Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 03/04/2018

Vừa qua, nhóm Zero9 bao gồm 7 thành viên được đào tạo trong môi trường thực tập sinh như mô hình K-Pop đã chính thức debut bằng MV màu sắc mang phong cách tương tự nhóm nhạc Hàn Quốc.

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 1.

Không ngại bị "ném đá", nhóm thẳng thừng tuyên bố tham vọng của nhóm tại thị trường Việt Nam…

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 2.

Zero9 là nhóm nhạc nam bao gồm 7 thành viên: Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Kayz (1997) - Leader/Main Rapper/Lead Dancer, Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998) theo đuổi dòng nhạc chính là Trap và Hip-Hop. Với phong cách âm nhạc đậm chất K-Pop, nhóm được đào tạo không chỉ để hát mà còn phải đọc rap và vũ đạo nhuần nhuyễn. Trước khi debut với 7 thành viên, nhóm đã được đào tạo với vai trò thực tập sinh trong công ty giải trí Tăng Nhật Tuệ.

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 3.
Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 4.

Ông bầu Tăng Nhật Tuệ và gà cưng Zero 9

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 5.

Hoàng Tôn dành nhiều lời khen cho Zero 9

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 6.

Phúc Bồ (áo đỏ) chụp cùng Zero 9

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 7.

Phương Anh Idol cũng ghé qua chúc mừng đàn em debut thành công

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 8.

Tăng Nhật Tuệ - Tino - Kang Ha Nuel

Sản phẩm debut của nhóm là MV POM đi theo dòng nhạc Trap và Hip-Hop với phần Rap chiếm gần 80% đã khiến nhóm bị nhiều anti fan cho rằng nhái theo phong cách của nhóm nhạc K-Pop đang đình đám hiện nay là BTS. Trả lời khi bị gán ghép bắt chước BTS, Zero9 không ngại ngần đáp trả: “BTS là nhóm nhạc đang nổi tiếng không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Bản thân Zero9 cũng rất yêu thích BTS nhưng nếu một vài bạn trong cộng đồng A.R.M.Y cho rằng nhóm ăn theo thì rất vô lý khi hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc Trap và Hip-Hop với vũ đạo bắt mắt. Nên nói Zero9 ăn theo thì rất vô lí. Vì BTS cũng là nhóm nhạc mà Zero9 cần phải học hỏi nhiều”.

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 9.

MV POM đầu tay của Zero9 được đầu tư lên đến 1 tỉ đồng trong thời điểm được xem là mạo hiểm khi ra mắt một nhóm nhạc với ekip 13 GFilms production. Riêng phần thực hiện âm nhạc cũng có sự bắt tay giữa các thành viên Việt Nam và Hàn Quốc bao gồm: Tăng Nhật Tuệ - Lee Kang Chul - Zero9 (Composer), Hoàng Huy Long – Lee Kang Chul (Music Producer)… Đây được xem là quả bom đánh thẳng vào showbiz khi các nhóm nhạc hiện nay đều khá “nhát tay” chưa dám đưa phần rap quá nhiều vào âm nhạc mà vẫn xen lẫn yếu tố hát khá nhiều.

Các thành viên Zero9 được lựa chọn thông qua khả năng cá nhân của mỗi thành viên: Zane - Alan (Main Vocal), Leo – Jbin - Kayz (Rapper), Zane – Kayz – Hankook (Dancer), Alan tham gia sáng tác (Song Writer). Tùy vào tính cách cá nhân mà mỗi thành viên Zero9 sẽ có hình tượng khác nhau. Với tham vọng trở thành nhóm BTS phiên bản Việt, Zero9 đã chuẩn bị một kế hoạch dài hơi với các sản phẩm âm nhạc nối tiếp và theo đó hình ảnh của nhóm cũng sẽ thay đổi liên tục theo từng giai đoạn.

Trong khi các nhóm nhạc hiện nay tại Việt Nam thường có xu hướng phát triển mô hình nhóm sau đó “xé lẻ” để đi đóng phim hay có các hoạt động đa năng khác thì Zero9 chỉ muốn tập trung hoạt động âm nhạc thật tốt: “Nhóm Zero9 sẽ không phát triển theo hướng đa năng. Sẽ thế nào nếu một nhóm nhạc chưa làm tốt vai trò biểu diễn ca hát mà đã vội nhảy sang các lĩnh vực khác? Vốn dĩ showbiz đã quá thừa những nghệ sĩ tài năng lưng lửng mà lĩnh vực nào cũng thấy lấn sân rồi”.

Nhóm Zero9: Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn - Ảnh 11.

Hàng loạt Sao Việt gửi clip chúc mừng Zero 9 debut

Sau khi ra mắt MV POM với phong cách sôi động, Zero9 sẽ cho ra mắt chương trình truyền hình thực tế với những hình ảnh đời thường và quá trình tập luyện chuẩn bị cho MV debut. Dự kiến sẽ có 5 tập phim được phát trên YouTube. Bên cạnh đó, nhóm sẽ chuẩn bị cho MV đậm chất mùa hè sẽ ra mắt vào dịp giữa năm nay. Kèm theo đó là những bộ ảnh mới được đầu tư đúng chuẩn quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm