Nhóm người nước ngoài đi xe đạp bốc đầu, đánh võng trên đường phố Hà Nội

Tường Kha, Theo Tiền phong 13:15 09/12/2023

Một nhóm người nước ngoài điều khiển xe đạp qua nhiều tuyến phố Hà Nội, với hành động bốc đầu, đánh võng... phản cảm và nguy hiểm.

Mới đây trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip về một nhóm 5 - 6 người nước ngoài điều khiển xe đạp trên phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong clip, nhóm người này ngang nhiên bốc đầu, lạng lách đánh võng và có nhiều hành động nguy hiểm, coi thường luật giao thông đường bộ.

Nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải tránh, dạt sang hai bên để tránh va chạm với nhóm người nước ngoài này.

Nhóm người nước ngoài đi xe đạp bốc đầu, đánh võng trên đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người nước ngoài có hành vi nguy hiểm trên đường phố (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ biểu tượng "phẫn nộ", cũng như bình luận bất bình và đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý hành vi nguy hiểm của nhóm người này.

Trong đó, có những bình luận, như: "Coi thường pháp luật quá"; "Bắt phạt hết. Đường này không phải chỗ biểu diễn"; "phải xử lý nghiêm về hành vi này"...

Nhóm người nước ngoài đi xe đạp bốc đầu, đánh võng trên đường phố Hà Nội

Theo quy định của pháp luật, bất kỳ ai dù là công dân Việt Nam hay người nước ngoài khi tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một người điều khiển xe máy có hành vi chở sau một người khác đứng trên yên xe , quay phim cho một nam thanh niên khác không đội mũ bảo hiểm, ngồi quay mặt về phía sau trên xe máy khác đang lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo, hướng từ đường Calmette về đường Lê Lợi, Quận 1, TPHCM.

Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông (PC08), Công an TPHCM đã xác minh, làm rõ vụ việc; xử phát hành chính đối với người có hành vi "Chở người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" và người có hành vi "điều khiển xe chở người đứng trên yên". Còn đối tượng không đội mũ bảo hiểm, ngồi quay mặt về phía sau xe trong video clip là người nước ngoài đã xuất cảnh trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày