Những câu chuyện rùng mình, sống không bằng chết của các nô lệ tình dục trong tay IS

H.N, Theo Thời Đại 12:50 20/08/2017

Những nô lệ tình dục may mắn thoát khỏi tay IS đều không thể nào quên quãng thời gian kinh hoàng, ám ảnh đến cuối cuộc đời của họ.

Tháng 3/2014, tổng cộng có 6.470 người Yazidi, một nhóm người thiểu số chiếm 2% dân số Iraq, đã bị phiến quân IS bắt giữ sau những đợt càn quét. Ba năm sau, 3.410 người vẫn bị bắt hoặc mất tích.

Những phụ nữ và bé gái đều bị biến thành món hàng để mua bán, trao đổi. Họ bất đắc dĩ bị gán với tên gọi "nô lệ tình dục". Những người may mắn sống sót trở về đều mang trong mình vết thương đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Với họ, quá khứ sống không bằng chết ấy có lẽ sẽ ám ảnh cả cuộc đời này.

Bị cưỡng hiếp mỗi ngày

Trở thành nô lệ tình dục, điều đó có nghĩa là hàng ngày, hàng giờ, những nạn nhân đều có thể bị cưỡng bức bất cứ lúc nào, để thỏa mãn thú tính của những tay súng IS.

Ekhlas là một trong số hàng nghìn phụ nữ Yazidi bị bắt cóc khi các chiến binh thánh chiến IS tràn qua phía bắc Iraq vào năm 2014, lúc đó Ekhlas chỉ mới 14 tuổi.

Trong vòng 6 tháng bị giam cầm, ngày nào em cũng bị cưỡng hiếp. Ekhlas hiện đang được điều trị tại bệnh viện tâm thần sau khi may mắn trốn thoát khỏi kẻ lạm dụng khi hắn tham chiến.

Những câu chuyện rùng mình, sống không bằng chết của các nô lệ tình dục trong tay IS - Ảnh 1.

Ekhlas trở thành nô lệ tình dục.

Peshmerga, nhóm các nhà hoạt động người Kurd ở miền bắc Iraq, cho hay một người phụ nữ không xác định danh tính đã liên lạc qua điện thoại với họ để cầu xin tổ chức đánh bom nhà thổ, nơi IS giam giữ các nô lệ tình dục, nhằm chấm dứt thảm cảnh hiện tại

Theo Karam, người phụ nữ trẻ đã bị hãm hiếp tới 30 lần chỉ trong vài tiếng. Thậm chí cô còn không được ăn trưa hay đi vệ sinh. Cô từng có kế hoạch tự tử ngay cả khi được phóng thích.

Buôn bán như hàng hóa

Bà Zainab Bangura, đặc phái viên của tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết: "IS bán phụ nữ như những thùng dầu. Các thiếu nữ có thể qua tay 5 hoặc 6 người đàn ông. Đôi khi chiến binh bán họ trở lại gia đình với mức tiền chuộc lên tới hàng nghìn USD".

Jinan, người Yazidi, bị các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ năm 2014 cho biết các nô lệ tình dục bị IS coi như gia súc ở chợ, ở đó họ phải nghe những lời bình phẩm khiếm nhã, bị nâng lên hạ xuống như một đồ vật.

Noura Khalaf, nô lệ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong ba năm qua, cuối cùng cũng được tự do. Chúng mua đi bán lại cô suốt 5 lần.

Những câu chuyện rùng mình, sống không bằng chết của các nô lệ tình dục trong tay IS - Ảnh 2.

Noura Khalaf, người làm nô lệ tình dục cho IS trong suốt 3 năm.

Cô nói: "Họ đưa chúng tôi đến khu chợ ngầm buôn phụ nữ. Họ trưng bày chúng tôi cho các thành viên IS và mỗi chiến binh được chọn cô gái mà hắn thích".

Cô bị ép phải phục vụ và nấu ăn cho lính IS trước khi bị đánh và hãm hiếp.

Hình phạt với những người bỏ trốn

Aji, cô gái Yazidi 18 tuổi đã phải trải qua cảnh sống như địa ngục trần gian khi rơi vào tay những phiến quân IS vào năm 2014.

Aji bị đánh đập như một con vật, và bị giam giữ dưới hầm trong tình cảnh không thức ăn nước uống. Cô bị phạt vì tìm cách trốn thoát và bị đưa ra một tòa án Sharia.

Quan tòa ra phán quyết chặt chân Aji để cô không thể chạy trốn. Tuy nhiên, thiếu nữ Yazidi đã thoát được bản án khắc nghiệt khi một chiến binh IS can thiệp và tìm cách bán cô đi lần nữa. Cuối cùng, cô gái Yazidi đã chính thức thoát khỏi tay IS vào ngày 15/4/2016.

Những kẻ mất nhân tính còn hãm hiếp, đánh đập và làm bỏng cơ thể một bé gái khác bằng thuốc lá sau khi em cố bỏ trốn.

"Hắn cho phép 6 lính gác cùng vào trong phòng rồi khóa cửa. Chúng lao vào cưỡng hiếp cháu", nạn nhân nói.

Lamiya Aji Bashar, 18 tuổi phải mất 5 lần mới bỏ trốn thành công khỏi thành trì của IS. Ít ai biết rằng, sau mỗi lần chạy trốn, cô gái lại bị dày xéo cơ thể đau đớn gấp bội. Sau những lần cố gắng bỏ trốn và bị bắt lại, Lamiya đều bị đánh đập một cách dã man và bị hãm hiếp liên tục.

Những câu chuyện rùng mình, sống không bằng chết của các nô lệ tình dục trong tay IS - Ảnh 3.

Gương mặt đầy vết sẹo của Lamiya sau khi bị trúng mìn trong một lần chạy trốn.

Ép dùng thuốc tránh thai

Những phụ nữ Yazidi (cộng đồng thiểu số theo đạo Yazidi, sống chủ yếu ở Iraq) cho biết khi bị bán vào hang ổ của IS, họ đều bị ép uống hoặc tiêm thuốc tránh thai, thậm chí có lúc cả hai biện pháp. IS buộc họ không được mang thai để duy trì "nguồn cung nô lệ tình dục" và lần lượt phục vụ các tay súng IS.

Một cô gái 16 tuổi kể rằng sau khi mua cô về, một tay súng IS mang tới cho cô gái trẻ vỉ thuốc có 4 dãy, trong đó 1 dãy màu đỏ.

"Hàng ngày tôi phải nuốt một viên trước mặt hắn. Hắn đưa cho tôi mỗi tháng một vỉ. Tôi mà ói ra là hắn bắt tôi uống lại. Sau đó, tôi bị bán lần lượt từ tay súng này sang tay súng khác, và luôn có những vỉ thuốc đó theo tôi", cô gái 16 tuổi kể lại.

Những câu chuyện rùng mình, sống không bằng chết của các nô lệ tình dục trong tay IS - Ảnh 4.

Nô lệ tình dục IS bị ép dùng thuốc ngừa thai để tiếp tục bị hãm hiếp.

Hàng chục phụ nữ Yazidi trốn thoát khỏi IS và nhất trí trả lời phỏng vấn của báo chí đã mô tả lại các biện pháp mà các chiến binh IS sử dụng để tránh mang thai, bao gồm thuốc tiêm và thuốc uống, đôi khi cả hai.

Trước khi bán cho kẻ khác những người phụ nữ sẽ bị đưa tới bệnh viện để kiểm tra hormone hCG trong nước tiểu – chỉ dấu của việc mang bầu. Những phụ nữ đợi chờ kết quả với tâm trạng lo âu: Nếu dương tính thì họ đang mang trong mình đứa con của kẻ hiếp mình; nếu âm tính, các chiến binh IS sẽ tiếp tục hiếp dâm họ.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm