Như phim Disney: Ông lão phát hiện chú chuột nhỏ bí mật giúp mình dọn dẹp bàn làm việc mỗi đêm

Đ.L, Theo Helino 15:15 20/03/2019

Ông Stephen rất tò mò vì các dụng cụ bừa bãi trên bàn đều trở nên gọn gàng vào sáng hôm sau, thậm chí Stephen từng nghĩ nhà mình... có ma!

Stephen Mckears là một thợ sửa chữa đã nghỉ hưu ở hạt Gloucestershire, nước Anh. Dù vậy ông vẫn thường sửa đồ cho đến khuya. Nhưng đêm nào, Stephen cũng không đủ siêng để dọn bàn cho gọn, cứ để mọi thứ ngổn ngang rồi mai làm tiếp.

Như phim Disney: Ông lão phát hiện chú chuột nhỏ bí mật giúp mình dọn dẹp bàn làm việc mỗi đêm - Ảnh 1.

Thợ sửa chữa Stephen (Ảnh: SWNS)

Nhưng suốt 1 tháng nay, sáng nào thức dậy ông cũng thấy bàn làm việc tinh tươm. Từ tò mò, ông cụ lại cảm thấy hơi sợ hãi, tự hỏi phải chăng mình đã lú lẫn tuổi già rồi hay không.

Kế đó, Stephen nhờ viện trợ từ hàng xóm là ông Rodney Holbrook, 70 tuổi, cùng nhau giải mã bí ẩn. Họ quyết định lắp camera giám sát.

Như phim Disney: Ông lão phát hiện chú chuột nhỏ bí mật giúp mình dọn dẹp bàn làm việc mỗi đêm - Ảnh 2.

2 ông cụ hợp sức, quyết giải mã bí ẩn một lần và mãi mãi (Ảnh: SWNS)

Thật bất ngờ, vào khoảng 2 giờ sáng, một chú chuột nhắt đáng yêu xuất hiện. Nó bắt đầu gặm ốc vít bu lông và nhiều đồ lỉnh kỉnh rồi nhanh nhẹn bỏ vào hộp nhựa. Sau một thoáng, bàn làm việc đã gọn gàng như mới. Điều đáng nói là chú chuột di chuyển cả những thứ to bằng gấp đôi cơ thể nó.

"Món đồ nặng nhất là tay cầm của vòi nước và dây xích của máy khoan", Stephen cho biết, vẫn lấy làm kinh ngạc về con chuột. "Suốt 70 năm cuộc đời, tôi đã thấy nhiều con chuột làm ổ nhưng sao lại có chú chuột dọn dẹp như thế này? Trên bàn cũng chẳng có đồ ăn gì cả".

Chú chuột nhanh nhẹn dọn dẹp

Dựa trên camera giám sát, Stephen cho biết "người bạn chuột" đã cần mẫn làm việc trong vòng 2 tiếng/đêm suốt 1 tháng nay và vẫn chưa dừng lại. "Có vẻ việc dọn dẹp rất vất vả, nên sau đó nó đã đi nghỉ ngơi ở đâu đó mà tôi không nhìn thấy".

Những người quen của Stephen khi biết chuyện đang náo nức đổ về nhà ông, mong muốn "diện kiến" chú chuột tinh quái. Có người gọi nó là Metal Mickey - (Mickey Chú chuột kim loại)! Hi vọng xung quanh nhà Stephen không có chó, mèo, cáo, lửng gì nhé, để chú chuột được ở lại giúp cho ông cụ.

Video chú chuột "Metal Mickey" dọn đồ rất hiệu quả, nhanh chóng

(Theo LadBible)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm