Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 25/10/2016

Không ai có thể tiên liệu được điều gì sẽ xảy ra với mình khi ngày mai hoặc ngay khoảnh khắc này sẽ là phút giây cuối cùng chúng ta ở trên đời. Nhưng chí ít, họ cũng đã có cuộc đời viên mãn.

Người ta vẫn thường hỏi nhau câu: nếu ngày mai là ngày cuối cùng của cuộc đời, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn, sẽ có người trả lời rằng họ muốn ăn vận thật tươm tất, chụp một bức ảnh thật đẹp, ăn những món ngon và đi tới những nơi mà họ mong muốn.

Không ai trách một câu trả lời như vậy là phổ thông hay sao giản đơn quá. Nó thực tâm và thiết thực; khi cái chết cận kề, chẳng ai buồn nghĩ điều gì to tát.

Nhưng, đâu ai biết ngày mai rồi sẽ ra sao? Đâu ai biết họ sẽ nhắm mắt để chụp lại được những bức ảnh cho mình? Những bức ảnh tình cờ ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của mỗi người như một câu chuyện lịch sử để kể lại cho thế hệ tương lai.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp trước chuyến bay cuối cùng của nữ phi công người Mỹ, Amelia Earhart vào năm 1937. Bà là người phụ nữ đầu tiên bay một mình xuyên Đại Tây Dương. Bà đã mất tích ngày 2/7/1937 và được chính thức thông báo tử nạn ngày 5/1/1939.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 2.

Bức ảnh của Adolf Hitler được chụp khoảng 2 ngày trước khi ông qua đời. Trong bức hình, ông đang đứng ngoài một hầm trú tại Berlin để xem xét mức độ tàn phá của bom. Ông qua đời ngày 30/4/1945.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 3.

Đây có lẽ là bức ảnh cuối cùng của cô bé Do Thái nổi tiếng Anne Frank. Cô đứng cạnh em gái mình Margot. Bức ảnh này được chụp vào khoảng năm 1942, trước khi gia đình em bị bắt giữ vào ngày 4/8/1944.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 4.

Bức ảnh cuối cùng của nhạc sĩ John Lennon. Điều trùng hợp là trong bức ảnh có sự xuất hiện của kẻ đã ám sát ông, Mark David Chapman. Trong bức ảnh, kẻ ám sát đang hỏi xin chữ ký của John Lennon vào ngày 8/12/1980.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 5.

Bức ảnh cuối cùng của công nương Diana trên băng ghế sau xe ô tô, đang ngoái lại nhìn cánh paparazzi. Chỉ vài giây sau bức ảnh, chiếc xe của công nương Diana đã gặp tai nạn và bà đã không may tử nạn.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 6.

Marilyn Monroe ghé thăm Frank Sinatra và Buddy Greco một tuần trước khi cô qua đời vào ngày 5/8/1962. Có nhiều giả thuyết xoay quanh cái chết của nữ diễn viên tài hoa này nhưng người ta cho rằng, bà đã tự sát.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 7.

Một trong những bức ảnh cuối đời của Steve Jobs. Ông đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy sau nhiều năm chống chọi và mất vào ngày 5/10/2011.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 8.

Bức ảnh Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đang đi xe vòng quanh thành phố Dallas trước khi bị ám sát.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 9.

Martin Luther King Jr. trong một bài phát biểu cuối cùng của mình. Nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi nổi tiếng đã qua đời vào ngày 4/4/1968 do bị ám sát.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 10.

Bức ảnh chụp cuối cùng của Chris McCandless, chàng trai đã rời bỏ quê hương của mình để có chuyến thám hiểm vào trong khu vực thiên nhiên hoang sơ bậc nhất của vùng Alaska. Tuy nhiên, anh đã thiệt mạng sau những tháng ngày chịu đựng cuộc sống khắc nghiệt trong rừng. Hành trình của Chris đã được chuyển thể thành cuốn sách "Tìm trong hoang dã" và dựng thành phim.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 11.

Bức ảnh gần như cuối cùng của con tàu RMS Titanic khi còn nguyên vẹn, được chụp từ cảng Queenstown, Ireland vào ngày 12/4/1912.

Những bức hình ám ảnh cuối cùng của người nổi tiếng trước khi qua đời - Ảnh 12.

Một trong những bức hình cuối cùng của nhà văn Mark Twain. Ông qua đời vì bệnh tim vào ngày 21/4/1910.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày