Như chưa hề có cuộc chia ly

"Như chưa hề có cuộc chia ly" - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 06/07/2020

Chính vì vậy, việc "Như chưa hề có cuộc chia ly" dừng phát sóng vì thiếu tài trợ khiến nhiều khán giả vô cùng tiếc nuối.

Vào ngày 1/12 cách đây 13 năm, một chương trình đầy tính nhân văn với tên gọi "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã chính thức ra mắt khán giả. Vào khung giờ vàng của ngày đầu tiên trong mỗi tháng của VTV1, những giọt nước mắt của khán giả đã không ngừng rơi khi chứng kiến các mảnh đời bất hạnh tìm lại được máu mủ tình thân, tìm lại được quê hương nguồn cội. Quá trình giúp các nhân vật xuất hiện trong show đều được ê-kíp chương trình hỗ trợ từ A đến Z.

Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 1.

Bất cứ ai đã từng trải qua các cuộc chia ly đều có thể là nhân vật chính của chương trình. Những người đầy tâm huyết như BTV Thu Uyên, đạo diễn – NSƯT Bùi An Ninh và các chuyên gia trong lĩnh vực tìm kiếm luôn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện chia ly đầy xúc động của tất cả mọi người.

Trải qua 13 năm phát sóng, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.500 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm. Đội ngũ của chương trình trước khi nói lời chia tay chính thức đã hy vọng, kêu gọi các mạnh thường quân và khán giả cùng chung tay để giải quyết hơn 30.000 hồ sơ chia ly.

Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 2.
Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 3.
Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 4.
Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 5.

Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi trong chương trình

Không thể không nhắc đến BTV Thu Uyên - người dẫn dắt chương trình ngay từ những ngày đầu. Chị để lại ấn tượng cho người xem bởi chất giọng ấm áp, cách dẫn chuyện nhẹ nhàng, tinh tế. 

BTV Thu Uyên từng chia sẻ: "Mục tiêu của chương trình là mang lại hạnh phúc cho những người bị thất lạc, nếu không có niềm tin sẽ không thể làm được chương trình. Cuộc đời này có tỉ tỉ yếu tố bất ngờ mà khi thực hiện, tôi phải tin là trên đời này luôn có nhiều điều kỳ diệu xảy ra". Chính vì vậy, khi chương trình phải dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ thì có lẽ BTV Thu Uyên là một trong những người tiếc nuối nhất.

Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 6.
Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 7.

BTV Thu Uyên gắn bó với chương trình từ những ngày đầu

Nhận được thông tin chương trình dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ, mới đây ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyết định ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly" số tiền 3 tỷ đồng.

"Tuấn là một người hâm mộ 'Như chưa hề có cuộc chia ly' từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, 'Như chưa hề có cuộc chia ly' không phải là show, mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của 'Như chưa hề có cuộc chia ly' tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do chiến tranh gây ra. Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước", Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Như chưa hề có cuộc chia ly - chương trình nhân văn giúp 1.800 đại gia đình đoàn tụ suốt 13 năm lên sóng - Ảnh 9.

Hà Anh Tuấn quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tiếp tục hành trình nhân ái

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biểu tượng của Li-Băng: Những người lính cứu hỏa tìm cách lao vào đám cháy trước khi vụ nổ khủng khiếp xảy ra

    Faris là người duy nhất đã được tìm thấy, trong khi 9 người đồng đội còn lại của cô vẫn còn mất tích.
  • Đọc thêm