Nhóm sinh viên biểu diễn âm nhạc đường phố bị cán bộ phường ở Đà Nẵng tịch thu nhạc cụ

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 04/07/2018

Clip ghi lại cảnh một nhóm sinh viên biểu diễn âm nhạc đường phố bên bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng) bất ngờ bị lực lượng quy tắc, dân phòng phường An Hải Tây (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đến tịch thu dụng cụ biểu diễn.

Ngày 4/7, trên trang facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp" xuất hiện hình ảnh và clip ghi lại cảnh một nhóm bạn trẻ được cho là sinh viên đang biểu diễn "âm nhạc đường phố" tự phát tại khu vực bờ sông Hàn, cạnh chân cầu Rồng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì bất ngờ có lực lượng quy tắc đô thị, dân phòng phường An Tây xuất hiện cùng với chiếc xe tải.

Ngay sau đó, một người đàn ông mặc áo thun màu xanh, đeo thẻ đến chỉ tay, yêu cầu nhóm bạn trẻ ngừng chơi nhạc và xuất trình giấy tờ, đồng thời tịch thu toàn bộ nhạc cụ cùng loa của nhóm sinh viên, đưa lên xe tải.

Người này liên tục đứng chống nạnh hỏi các bạn trẻ đang đứng khép nép năn nỉ xin đừng thu nhạc cụ của họ: "Ai cho phép đờn (đàn) ở đây?". Các bạn trẻ trả lời họ nghĩ đây là khu vực vui chơi công cộng nên không biết là phải xin phép mới được chơi nhạc.

Đặc biệt, thời điểm xảy ra sự việc vào buổi tối, có rất đông người dân và du khách có mặt, chứng kiến và ghi hình sự việc. Tuy nhiên, vị cán bộ này liên tục lớn tiếng, thậm chí yêu cầu du khách không được quay phim chụp hình. "Nè, không có quyền chụp hình đâu nghe chưa!", người đàn ông được cho là cán bộ phường An Hải Tây nói trong clip.

Nhiều người chứng kiến vụ việc đã hết lời khuyên ngăn, cho rằng việc nhóm sinh viên chơi nhạc tạo không khí vui nhộn là rất văn minh và lịch sự, tại các thành phố lớn trong nước và trên thế giới đều có. 

Nhóm sinh viên biểu diễn âm nhạc đường phố bị cán bộ phường ở Đà Nẵng tịch thu nhạc cụ - Ảnh 1.

Người đàn ông mặc áo xanh, đeo thẻ chỉ tay hăm he du khách "không có quyền chụp hình đâu nghe chưa".

Một số khác cũng bất bình tố cáo việc quanh khu vực này, tình trạng buôn bán, giữ xe tràn lan trên vỉa hè nhưng không thấy ai xử lý, trong khi đó các bạn sinh viên chỉ biểu diễn "âm nhạc đường phố" để làm sôi động thêm hoạt động vui chơi ở TP du lịch thì lại bị lực lượng quy tắc, dân phòng đến dẹp bỏ, tịch thu nhạc cụ, khiến nhiều người bức xúc.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai mọi sự can ngăn, phản đối của người dân và du khách, người đàn ông áo xanh cùng những người trong tổ quy tắc, dân phòng phường An Hải Tây vẫn đưa hết các nhạc cụ của nhóm bạn trẻ lên xe tải để chở về phường. 

Ngay sau khi clip ghi lại sự việc này được đưa lên mạng xã hội đã lập tức nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của người dân và du khách.

Trao đổi về sự việc này, ông Nguyễn Bá An - Chủ tịch UBND phường An Hải Tây cho biết phường đang tiến hành xác minh sự việc. "Quy định ở địa điểm đó là không tổ chức ca hát mà nhóm này lại chưa xin phép. Chúng tôi sẽ mời nhóm vi phạm lên làm việc và có báo cáo sau", ông An nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm