Nhóm nữ sinh lớp 6 đánh bạn trên bục giảng vì 20.000 đồng

Kim Hà, Theo Tiền Phong 16:43 24/03/2023

Ngày 24/3, ông Nguyễn Thành Công - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Hiệp (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường vừa mời phụ huynh các học sinh liên quan vụ đánh nhau, rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, tại Vĩnh Long xuất hiện vụ bạo lực học đường, các nữ sinh THCS - THPT tại huyện Tam Bình đánh hội đồng bạn học ngay giữa đường rồi quay clip tung lên mạng.

Vụ việc chưa giải quyết xong thì tại huyện Trà Ôn lại tiếp tục xảy ra vụ nữ sinh lớp 6 tại Trường THCS Xuân Hiệp bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng ngay trên bục giảng.

Nhóm nữ sinh lớp 6 đánh bạn trên bục giảng vì 20.000 đồng - Ảnh 1.

Nữ sinh V. bị đánh hội đồng ngay trên bục giảng

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác đánh tới tấp bằng tay, chân và cả mũ bảo hiểm ngay trên bục giảng trong lớp học. Mặc dù, nữ sinh bị đánh khóc lóc, chắp tay xin tha nhưng vẫn bị đánh tới tấp.

Nhóm nữ sinh lớp 6 đánh bạn trên bục giảng vì 20.000 đồng - Ảnh 3.

V. chắp tay xin tha nhưng vẫn bị đánh tới tấp

Theo báo cáo của Trường THCS Xuân Hiệp, vụ việc xảy ra vào giờ ra chơi ngày 7/3 tại lớp 6.5. Nguyên nhân là do nữ sinh L.Đ.B.N mượn 20.000 đồng của Đ.T.T.V. Sau đó, V. nói với một số bạn trong lớp là N. mượn tiền của mình.

Cho rằng bị V. nói xấu nên N. cùng 3 nữ sinh chung lớp đã đánh V. Trong đó, N. là người trực tiếp dùng mũ bảo hiểm đánh V. và đăng clip lên mạng xã hội.

Chiều 23/3, Hội đồng kỉ luật Trường THCS Xuân Hiệp đã mời phụ huynh các học sinh liên quan trong vụ đánh nhau để làm việc.

Sau khi xem xét, Hội đồng kỉ luật nhà trường quyết định kỷ luật nữ sinh N. bằng hình thức hạ hạnh kiểm xuống mức trung bình và chuyển lớp khác. Riêng, các nữ sinh tham gia đánh bạn và quay clip bị hạ một bậc hạnh kiểm học kỳ 2 và không xét thi đua trong năm học này.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Hiệp, mức kỷ luật trên nhằm răn đe các nữ sinh và những học sinh khác trong toàn trường. Qua đó, nhà trường cũng kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm lớp trong công tác quản lý học sinh.

Hiện, em V. đã ổn định và đi học lại bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày