Nhóm người dàn hàng chụp ảnh trên cầu suýt bị ô tô tông trúng

PV (tổng hợp), Theo VTV 11:42 29/07/2022

Nhóm khoảng 20 người dừng xe, dàn hàng chụp ảnh trên cầu Cửa Hội suýt bị xe ô tô tải chạy qua tông trúng.

Nhóm người dàn hàng chụp ảnh trên cầu suýt bị ô tô tông trúng - Ảnh 1.

Nhóm người dàn hàng chụp hình trên cầu Cửa Hội (Ảnh: Cắt từ clip)

Sự việc được camera hành trình của xe tải ghi lại và đăng lên mạng xã hội. Theo hình ảnh ghi lại, khoảng 20 người mặc đồng phục, tụ tập, dàn hàng chụp hình trên cầu Cửa Hội. Thời điểm này, một ô tô tải chạy qua đã kịp thời điều khiển xe đi chậm để tránh va chạm vào nhóm người.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nghi Xuân cho biết, qua hình ảnh camera ghi lại các biển số xe và người liên quan, đơn vị xác định nhóm người vi phạm quê ở Nghệ An và địa phương khác nên đang gửi giấy mời để làm việc và xử lý vi phạm.

Cầu Cửa Hội được thông xe vào tháng 3/2021. Cầu bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tổng chiều dài tuyến hơn 5,2km, trong đó phần cầu dài hơn 1,7km. Sau khi cây cầu được thông xe, khu vực này xảy thường ra tình trạng nhiều người dừng ô tô, xe máy trên cầu để chụp ảnh gây ùn tắc và nguy cơ tai nạn giao thông.

Dừng đỗ xe trên cầu là một trong những hành vi bị cấm trong Luật Giao thông đường bộ. Việc làm này không chỉ gây cản trở đến những phương tiện giao thông khác, gây mất an toàn mà còn có thể bị phạt tiền khá nặng.

Tại khoản 4, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định hành vi dừng đỗ ô tô trên cầu sẽ bị phạt tiền 1 - 2 triệu đồng, đồng thời, lái xe còn bị tước giấy phép lái xe 1 - 3 tháng theo khoản 11, điều 5 Nghị định này.

Cũng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, khi dừng đỗ trên cầu, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền 400.000 - 600.000 đồng, người điều khiển xe đạp sẽ bị phạt 80.000 - 100.000 đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm