Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt

Đạt Lê, Theo Helino 08:10 09/09/2019

Nhiếp ảnh gia Callie Shell đã theo sát gia đình Obama trong suốt 10 năm, đặc biệt là khi họ ngụ tại Chicago và bắt đầu chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng. Gần đây, cô Shell đã xuất bản sách ảnh của mình mang tên "Hope, Never Fear" (Hy vọng, đừng bao giờ sợ hãi).

Hôm 3/9, tờ The Guardian đã trích đăng một số bức ảnh đáng chú ý trong quyển sách của Callie Shell khiến người hâm mộ thích thú. Bộ ảnh lưu lại nhiều khoảnh khắc thường nhật của nhà Obama cách đây hơn 10 năm. Bạn có tò mò một ngày bình thường của ông Obama khi chưa là Tổng thống Mỹ là như thế nào? Câu trả lời được hé lộ phần nào ngay dưới đây.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 1.

Bìa sách ảnh "Hope, Never Fear" - tác giả Callie Shell, nhà xuất bản Chronicle Books

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 2.

Ngày 2/10/2006 ở Hyde Park, thành phố Chicago, bang Illinois. Ông Barack và các cô con gái chuẩn bị bữa sáng rồi rửa bát đĩa. Sáng hôm đó, ông cũng đưa các con đến trường trong khi bà Michelle đã tới chỗ làm.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 3.

Ngày 7/11/2007 ở thành phố Muscatine, bang Iowa. Ông Barack ngồi ở cầu thang lắng nghe tiếng đám đông bên trong tòa nhà. Hôm ấy là ngày đầu tiên ông được giới thiệu trong chiến dịch bầu cử Tổng thống. Khoảnh khắc này là sau bài diễn thuyết thứ 2 trong số 3 bài của ông hôm đó.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 4.

Ngày 26/1/2008 ở thành phố Columbia, bang Nam Carolina. Bà Michelle ở phòng khách sạn vào buổi sáng ngày bầu cử của tiểu bang - ông Obama đã chiến thắng.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 5.

Ngày 5/2/2008 ở thành phố Chicago, bang Illinois. Nhà Obama trong phòng khách sạn trước khi ông Obama thắng bất ngờ đối thủ Hillary Clinton.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 6.

Ngày 1/3/2008 ở thành phố Providence, bang Rhode Island. Ông Barack trả lời phỏng vấn báo chí qua điện thoại giữa nhiều sự kiện dày đặc. Khi nhìn thấy nhiếp ảnh gia Shell chụp hình đôi giày của mình, ông nói đã thay gót cũ ngay khi bắt đầu chiến dịch tranh cử. Khá bất ngờ, Barack nói đây là đôi giày may mắn của ông!

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 7.

Ngày 3/5/2008 ở thành phố Noblesville, bang Indiana. Vợ chồng Obama diễn thuyết trước đám đông cũng trong chiến dịch tranh cử.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 8.

Ngày 4/7/2008 ở Butte, Montana. Gia đình ông Obama xem ti vi về chương trình bầu cử trên xe. Họ còn cùng nhau chúc mừng sinh nhật thứ 10 của con gái đầu Malia, giờ đây đã là cô gái xinh đẹp 21 tuổi.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 9.

Ngày 30/8/2008 ở Boardman, Ohio. Gia đình Obama cùng ăn sáng với Joe Biden (sau đó là Phó Tổng thống) và vợ ông, bà Jill Biden.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 10.

Ngày 20/1/2009 ở thủ đô Washington DC, ông Barack Obama chờ đợi trong hành lang Tòa Quốc hội Hoa Kỳ trước giờ phút chính thức trở thành Tổng thống thứ 44.

Những bức ảnh đời thường của vợ chồng Obama ngày xưa: Đôi giày rách gắn bó một thời với cựu Tổng thống Mỹ hóa ra có ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 11.

Ngày 19/1/2010 ở Washington DC. Ông Obama ngồi trên xe limo trên đường về Nhà Trắng, tính đến lúc đó là một năm ông giữ chức Tổng thống. Lúc này ông vừa kết thúc một sự kiện về giáo dục ở thành phố Fairfax, bang Virginia.

(Theo Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm