Hành trình lớn khôn của Thumbelina - chú sóc con được nhặt về nuôi từ lúc bé bằng hạt óc chó, giờ đã thành ngôi sao Instagram

Đ.L, Theo Helino 11:10 20/11/2018

Thumbelina là 1 cô sóc rất đặc biệt, có ngày sinh nhật "trái mùa", lại bị bỏ rơi giữa nhân gian nên nó chưa biết bà con họ hàng là cái chi cả!

Một ngày nọ, có người đàn ông về nhà mình ở New York rồi phát hiện ra, một bà mẹ sóc nào đã làm ổ trên giường mình. Nằm gọn trong chiếc tổ bằng nhánh cây và quả thông khô là 2 em sóc bé bỏng. Họ không ngờ sự phát hiện đó thay đổi đời mình mãi mãi, nhưng là theo 1 cách cute không để đâu cho hết.


Michael và bạn gái của anh - Christina với lòng yêu thiên nhiên hoang dã, đã cố gắng giúp gia đình sóc đoàn tụ với nhau. Nhưng đó mãi là một giấc mơ không thành, vì ai vì ai...

Hành trình lớn khôn của Thumbelina - chú sóc con được nhặt về nuôi từ lúc bé bằng hạt óc chó, giờ đã thành ngôi sao Instagram - Ảnh 2.

...và đáp án là vì bà mẹ sóc vô tâm đã dừng quay trở lại thăm con mình, bỏ lại hai bé sóc bơ vơ trơ trọi không nơi nương tựa.

Hành trình lớn khôn của Thumbelina - chú sóc con được nhặt về nuôi từ lúc bé bằng hạt óc chó, giờ đã thành ngôi sao Instagram - Ảnh 4.

Sau đó, 1 trong 2 con sóc cũng yểu mệnh qua đời, chỉ còn lại Thumbelina - cái tên mà cặp đôi người Mỹ quyết định đặt cho con pet mới, hay nói đúng hơn là con boss mới của họ! Bởi vì theo lời bác sĩ thú y địa phương, Thumbelina cũng không thể tự sinh tồn giữa thiên nhiên nhiều cạm bẫy.


Dĩ nhiên Thumbelina là 1 cô sóc rất đặc biệt, có ngày sinh nhật "trái mùa", lại bị bỏ rơi giữa nhân gian nên nó chưa biết bà con họ hàng là cái chi cả. Hơn nữa, Thumbelina đờ-Sóc cũng uống sữa bình thay vì sữa mẹ, thích đi hơn là chạy, thích ngủ hơn leo trèo.


Ba má (nuôi) của Thumb còn bảo: "Trời đất ơi này đâu phải con sóc", bởi vì nhiều lần họ dụ dỗ cho nó làm quen với bạn bè gặm nhấm của mình, nó đều quẫy đuôi từ chối thẳng.

Hành trình lớn khôn của Thumbelina - chú sóc con được nhặt về nuôi từ lúc bé bằng hạt óc chó, giờ đã thành ngôi sao Instagram - Ảnh 10.


Đương nhiên rồi, vì ngủ ngon như thế này thì cần gì đoái hoài đến bạn sóc nào nữa?

Hành trình lớn khôn của Thumbelina - chú sóc con được nhặt về nuôi từ lúc bé bằng hạt óc chó, giờ đã thành ngôi sao Instagram - Ảnh 12.

Phải công nhận đó là một quyết định thông minh, bởi khi ở nhà của hooman (ba má người Mỹ đó), Thumbelina là 1 cô công chúa nhỏ hàng ngày được ăn các loại hạt, rau cải và quả bơ. Đã vậy còn được lên Facebook, Instagram, tạp chí Bored Panda làm dậy sóng cư dân mạng nữa chứ. Mời bạn cùng ngó nghiêng tiếp vào cuộc sống vương giả của Sóc Thumbelina nhé.


Thích đội gì lên đầu Thumbelina thì đội, bé sóc này vẫn sẽ ngủ ngoan như chưa bao giờ được ngủ mà thôi!

Hành trình lớn khôn của Thumbelina - chú sóc con được nhặt về nuôi từ lúc bé bằng hạt óc chó, giờ đã thành ngôi sao Instagram - Ảnh 16.

Lưu ý: Dù có đáng yêu đến đâu, bạn cũng không nên nuôi sóc ở nhà mà không tham khảo địa chỉ thú y uy tín, vì loài vật này có thể truyền bệnh dịch. Còn Thumbelina? Đã nói nó không phải là sóc đâu! Một "hóa thú sư" bước ra từ trường Pháp thuật Hogwarts chăng?

(Theo Bored Panda)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Huyền thoại ngành pin" người Nhật phát minh ra pin polymer mới, an toàn hơn và rẻ hơn pin li-ion 90%

    Ông Horie năm nay 63 tuổi, đã là cây cổ thụ trong làng nghiên cứu pin suốt từ những ngày đầu. Tháng Hai năm 1990, thời bắt đầu sự nghiệp tại Nissan, ông dẫn đầu các nghiên cứu mới về phương tiện chạy điện và chạy song song nhiên liệu hóa thạch/năng lượng sạch. Chỉ vài tuần sau, Sony công bố đột phá khiến cả ngành năng lượng và sản xuất đồ điện tử choáng váng: họ gạt công nghệ kền-hyđrua sang một bên mà công bố pin lithium-ion.
  • Đọc thêm