Nhu cầu du lịch quốc tế của Hàn Quốc tăng vọt sau 2 năm COVID-19 hoành hành

Mai Linh, Theo VTV 15:00 09/11/2021

Nhu cầu đi nước ngoài tăng vọt ở Hàn Quốc sau khi tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 được đảm bảo, trong bối cảnh quốc gia này sắp nối lại hoạt động du lịch quốc tế.

Rất nhiều người Hàn Quốc hiện tại đang gấp rút đăng ký hoặc gia hạn hộ chiếu để sẵn sàng cho các chuyến du lịch nước ngoài. Du lịch quốc tế, vốn bị hoãn lại suốt 2 năm qua ở Hàn Quốc, đang sắp sửa quay lại hoạt động khi quốc gia này chuẩn bị cho việc mở cửa biên giới với du khách toàn cầu.

Theo dữ liệu từ Tập đoàn Đúc tiền và In ấn bảo mật Hàn Quốc (KOMSCO) công bố vào ngày 7/11 mới đây, quốc gia này dự kiến sẽ nhận được khoảng 10 triệu đơn xin cấp mới và gia hạn hộ chiếu trong năm tới. Con số trên vượt xa ngưỡng công suất hàng năm trong khoảng từ 4,5 đến 5 triệu hộ chiếu được cấp phép. Điều đó có nghĩa là nhiều người dân sẽ phải chờ đợi lâu hơn bình thường mới có thể nhận được hộ chiếu có hiệu lực như mong muốn vào năm sau.

Nhu cầu du lịch quốc tế của Hàn Quốc tăng vọt sau 2 năm COVID-19 hoành hành - Ảnh 1.

Du khách Hàn Quốc vội vã lên xe buýt để bắt đầu chuyến du lịch của mình sau khi di chuyển từ Seoul đến sân bay Chiang Mai (Thái Lan) vào ngày 6/11/211 vừa qua (Ảnh: Panumet Tanraksa/ Bangkok Post)

KOMSCO đã cấp trung bình 40.000 hộ chiếu mỗi tháng từ tháng 1 đến tháng 8. Thế nhưng con số thực tế đã tăng 75%, lên đến 70.000 sau tháng 9 năm nay do tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng lên. Tập đoàn này đang có kế hoạch tăng cường nhân sự cải thiện năng suất hiện tại. Với hơn 70% dân số Hàn Quốc đã được tiêm chủng đầy đủ, nhu cầu đi lại dự kiến sẽ nhảy vọt trong năm tới.

Hiện tại, nhiều quốc gia đã bắt đầu mở cửa biên giới với các yêu cầu xuất trình bằng chứng tiêm chủng và xét nghiệm PCR âm tính. Một gói tour du lịch đến Tây Ban Nha, Ai Cập và Thụy Sĩ của một công ty du lịch địa phương tại Hàn Quốc đã nhận được hơn 120 lượt đăng ký chỉ trong một ngày. Trong khi đó, công ty du lịch hàng đầu tại quốc gia này đã phát hành một gói du lịch hàng không thuê bao nguyên chuyến đến Thái Lan, cho phép du khách đến đất nước Đông Nam Á này mà không cần trải qua các quy trình cách ly phòng dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm