Những câu chuyện trả thù của thế giới động vật sẽ giúp bạn hiểu tự nhiên đáng sợ như thế nào

Vũ Huế, Theo Helino 14:36 06/08/2018

Những câu chuyện này không phải là hư cấu hay được dàn dựng bởi các tiểu thuyết gia. Đó đều là những sự kiện từng xảy ra trong thực tế.

Một con hổ nuôi thù hận đến mức chờ chực suốt 2 ngày trước cabin của gã săn trộm để tự báo thù. Một con cú dùng hết sức bình sinh lao vào mặt gã đi săn, in đủ lên đó 8 dấu vuốt. Một con nai sừng tấm nổi khùng vì bị tấn công vô cớ, lao tới đánh đập thợ săn thừa sống thiếu chết...

Xin khẳng định với bạn những câu chuyện trên không phải là hư cấu hay được dàn dựng bởi các tiểu thuyết gia. Đó đều là những sự kiện từng xảy ra trong thực tế.

Dù cho khoa học luôn phủ định chuyện động vật có thể phát triển tư duy đến mức biết thù oán, trả đũa con người, nhưng tự nhiên vẫn luôn tồn tại điều bất ngờ và kỳ bí.

1. Chúa sơn lâm phục hận

Từ thuở sơ khai, hổ đã là nỗi khiếp đảm của nhân loại. Với kích thước lớn (có thể dài đến 3m nếu đo từ đầu mũi đến hết đuôi), hàm răng chắc khỏe, bộ vuốt sắc lẻm và khả năng nhảy xa kinh ngạc (có thể chạm mức 8m), không loài động vật trên mặt đất lại ngoài khả năng là con mồi của ông ba mươi.

Những câu chuyện trả thù của thế giới động vật sẽ giúp bạn hiểu tự nhiên đáng sợ như thế nào - Ảnh 1.

Nhưng con người có trí khôn vượt bậc, một số lại thích cảm giác đi săn, nên chúa sơn lâm cũng không ngoài đối tượng bị phục kích. Có điều, không phải lúc nào câu chuyện đi săn cũng diễn ra một cách tốt đẹp.

Năm 1997, gã săn trộm Vladimir Markov thành công bắn trúng một con hổ. Dính một viên đạn, chúa sơn lâm chưa mất mạng nhưng hết sức đau đớn. Nó chạy trốn. 

Thay vì kết liễu con hổ, Markov lại giở thói ác ôn, bạo ngược. Gã liên tục vờn nó, lấy cái sống dở chết dở của "vua rừng" làm thú vui. Trêu chọc chúa sơn lâm chán chê, Markov thỏa mãn hả hê, kiếm chỗ ăn mừng chiến tích.

Thương thế đầy mình, con hổ tội nghiệp ấy lẽ ra phải ngã gục và chết dần chết mòn ở góc rừng nào đó. Nhưng có lẽ vì nuốt không trôi cục căm hờn, ông ba mươi quyết tâm rửa hận.

Lần theo mùi của Markov, con hổ tìm đến tận cabin của gã, điên cuồng cắn xé mọi thứ. Không dừng lại ở đó, nó nằm phục ngoài cửa, kiên trì chờ suốt 2 ngày, cho đến khi Markov no say ngất ngưởng trở về.

Một gã săn trộm to gan lớn mật như Markov chắc không bao giờ ngờ đến tình cảnh oái oăm ấy. Không vũ khí trong tay, gã nhanh chóng gục ngã trước vuốt sắc nanh nhọn.

2. Loài cú "tiên hạ thủ vi cường"

Chuyện hổ, báo, sư tử tấn người là bình thường thôi, bởi dẫu sao chúng cũng là động vật săn mồi cỡ đại. Nhưng chim chóc thì khác. Trừ đại bàng hung tợn ra, chúng phần lớn đều nhỏ bé, hiền lành. Mà dù có to lớn thì đa số chim chóc cũng vẫn hiền.

Những câu chuyện trả thù của thế giới động vật sẽ giúp bạn hiểu tự nhiên đáng sợ như thế nào - Ảnh 2.

Dẫu vậy, vào mùa thu năm 2013, một chú cú nhỏ bé của núi rừng tiểu bang Oklahoma, Mỹ đã quyết tâm cảm tử để bảo vệ rừng.

Năm ấy, thợ săn Mike Adney vào rừng săn hươu. Ông núp sau một thân cây, kiên nhẫn chờ đợi.

"Phi công cảm tử" của khu rừng là một con cú lợn lưng xám. Thấy Adney thập thò, nó giương cả tám cái vuốt dài sắc lao thẳng vào mặt ông. Mắt phải của Adney bị đâm trúng, còn mặt lĩnh thêm 7 lỗ thủng khác.

3. Nai sừng tấm trả thù

Nếu đến Bắc Mỹ, bạn sẽ sớm nhận ra động vật nguy hiểm nhất tại nơi này không phải là sư tử hay gấu xám. 

Cơ thể nặng tới gần 7 tạ, sở hữu cặp sừng đồ sộ, sắc nhọn bậc nhất, nai sừng tấm mới là chúa tể các khu rừng Bắc Mỹ.

Những câu chuyện trả thù của thế giới động vật sẽ giúp bạn hiểu tự nhiên đáng sợ như thế nào - Ảnh 3.

Nhưng nai nào thì cũng vẫn là nai. Chúng vốn chỉ là động vật ăn cỏ hiền lành. Chỉ có điều khi thợ săn Rodney Buffett phát hiện một con nai sừng tấm to lớn trên bờ biển Newfoundland (Canada) và bắn nó hai phát đạn súng trường, con nai đã nổi khùng. 

Nó tức khắc phóng về phía Buffett, dùng cặp sừng hất văng cả người Buffett lên trời. Buffett quẫy đạp hoảng loạn. 

Không biết có phải vì thương tình không, con hươu sừng tấm không thèm đánh nữa. Nó quay lưng trở lại rừng. Dù cả mặt mũi lẫn cơ thể đều bầm dập, Buffett vẫn may mắn thoát chết.

4. Hươu cùng đường quyết tử

Nếu phải chọn ra nhân vật phim hoạt hình động vật đáng yêu nhất, chú hươu con Bambi chắc chắn sẽ nằm trong top đầu. Nhưng "con giun xéo lắm cũng quằn". Kẻ đáng sợ nhất là kẻ không còn gì để mất.

Năm 2017, thợ săn Regis Levasseur kịch liệt đuổi cùng giết tận một con hươu trong lúc đi săn.

Bị dồn vào một góc, con hươu nhận thức được rằng nó không còn đường thoát. Nhưng khác với những đồng loại xấu số của nó, con hươu này chọn tử chiến. Nó quay lại húc Levasseur bằng hết sức bình sinh.

Levasseur đã không bao giờ có cơ hội để rút ra bài học.

5. Gấu trắng Bắc cực tấn công

Gấu trắng Bắc cực là loài vô cùng kén ăn. Con người chưa bao giờ là thứ nó thèm. Nhưng tấn công người thì nó có làm đó.

Năm 2003, hướng dẫn viên săn thú người Inuit tên Kootoo Shaw dắt một nhóm thợ săn Mỹ vào một khu vực hoang dã của Canada. Một con gấu trắng bất ngờ lừng lững tiến đến lều của Shaw, xé toang cửa lều và tấn công anh ta.

Những câu chuyện trả thù của thế giới động vật sẽ giúp bạn hiểu tự nhiên đáng sợ như thế nào - Ảnh 5.

Shaw chạy trối chết nhưng con gấu không tha. Nhóm thợ săn người Mỹ đã phải bắn chết con gấu để cứu Shaw. Sau tai nạn nhớ đời ấy, Shaw đi khắp Nunavut để kể câu chuyện của mình và lưu ý mọi người cách sống sót nếu bị gấu trắng tấn công.

6. Và câu chuyện mới nhất: Sư tử thảm sát 3 kẻ săn trộm tê giác

Ngày 3/7/2018, các nhân viên bảo tồn của Nam Phi đã phát hiện một vài chân, tay người bị cắn nát tươm trong khu của tồn Sibuya Game.

Cùng với những mảnh thi thể này, họ cũng tìm thấy 3 đôi giày và 3 bộ quần áo. Thêm vào đó là rìu, máy cắt và súng trường giảm thanh.

Những câu chuyện trả thù của thế giới động vật sẽ giúp bạn hiểu tự nhiên đáng sợ như thế nào - Ảnh 6.

Dự đoán có ít nhất là 3 gã săn trộm tê giác đã đột nhập và xui xẻo làm mồi cho sư tử.

Tham khảo: Grunge

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm