gì?

Lan Ngọc: Tôi làm nghệ thuật đến nay được 12 năm rồi, nhưng trước đó tôi theo hướng giải trí nhiều hơn. Khi diễn xuất trở lại, bước vào tuyến nhân vật nặng hơn về tâm lý, tôi thấy bản thân thiếu hụt quá. Đó cũng là lý do tôi có cơ hội được học cùng mẹ Lê Khanh và Kaity. Kaity luôn cố gắng rất nhiều, đào sâu vào tâm lý nhân vật của mình. Có một điều đến nay tôi mới tiết lộ, đó là tôi luôn luôn nhìn lén Kaity lúc diễn hay đọc thoại. Ngoài ra, tôi đã dần lấy lại được sức trẻ để làm việc. Với nhân vật này tôi bắt đầu bước vào trận chiến chứ không đơn thuần là hóa thân nữa.

Kaity Nguyễn: Là một diễn viên trẻ, tôi mong muốn có sự thay đổi về hình ảnh. May mắn tôi đã được như ý ở Gái Già Lắm Chiêu V. Còn trong bộ phim này, đó sẽ là sự thay đổi tâm lý của một người đã trải qua rất nhiều. Tôi mới 23 tuổi, chắc chắn chưa thể nếm trải hết những gì mà Quỳnh Yên đã trải qua, nên có thể nói cô ấy dạy cho tôi rất nhiều điều, chẳng hạn như biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Vậy cách để hai bạn nhập vai lần này là gì?

Lan Ngọc: Mỗi nhân vật sẽ đem đến trải nghiệm khác hoàn toàn. Những nhân vật vẫn có ít nhiều sự đồng điệu với tôi ngoài đời. Nhưng với Hoàng Quyên, tôi thật sự đập đầu đấy! Sau khi cắt tóc, mỗi ngày tôi đều phải ngồi trước gương niệm chú “Tôi là Hoàng Quyên”. Ví dụ, Hoàng Quyên có quá khứ bị lạm dụng thì mỗi ngày tôi đều phải đọc báo, xem clip để hiểu được tâm lý của trẻ em bị lạm dụng ra sao, để thấm thía nỗi đau đó. Trong quãng thời gian nhập vai ấy, tôi rất căng thẳng, tôi chỉ muốn tôi là Hoàng Quyên thôi. Vì vậy khi xong việc, tôi phải đi đâu đó vài ngày để trút bỏ hình ảnh đó. Tôi cảm thấy nặng nề và mệt mỏi kinh khủng.

Có những ngày tôi và Kaity tự nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc. Không hiểu vì sao hết. Chúng tôi đã khóc rất nhiều với Cô Gái Từ Quá Khứ, nên tôi cũng hy vọng khán giả cũng sẽ cảm nhận được nỗi đau mà hai nhân vật này sở hữu.

Kaity Nguyễn: Tôi cảm nhận được điều đó rõ nhất ở cảnh đầu tiên Hoàng Quyên gặp Quỳnh Yên. Tôi nhìn vào ánh mắt của chị chất chứa rất nhiều cảm xúc, nhờ vậy mà tôi quay được cảnh quay đó rất nhanh. Hai chị em cũng cảm nhận được lúc nào cần nhau để lập tức có mặt, hoàn thành ngay cảnh quay đó.

Hãy chia sẻ đôi chút về cảnh khó nhất?

Kaity Nguyễn: Tôi có một cảnh thật tàn ác. Tôi không tin nổi tôi có thể làm thế với chị Ngọc. Tôi phải “đánh” chị Ngọc liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần. Tới tận tầm 3 giờ sáng thì tôi năn nỉ đạo diễn đừng bắt tôi làm nữa vì tôi biết chị đang rất đau.

Lan Ngọc: Kaity cứ hỏi tôi suốt “Có thể đến cảnh chị đánh em được không, chứ em rất sợ phải làm vậy với chị”. Đây là điều không ai muốn nhưng nhân vật bắt buộc phải như vậy. Tôi cứ khuyên Kaity làm đi đừng sợ, mà mỗi lần đánh xong Kaity lại ôm má tôi và xót cho tôi. Còn nói về mặt cảm xúc thì phải tập. Thật ra cái khó khăn nhất là tìm cho ra nhân vật của mình. Mỗi lần tìm chưa ra, chưa thấy là phải đi la hét ở đâu đó rồi quay trở lại để thực hiện cảnh quay.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 8.

Ngoài yếu tố tâm lý, nhân vật còn khiến các bạn “ám ảnh” ở điểm nào?

Lan Ngọc: Nếu chỉ đọc kịch bản, chúng ta chỉ đơn thuần cảm thấy xót xa, thương cảm. Cho đến khi bắt đầu bước vào nhân vật, từ từ gặm nhấm nó hằng ngày, bản thân tôi mới thấy được cảm giác ấy quá lớn. Đến nỗi nếu tôi nằm trong trường hợp đó, chắc chắn tôi không thể vượt qua được. Tôi rất mong đây sẽ là hồi chuông cảnh báo lớn dành cho xã hội.

Kaity Nguyễn: Ở nước ngoài, họ rất nhạy cảm với những vấn đề thế này. Phụ nữ luôn có tiếng nói riêng cho bản thân nên tôi chỉ muốn mọi người tự tin bảo vệ bản thân mình. Nếu gặp trường hợp tương tự, đừng ngại và tin rằng tất cả những người xung quanh đều muốn bảo vệ bạn. Chỉ cần bạn hỏi, chắc chắn sẽ có người dang tay giúp đỡ.

Lan Ngọc: Chính xác. Ta không nên ôm những điều đó một mình, để rồi gây nên bi kịch cuộc đời. Sẽ có những nỗi đau chắc chắn không thể nào vượt qua được nếu bạn không nói ra. Tôi hy vọng rằng ít nhất ở đâu đó, hãy có một niềm tin rằng xã hội này sẽ luôn bảo vệ ta.

Quan điểm của cả hai về cảnh thân mật trên màn ảnh?

Lan Ngọc: Ngay từ lúc bước vào nghề, tôi đã được dạy rằng nghề này phải được tôn thờ. Khi cảnh quay phục vụ cho nhân vật của mình một cách xứng đáng nhất thì tại sao mình lại chối bỏ nó? Mặc dù tôi ý thức được điều đó từ đầu nhưng cho đến ngày hôm nay, đến với Cô Gái Từ Quá Khứ, tôi mới sẵn sàng trút bỏ xiêm y để thực hiện “cảnh nóng”. Nhưng không sai đâu, chỉ khi làm thế thì khán giả mới thấu hiểu nhiều hơn về nhân vật. Cảnh thân mật phục vụ cho vai diễn thì không việc gì phải từ chối.

Cơ mà lúc đóng cảnh ấy, tôi lo nhất về cân nặng của mình… Anh Nhân bắt tôi lên cân trong khi phim có cảnh khoe “da thịt” như vậy. Mỗi khi diễn xong, tôi rất ngại xem lại.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 9.

Kaity Nguyễn: Tôi cũng đồng tình với chị Ngọc. Ngay từ phim đầu tiên, tôi cũng có cảnh thân mật nhưng không đến mức như chị Ngọc. Nó là phần quan trọng để cho thấy “chemistry” giữa hai nhân vật. Nhất là với Jack và Ms. Q, chuyện đó lại càng thực tế và nên xảy ra trong phim. Là diễn viên, tôi cần phải có trách nhiệm để vượt qua chuyện đó.

Nếu lỡ bị lộ bí mật động trời giống trong phim, hai bạn sẽ xử lý ra sao?

Lan Ngọc: Chỉ có thể làm lại từ đầu chứ không còn cách nào có thể cứu vớt được cuộc đời của mình đâu! Vậy nên mỗi lần đi làm, tôi đều nhớ đến câu này: Ba mẹ luôn làm cho con tự hào thì con hãy luôn làm cho ba mẹ tự hào y như vậy.

Kaity Nguyễn: Tất cả mọi vấn đề đều có 2 hướng giải quyết. Một là mình chấp nhận và vượt qua nó. Hai là mình che giấu và cất nó ở đâu đó. Cũng tùy theo cách xử lý của mỗi cá nhân ở từng trường hợp, và mỗi câu chuyện nó như thế nào thôi. Ms. Q và Quỳnh Yên thành ra như vậy là vì họ luôn che giấu những bí mật quá sức động trời.

Quá trình làm việc với nhau của Lan Ngọc và Kaity Nguyễn có gặp trở ngại?

Lan Ngọc: Nhiều cái mệt lắm... Mệt nhất là chị em chúng tôi phải học cách kết nối với nhau. Thoạt đầu tôi nghĩ con gái sẽ dễ nói chuyện nhưng không, nhiều lúc cũng ngại. Tôi là người chủ động mở lòng để kéo Kaity lại gần hơn. Nhiều lúc anh Nhân nhắn tôi hãy rủ Kaity đi chơi đi nữa. Không ngờ đến khi vào phim, có một sợi dây vô hình kéo hai chị em thân thiết với nhau.

Mọi người thường nghĩ phụ nữ làm việc với nhau sẽ có đấu đá. Nghĩ thế chi cho mệt?! Muốn có một bộ phim tốt thì đó phải là sự phối hợp thực sự, phải nhìn vào mắt nhau để hiểu đối phương muốn gì, giúp đỡ thế nào. Tôi thấy rất may mắn vì đã tìm được một đối tác cùng mình phát triển trong bộ phim này.

Kaity Nguyễn: Tôi lại thấy chị Ngọc và tôi cùng sinh tháng 4 nên hợp tính nhau. Lúc đặt vào một môi trường chung thì nó càng rõ rệt. Ngày nào lên set chúng tôi cũng đùa giỡn, ăn uống với nhau. Đến lúc thư giãn, hai chị em cũng “xõa” hết mình.

Vậy các bạn thay đổi gì ở bản thân sau khi đóng chung phim?

Cả hai: Sự tiết chế. Điều này chỉ có mỗi đạo diễn làm được, kiềm lại cách diễn của hai chúng tôi chứ mỗi lần kết hợp lại, không ai cãi thắng chúng tôi được!

Các bạn học được gì ở đối phương khi đóng chung Cô Gái Từ Quá Khứ?

Kaity Nguyễn: Tôi học được ở chị Ngọc rất nhiều. Người trẻ như tôi thường nghĩ vội, quyết đoán nhanh. Trong lúc quay, tôi thấy chị Ngọc không hài lòng về nhiều thứ xung quanh nhưng chị ấy biết gạt nó qua một bên. Nếu là tôi, tôi sẽ thái độ ngay lập tức và sẽ bộc lộ điều đó ngay trên mặt, nhưng chị Ngọc luôn kiềm chế được.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: Có những ngày chúng tôi nhìn nhau, tự rơi nước mắt rồi tự khóc... - Ảnh 10.

Lan Ngọc: Ở phim này, tôi thấy Kaity khác ấy chứ! Nếu có khó chịu thì Kaity sẽ đi đâu đó “xả” ra, rồi quay lại bình thường. Mỗi lần có cảm xúc nào vượt quá bản thân, hai chị em sẽ nắm chặt tay của nhau. Kaity còn rất chăm chỉ và cầu tiến. Với mỗi phân đoạn, Kaity rất chăm chú và luôn chủ động cùng với tôi luyện tập trước. Tôi đôi khi cũng hay sao nhãng, thả lỏng cho thoải mái. Nên khi thấy được sự cố gắng của Kaity, tôi nhận thấy bản thân cũng phải nghiêm túc lên và làm thật tốt.

Hai bạn có lo sợ bị so sánh với nhau?

Lan Ngọc: Đây không phải phim đầu tiên tôi hợp tác cùng với bạn diễn nữ. Việc so sánh là chắc chắn rồi và tôi không thể làm hài lòng tất cả được. Quan trọng hơn cả là sự nhìn nhận và đánh giá tốt, khi nỗ lực của mình đã chạm đến trái tim của ai đó. Và chắc mọi người chưa biết chứ tôi… mê gái nhiều hơn mê trai.

Kaity Nguyễn: Tôi biết nhé, vì ngày nào chị Ngọc cũng làm nũng với tôi!

Vậy áp lực doanh thu phim lần này thì sao?

Kaity Nguyễn: Luôn luôn áp lực. Nhưng chắc không áp lực nhiều bằng hai anh đâu! (cười)

Lan Ngọc: Diễn viên luôn có nỗi áp lực về sự đón nhận từ khán giả, còn áp lực về doanh thu sẽ đặt nặng lên vai của hai anh nhiều hơn.

Cuối cùng, kỳ vọng của các bạn về Cô Gái Từ Quá Khứ là gì?

Kaity Nguyễn: Tôi chỉ mong khán giả sẽ thấy được nỗ lực của chúng tôi với nhân vật nhằm mang lại một sản phẩm tốt nhất. Khi nhập vai, tôi quan trọng tâm lý của Quỳnh Yên hơn nhưng đến lúc quay xong, tôi nghĩ sự kết nối giữa Quỳnh Yên và Ms. Q sẽ gây ấn tượng hơn cả.

Lan Ngọc: Thật ra có một câu nói mà Quỳnh Yên lặp đi lặp lại “Em muốn bên cạnh chị, muốn bảo vệ cho chị”. Tôi cứ thắc mắc sao cô ấy nói như vậy hoài, còn sợ khán giả nghe nhiều sẽ thấy chán…

Kaity Nguyễn: Bản thân em cũng không hiểu, nhưng cuối cùng thì em đã hiểu tại sao. Khi mình đã có sự kết nối với một người chị gái thì mình sẽ luôn như vậy. Xưa giờ tôi luôn ước có một người chị gái. Tôi thương anh hai nhiều lắm chứ, nhưng có những chuyện phụ nữ tôi không tâm sự với anh được. Với Cô Gái Từ Quá Khứ, điều ước đó của tôi đã thành sự thật rồi!

Lan Ngọc: Bên ngoài chị em chúng tôi cũng y như phim, thành ra tôi cảm giác sự kết nối với nhau vô cùng nhiều. Tôi mong khán giả sẽ cảm nhận được điều đó. Khi khấn Tổ, tôi luôn cầu cho tất cả nhân vật truyền tải được nhiều điều và chạm tới trái tim khán giả. Đó chính là mong ước lớn nhất của tôi.

Lan Ngọc & Kaity Nguyễn: "Mỗi lần kết hợp lại, không ai cãi thắng chúng tôi được!"

Cảm ơn Lan Ngọc và Kaity Nguyễn về buổi trò chuyện. Chúc cho Cô Gái Từ Quá Khứ sẽ có thành tích nổi bật ngoài rạp chiếu.

Cô Gái Từ Quá Khứ đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc, kể từ ngày 13.10.2022.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm