Thế giới động vật hóa ra cũng toàn những mưu mô lừa lọc mà chúng ta không thể ngờ tới

Nhất Lâm, Theo Helino 08:35 01/03/2019

Tưởng như chỉ con người mới có các mánh khóe lừa đảo, nhưng không! Các loài động vật cũng có chiêu trò của riêng mình.

Trong một đêm trăng thanh gió mát trên đồng cỏ nọ, một chú đom đóm đực đang nhấp nháy phát ánh sáng tín hiệu tìm bạn tình. Chàng ta hi vọng mình có thể nhận được phản hồi và tiến hành ghép đôi với một nàng đom đóm.

Tuy nhiên, một con cái từ giống loài khác lại đang đáp lại tín hiệu của nó. Nó phát ra những ảnh sáng tương đồng, từng bước dụ dỗ con đom đóm đực tới gần, rồi biến nó thành một… bữa ăn ngon miệng.

Đây chỉ là một trong hàng loạt những mánh khóe lừa gạt tinh vi của động vật trong thế giới hoang dã nhằm thao túng kẻ thù, con mồi hay thậm chí là đồng loại. Liệu có còn "bậc thầy lừa đảo" nào khác trong thế giới tự nhiên? Hãy cùng khám phá qua video thú vị dưới đây nhé!

Khi các loài động vật biến thành chuyên gia lừa đảo

Tham khảo: Ted-Ed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm