Những cặp đôi nổi bật nhất Dưới Bóng Trung Điện: Cái tên được yêu thích lại có dấu hiệu tan vỡ

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 23/11/2022

Dù mới về bên nhau nhưng cặp trẻ của Dưới Bóng Trung Điện lại xa cách thế này?

Là bộ phim Hàn đang được quan tâm nhất hiện tại, Dưới Bóng Trung Điện - Under the Queen's Umbrella không chỉ tập trung khai thác chuyện "chạy thành tích" của các vương tử trong cung, mà còn những phe phái tranh đấu vì quyền lực. Phim có không ít những cặp đôi đang được khán giả quan tâm, sở hữu tình yêu non trẻ ngọt ngào cũng có mà trưởng thành, thậm chí âm thầm và nham hiểm cũng có.

Thế tử Seongnam - Thế tử tần Cheongha

Đây là cặp đôi đang được khán giả yêu thích nhất của Dưới Bóng Trung Điện. Cheongha và Seongnam quen nhau ngoài cung lần đầu tiên khi Seongnam không có tiền trả cho Tiên sinh Toji. Chính Cheongha đã cho Seongnam "vay" để trả tiền thuốc dù chỉ mới gặp nhau, sau đó cô đã để Seongnam trong lòng mà không biết rằng anh là con trai của Trung điện. Trải qua nhiều khoảnh khắc như định mệnh, rốt cuộc một cô gái ghét hôn nhân như Cheongha lại trở thành Thế tử tần, kết đôi với chính Seongnam.

Những cặp đôi nổi bật nhất Dưới Bóng Trung Điện: Cái tên được yêu thích lại có dấu hiệu tan vỡ - Ảnh 1.
Những cặp đôi nổi bật nhất Dưới Bóng Trung Điện: Cái tên được yêu thích lại có dấu hiệu tan vỡ - Ảnh 2.

Thế nhưng ở cuối tập 12, có thể thấy Seongnam lại không hề vui vẻ với điều này. Đó là bởi Cheongha là trưởng nữ của Binh tào Phán thư, là "cháu dâu" được Đại phi gửi gắm. Dù đã có được lòng tin và sự bảo bọc của Trung điện nhưng có vẻ như thân phận của Cheongha đã khiến chàng Thế tử của Dưới Bóng Trung Điện có phần thất vọng. Liệu về sau cả hai có thể hạnh phúc bên nhau?

Hwang quý nhân - Y quan Kwon

Nằm ở phe ác nhưng mối quan hệ của hai nhân vật này trong Dưới Bóng Trung Điện lại không hề tầm thường. Khán giả đã phải bất ngờ khi Y quan Kwon không chỉ là kẻ phản bội, góp phần khiến Thế tử cũ qua đời mà còn có liên hệ "không phải dạng vừa" với Hwang quý nhân (giờ đã bị giáng xuống là Hwang thục viên). Theo tiết lộ ở tập 10, Y quan Kwon từng chữa bệnh dạ dày cho ả trước khi làm việc tại cung của Thế tử.

Những cặp đôi nổi bật nhất Dưới Bóng Trung Điện: Cái tên được yêu thích lại có dấu hiệu tan vỡ - Ảnh 3.

Là phi tần có mưu kế thâm sâu và địa vị chỉ sau Trung điện, Hwang quý nhân còn có một bí mật khác mà về sau, chỉ có Đại phi biết. Đó chính là việc Euiseong quân không phải là con ruột của Vua Lee Ho. Vì vậy, không ít "thuyết âm mưu" đã được bàn tán, cho rằng có khi nào Euiseong có quan hệ máu mủ với Y quan Kwon? Liệu giữa cả hai nhân vật Kwon và Hwang có mối thâm tình nào thật sự hay không?

Muan đại quân - Chowol

Khác với người anh Seongnam của mình, Muan đại quân có tính cách phóng khoáng, yêu tự do và có tình cảm đặc biệt với một cô gái thường dân. Thế nhưng tình cảm này lại bị Trung điện cấm đoán do Chowol - cô gái mà Muan đại quân cảm mến lại ở kỹ viện. Chowol mang ơn Muan đại quân sau một lần cứu cô khỏi những kẻ đáng sợ. Cả hai đồng ý bầu bạn, song sau đó Chowol lại né tránh do cảm thấy thân phận cả hai quá khác biệt.

Những cặp đôi nổi bật nhất Dưới Bóng Trung Điện: Cái tên được yêu thích lại có dấu hiệu tan vỡ - Ảnh 6.

Cả hai nhân vật đã có một bước tiến đáng kể ở tập 9 khi Muan đại quân thú nhận anh thích Chowol. Thế nhưng sang tập sau, Chowol đã lại phải đối mặt với sự can ngăn của Trung điện. Duy ở lần này, Chowol lại cương quyết, muốn tiếp tục làm "bạn tri âm" với Muan đại quân. Việc Trung điện không đồng ý cũng không phản đối càng khiến mối quan hệ này trở nên khó đoán hơn hết trong Dưới Bóng Trung Điện.

Trung điện Hwa Ryeong và Vua Lee Ho

Dĩ nhiên cặp đôi quyền lực nhất trong Dưới Bóng Trung Điện vẫn chính là Vua và Trung điện của ngài. Không có quá nhiều những cử chỉ ân cần, thân mật với nhau nhưng khán giả không thể nghi ngờ tình cảm mà Vua Lee Ho dành cho chính thất của mình. Nếu Lee Ho luôn chần chừ khi đối mặt với Đại phi, cũng là mẹ mình thì Trung điện Hwa Ryeong không như thế. Cô luôn mạnh mẽ, kiên quyết và thường là chất xúc tác để Lee Ho có thể mạnh mẽ đưa ra những quyết sách.

Những cặp đôi nổi bật nhất Dưới Bóng Trung Điện: Cái tên được yêu thích lại có dấu hiệu tan vỡ - Ảnh 7.

Lee Ho thực chất tin tưởng Hwa Ryeong hơn những gì mà ngài thể hiện. Ở tập 11 khi Seongnam đối mặt với những nghi ngờ về thân thế, Lee Ho đã rất vui mừng khi Hwa Ryeong có thể nhìn ra những bất thường trong loại nước được dùng để xét nghiệm. Với Lee Ho, Hwa Ryeong luôn là một Trung điện mẫu mực, đôi khi có mắc sai lầm trong mắt ngài nhưng vẫn chưa từng có ý phạt nặng, vì hiểu rõ cô luôn có uẩn khúc hoặc những lý do bất đắc dĩ.

Nguồn ảnh: tvN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm