Những bộ xương sống di động: Hình ảnh gây sốc về những đứa trẻ khốn khổ mắc kẹt trong chiến tranh

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 30/11/2016

Một người mẹ đã không giấu nổi sự đau đớn cùng cực khi phải chứng kiến hình ảnh 2 đứa con trai đang chết dần chết mòn vì đói sau nhiều ngày không được ăn uống tại thành phố Mosul (Iraq) nơi đang bị IS chiếm giữ.

Chiến tranh, dù với bất cứ lý do nào, đều đem đến vết thương cùng nỗi đau khôn nguôi cho những đứa trẻ vô tội. Không được đến trường, không được ăn ngon mặc ấm hay vui đùa hồn nhiên bên lũ bạn, những đứa trẻ mắc kẹt trong mưa bom, bão đạn ngày ngày phải sống trong nơm nớp lo sợ. Điều duy nhất mà chúng quan tâm đó là làm thế nào để giữ được mạng sống của mình.

Thời gian qua, biết bao câu chuyện về những số phận như thế ở Iraq, Syria đã được đăng tải và lấy đi nước mắt của hàng triệu người. Cũng mới đây thôi, hình ảnh 2 cậu bé dù còn rất nhỏ nhưng đã phải hứng chịu nỗi đau, sự túng thiếu khốn cùng trong chiến tranh lại một lần nữa khiến người ta giật mình thảng thốt.

Những bộ xương sống di động: Hình ảnh gây sốc về những đứa trẻ khốn khổ mắc kẹt trong chiến tranh - Ảnh 1.

2 anh em với cơ thể gầy trơ xương khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Bỏ lại nhà cửa, ruộng vườn, các em đã phải cùng cha mẹ lang thang, di cư tới những vùng đất xa xôi mà chưa biết tương lai sẽ đi đâu về đâu. Vừa đặt chân tới trại tị nạn Hasansham gần thành phố Mosul, hình ảnh 2 cậu bé gầy trơ xương, tiều tụy đến mức gần như không còn sức sống đã khiến các nhân viên cứu trợ ở đây giật mình.

"Thật khó khăn cho tôi, cho chồng tôi và cho cả những đứa trẻ nữa. Các con dường như đã chết. Tôi không tin là các con có thể sống", mẹ của 2 cậu bé tâm sự trên kênh BBC Radio 5 live.

Được biết, một trong 2 đứa trẻ mới lên 2, còn anh trai cậu bé mới lên 9 tuổi.

Nằm co quắp trên đệm, 2 đứa trẻ để lộ rõ cơ thể gầy gò đến biến dạng. Không ai có thể tin rằng khi cả thế giới đang phát triển, hiện đại thế kia vậy mà vẫn có những đứa trẻ phải sống trong nghèo đói, thiếu thốn đến vậy.

Những bộ xương sống di động: Hình ảnh gây sốc về những đứa trẻ khốn khổ mắc kẹt trong chiến tranh - Ảnh 2.

Mắc kẹt trong chiến tranh, những đứa trẻ trở thành nạn nhân đáng thương nhất.

Cũng theo chia sẻ của người mẹ, trước đó, dù đã van xin những kẻ đứng đầu tổ chức IS trong khu vực để có cơ hội tránh khỏi làn đạn chiến tranh thế nhưng mãi tới khi IS thất thủ, gia đình họ mới có cơ hội thoát ra ngoài.

Và dù đã đặt chân được tới trại tị nạn thế nhưng tình hình có vẻ cũng không khả quan hơn là bao. "Chúng tôi đã ở đây 4 ngày vậy nhưng chẳng có đồ để ăn, quần áo để mặc. Các anh có thể thấy 2 đứa nhỏ đang phải mặc quần áo của con gái", mẹ của 2 cậu bé chia sẻ.

Khoảng 47.000 người đã phải di cư tới trại tị nạn này, bỏ lại tất cả nhà cửa, ruộng vườn ở phía sau khi các cuộc giao tranh giữa các lực lượng Iraq và phiến quân IS liên tục tiếp diễn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm