Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả

CTV Nguyễn Như, Theo VOV 11:17 07/01/2018

Để xử lý những cơn nấc cụt, bạn có thể uống nước, ngậm đá hay cố tạo ra cảm giác hắt hơi... giúp cơ thể sẽ nhanh chóng hết nấc.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 1.

Nấc cụt là tình trạng thường xuyên gặp phải ở rất nhiều người. Tuy nó không gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, nhưng nếu lặp đi lặp lại thì sẽ khiến bản thân người bị nấc rất mệt mỏi và khó chịu.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 2.

Massage vòm họng: Chỉ cần dùng một quả bóng lăn chậm từ khu vực bề mặt hàm trên  kéo xuống vòm họng để tạo phản xạ nôn,  cơn nấc cụt sẽ nhanh chóng bị ngừng lại.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 3.

Bơ lạc: Người bị nấc cụt khi ăn bơ lạc sẽ kích thích dây thần kinh phế vị trực tiếp và giúp ngừng nấc ngay lập tức.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 4.

Uống nước ngụm nhỏ: Uống nước hoặc súc miệng có thể làm gián đoạn các dây thần kinh gây nấc. Hãy uống nước chậm rãi, nhiều ngụm nhỏ và liên tục để chữa nấc.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 5.

Thở vào túi giấy: Khi thở vào túi giấy sẽ làm tăng carbon dioxid trong máu của bạn và khiến cơ thể xao lãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ carbon dioxid tích lũy.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 6.

Thở sâu:  Khi thở sâu và giữ lâu sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Việc nấc cụt do các cơ hoành co lại, khi các cơn co ngừng lại thì nấc cũng sẽ tự động ngừng. Hãy lặp lại động tác này một vài lần và cơn nấc sẽ khỏi.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 7.

Ăn đường: Khi ăn đường, bạn sẽ giảm hết nấc nhanh chóng.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 8.

Bịt tai: Chỉ cần bạn sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại. 2 ngón tay có tác dụng tác động vào dây thần kinh bên trong tai nên cũng giúp khỏi nấc cụt hiệu quả.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 9.

Tự làm bản thân sợ hãi:  Nghe có vẻ lạ lùng nhưng việc sợ hãi sẽ kích thích dây thần kinh gây nấc.  

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 10.

Ngậm đá: Ngậm đá một cục đá trên miệng và chà xát lên mặt sẽ làm dịu các dây thần kinh gây nấc. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Những cách đơn giản chữa nấc cụt hiệu quả - Ảnh 11.

Ho, ợ hơi, hắt hơi: Khi cơ thể xảy ra những phản ứng này khiến cơ hoành co lại và từ đó làm ngừng cơn nấc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm