Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao "thịt tươi" nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 25/11/2020

Là tựa phim hot nhất thời điểm cuối năm 2020, song Như Ý Phương Phi vẫn có nhiều điểm hạn chế bên cạnh một số mặt tốt thấy rõ.

Nền phim ảnh Hoa ngữ cuối năm 2020 có vẻ không quá nhộn nhịp, thế nhưng vẫn có một số sản phẩm phim ảnh để khán giả thưởng thức trong thời điểm chờ đợi năm mới đến. Trong đó, Như Ý Phương Phi là cái tên đang gây chú ý tuy chỉ mang danh là phim chiếu mạng, mức độ đầu tư cũng không quá khủng như các bom tấn ra mắt cùng thời như Yến Vân Đài của Đường Yên hay Bí Mật Vĩ Đại của Lý Dịch Phong.

Như Ý Phương Phi có đề tài thú vị, mang màu sắc cổ trang trộn lẫn với những yếu tố như khả năng nhìn thấy tương lai hay lên án tục tuẫn táng (chôn sống cùng người thân đã khuất) của thời phong kiến. Thế nhưng, phim vẫn có một số điểm chưa làm hài lòng khán giả, nhất là loạt diễn xuất của nữ chính Cúc Tịnh Y trong vai Phó Dung. Như vậy, với độ hot mà nó có được hiện tại thì Như Ý Phương Phi đã ghi điểm ở đâu và còn thiếu sót ở điểm nào?

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 1.

1. Nhan sắc "đỉnh của chóp" của dàn diễn viên không thể phủ nhận, từ chính đến phụ đều được bàn tán

Như Ý Phương Phi không quy tụ dàn sao tên tuổi hạng A nhưng vẫn khiến khán giả thích mê nhờ những gương mặt tươi mới, sang-xịn-mịn. Chiếm sóng nhiều nhất chắc chắn phải là cặp chính Cúc Tịnh Y - Trương Triết Hạn và chuyện tình "đậm mùi" oan gia của cả hai. Vai Đại vương Từ Tấn của Trương Triết Hạn được đánh giá là hợp vai, thể hiện được khí chất, bản lĩnh của một vị anh hào nhưng vẫn cảm được tình yêu chân thành của anh dành cho Phó Dung. Bên cạnh đó, Phó Dung thì luôn xuất hiện rạng rỡ, xinh đẹp và quan trọng là có tướng "phu thê" với nam chính. Cũng dễ hiểu thôi vì cả hai đã từng đóng cặp ở Vân Tịch Truyện nên rất được khán giả mong chờ.

Một Phó Dung cứ lên hình là đẹp sáng ngời do Cúc Tịnh Y hóa thân

Trương Triết Hạn ghi điểm với hình ảnh Từ Tấn vừa ngầu, vừa ngọt

Không chỉ cặp chính mà dàn diễn viên phụ của Như Ý Phương Phi cũng được yêu thích không kém. Trong đó phải kể đến Vương Hữu Thạc - anh chàng hầu gia Ngô Bạch Khởi trúng tiếng sét ái tình với tỷ tỷ của Phó Dung. Nhan sắc của Vương Hữu Thạc đã chinh phục biết bao trái tim người xem, lại còn gây sốt nhờ bộ ảnh "lên mái nhà bắt con gà" vừa hài hước vừa đáng yêu.

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 5.

Bộ ảnh đáng yêu hết nấc của Vương Hữu Thạc trên mái nhà

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 8.

Cặp Bạch Khởi - Phó Tuyên được yêu thích không thua gì bản chính

2. Phần cốt truyện siêu hút, mối quan hệ yêu - hận của cặp đôi Y - Hạn chuyển biến vừa mượt vừa ngọt

Tuy trong phim có phản ánh tục tuẫn táng đáng lên án ở thời kỳ phong kiến, nhưng để bù đắp lại cũng như là cách để gỡ rối cho yếu tố cổ trang này, đạo diễn đã khéo léo lồng ghép vào câu chuyện tình yêu 'ngược', bắt đầu từ hận rồi chuyển thành yêu thương.

Vì trong giấc mơ, cô Dung thấy hình ảnh Từ Tấn là một người đàn ông lạnh lùng và phản bội, nên từ đó cô luôn muốn xa lánh và hạn chế tiếp xúc với anh ta. Dần dà, nhờ những tình huống 'lửa gần rơm' mà cặp đôi đã thêm hiểu nhau hơn. Từ Tấn thì càng ngày ngưỡng mộ sự thông thái, lương thiện và dũng cảm của cô khi sẵn sàng đương đầu với những tình huống nguy hiểm. Còn về phần Phó Dung, càng tiếp xúc nhiều với Từ Tấn, tình cảm của cô dành cho chàng càng sâu đậm và yêu thương hơn.

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 9.
Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 10.

Tình cảm của Phó Dung đã được chinh phục bởi sự dũng cảm và chân thành của Từ Tấn

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 11.

Bởi sự chuyển biến tình cảm từ thờ ơ lạnh lùng sang sâu đậm yêu thương, mà khán giả không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến Phó Dung bị chôn sống bởi tập tục cổ xưa lạc hậu. Và thoả mãn khi chàng Từ Tấn không ngần ngại gian nan, mà bật nắp quan tài để cứu người mình thương khỏi thời khắc sinh tử.

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 12.

Phó Dung bị chôn sống

Từ Tấn cứu vợ từ lòng đất

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 14.

Mối quan hệ yêu - hận giữa cặp đôi Như Ý Phương Phi khiến khán giả cười, khóc đủ cả

3. Diễn xuất của Cúc Tịnh Y là "hố đen" đáng tiếc, cảm giác như đang xem Vân Tịch Truyện 2?

Dù cho Như Ý Phương Phi đang là một trong những bộ phim hot nhất ở thời điểm hiện tại thì vẫn còn một số điểm khiến phim bị mất điểm trong lòng khán giả.

Đầu tiên phải nhắc đến cách xây dựng nội dung và nhân vật của Như Ý Phương Phi tương đối giống với người anh em Vân Tịch Truyện trước đó. Ở cả 2 bộ phim, Cúc Tịnh Y đều vào vai tiểu thư con nhà quyền thế và Trương Triết Hạn cũng có xuất thân tương tự. Dù là ở Vân Tịch Truyện hay Như Ý Phương Phi thì 2 người đều cưới trước rồi mới yêu sau. Chưa kể tới dàn diễn viên, đẹp thì đẹp đấy, nhưng lại được "bê" nguyên từ phim trước sang phim này khiến cho khán giả cảm thấy giống như đang xem một phiên bản khác của Vân Tịch Truyện vậy.

Cúc Tịnh Y đẹp nhưng vẫn là tạo hình đó, không khác gì mấy với thời Vân Tịch Truyện

Nhân vật của Cúc Tịnh Y và Trương Triết Hạn không có gì thay đổi so với Vân Tịch Truyện

Điểm trừ thứ hai của Như Ý Phương Phi nằm ở tạo hình của nhân vật, đặc biệt là nữ chính Phó Dung (Cúc Tịnh Y). Dẫu biết rằng Phó Dung xuất thân là một tiểu thư đài các, kiêu sa thế nhưng việc để cô nàng lúc nào cũng phải mang một lớp trang điểm lồng lộn quá đà liệu có cần thiết hay không? Ngoài ra, diễn xuất của Cúc Tịnh Y cũng không có sự cải thiện đáng kể nào cả, nhiều phân đoạn cần sự nổi bật về biểu cảm thì cô nàng vẫn "trơ" như thế.

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 17.

Cúc Tịnh Y có phần diễn xuất không nổi trội

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 18.

Phó Dung luôn được khán giả nhớ tới bởi gương mặt lúc nào cũng được trang điểm lồng lộn

Điển hình là ở trong cảnh quay u buồn của buổi đưa tang, khán giả vẫn thấy một Phó Dung xinh đẹp với đôi mắt được make-up kĩ càng và đôi môi được tô son đỏ chót. Điều này đã khiến cho khán giả của Như Ý Phương Phi cảm thấy rất vô lí. Trong đám tang của sư phụ mà nhị tiểu thư vẫn còn tâm trạng để tô son điểm phấn hay sao?

Như Ý Phương Phi: Thỏa mãn thị giác nhờ dàn sao thịt tươi nhưng lọc sạn chưa kĩ, diễn xuất Cúc Tịnh Y toàn gây tranh cãi - Ảnh 19.

Hình ảnh Phó Dung trong đám tang của sư phụ đã gây tranh cãi rất nhiều trong cộng đồng mạng

Tạm kết

Như Ý Phương Phi là bộ phim có ý tưởng tốt, một phần nhờ vào nguyên tác đã hấp dẫn sẵn đó. Tuy nhiên, phần visual hay tương tác giữa các diễn viên với nhau không thể khiến phim xuất sắc nếu thiếu vấn điểm quan trọng nhất - diễn xuất. Cúc Tịnh Y rất hợp vai Phó Dung, có lẽ là hợp nhất từ trước đến nay trong suốt sự nghiệp, có lẽ Cúc Tịnh Y cần luyện tập và trau dồi kỹ năng diễn xuất tốt hơn để thực sự giành được thiện cảm của khán giả, khi đó cô ấy sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi hơn ngay cả khi bộ phim đã khép lại.

Như Ý Phương Phi đang phát sóng miễn phí - độc quyền phụ đề tiếng Việt vào thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu hằng tuần trên iQIYI.

Nguồn ảnh: iQIYI

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm