Những ai có "Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19" được đến Nha Trang du lịch

Kỳ Nam, Theo Người Lao Động 06:19 04/10/2021

Cơ sở kinh doanh du lịch nằm ở khu vực biệt lập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ được đón khách du lịch nội địa có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19.

Ngày 3/10, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết Sở này đã Ban hành hướng dẫn việc triển khai kế hoạch đón khách du lịch, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến các doanh nghiệp du lịch.

Hướng dẫn này căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt ngày 1/10. Trong đó cho phép việc phục hồi thị trường khách nội địa của Khánh Hòa từ nay đến hết năm 2021 sẽ được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 1/10 đến hết ngày 15/10): cho phép các cơ sở kinh doanh du lịch ở khu vực biệt lập đã đáp ứng được quy định, tiêu chí an toàn với Covid-19 (Sở Du lịch thẩm định) được đón khách du lịch trong tỉnh có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19.

Giai đoạn 2 (từ 16/10 đến 15/11): Tất cả các cơ sở kinh doanh du lịch đáp ứng được quy định, tiêu chí an toàn với Covid-19 sẽ được đón khách du lịch nội địa (cả nội tỉnh và ngoại tỉnh) có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19.

Giai đoạn 3 (từ 16/11 đến 31/12): Tiếp tục đón khách nội địa.

Những ai có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19 được đến Nha Trang du lịch - Ảnh 1.

Các khách sạn, resort ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài) biệt lập phù hợp để đón khách du lịch có Thẻ xanh, Thẻ Vàng Covid-19

Để hoạt động du lịch trong 3 giai đoạn kể trên, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp du lịch căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 (Bộ tiêu chí) để xây dựng kế hoạch, phương án gửi về Sở Du lịch thẩm định trước khi hoạt động kinh doanh.

Trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 thì có 12 tiêu chí đánh giá cho các cơ sở lưu trú; 11 tiêu chí đánh giá cho doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và 11 tiêu chí đánh giá tại khu/điểm tham quan du lịch khi đón khách nội địa có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19.

Trong đó các tiêu chí cơ bản như: 100% người lao động tại các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khu/điểm tham quan du lịch phải có Thẻ xanh hoặc Thẻ vàng Covid;. Riêng người lao động tại các bộ phận tiếp xúc với khách du lịch và tiếp xúc với người ngoài cơ sở phải có Thẻ xanh Covid-19.

Trong quá trình hoạt động, tất cả người lao động luôn đảm bảo quy tắc 5K, đo thân nhiệt hàng ngày; định kỳ xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Đón khách nước ngoài có hộ chiếu vắc xin từ ngày 15/11

Theo Kế hoạch triển khai đón khách du lịch, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Khánh Hòa cũng dự kiến thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin từ ngày 15/11, nếu Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Khánh Hòa dự kiến chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 15/11 đến 31/12/2021) đón khách có "hộ chiếu vắc xin" đến nghỉ dưỡng ở các resort tại khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh.

Giai đoạn 2 (1/1/2021 đến 31/3/2022) sẽ mở rộng ra các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl trên đảo Hòn Tre, Khu du lịch Merperle Hòn Tằm, Khu du lịch Champa Island Nha Trang… Tiêu chí và quy trình đón khách sẽ thực hiện theo phương án thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về "Hộ chiếu vắc xin".

Những ai có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19 được đến Nha Trang du lịch - Ảnh 2.

Khách Nga là một trong thị trường tiềm năng khi rất thích nghỉ đông ở Khánh Hòa

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, Người có Thẻ xanh Covid là người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid -19 (đối với loại 2 mũi) đã qua 14 ngày, người đã tiêm 1 mũi vắc xin (đối với loại chỉ tiêm 1 mũi duy nhất) đã qua 14 ngày hoặc là người nhiễm SARS-CoV-2 đã có giấy ra viện và đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

Người có Thẻ vàng Covid là người đã tiêm mũi 1 với vắc-xin có yêu cầu 2 mũi và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm; hoặc là người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm