Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh "Bài hát hay nhất"

QuangMT; Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 17:09 09/11/2016

"Sing My Song - Bài hát hay nhất" đang thu hút một lượng lớn các ca sĩ có tên tuổi trở thành những thí sinh truyền hình thực tế như: Phan Mạnh Quỳnh, nhóm MTV, Ưng Đại Vệ, Phạm Hồng Phước...

Chiều nay (9/11), "Sing My Song Vietnam - Bài hát hay nhất" đã có buổi họp báo ra mắt truyền thông và khán giả. Đây là chương trình truyền hình thực tế được mua bản quyền và phân phối từ "Sing My Song" của  CCTV-3 (Trung Quốc).

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 1.

3 huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong, Giáng Son, Đức Trí và Giám đốc âm nhạc Hoài Sa

Đây là chương trình dành riêng cho các ca - nhạc sĩ, mang những ca khúc tự sáng tác đem lên sân khấu trình diễn, thi đấu. 4 vị giám khảo - huấn luyện viên của chương trình là Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Giáng Son, Đức Trí và Nguyễn Hải Phong. Chương trình thu hút được nhiều tên tuổi đã được công chúng biết đến, nay "dấn thân" trở thành thí sinh: Ưng Đại Vệ, Phạm Hồng Phước, Phan Mạnh Quỳnh, nhóm MTV...

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 2.

Nhóm MTV

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 3.

Phan Mạnh Quỳnh

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 4.

Ưng Đại Vệ

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Giáng Son

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 7.

MC Linh Sunny

Nhóm MTV, Phan Mạnh Quỳnh so tài khi làm thí sinh Bài hát hay nhất - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn do bận công việc đột xuất nên không thể tham gia buổi họp báo

Chương trình vừa hoàn thành xong ghi hình cho Vòng Ghi âm. Các thí sinh được bước lên sân khấu trình diễn ca khúc của mình trước 4 vị giám khảo. 4 gương mặt kì cựu này sẽ không nhìn thấy thí sinh mà được che bởi một màn hình trước mặt. Nếu họ muốn chinh phục thí sinh sẽ gạt cần và chiếc màn hình xuống để diện kiến thí sinh. Format "giấu mặt" này gợi liên tưởng đến Vòng Giấu mặt của "The Voice". Sau vòng này, mỗi đội sẽ thu về cho mình 8 thí sinh.

Ở vòng tiếp theo, Sáng tác và Tranh đấu. Ở vòng Sáng tác, các thí sinh sẽ được ở chung với HLV của mình trong một không gian riêng, trong vòng 24 tiếng sẽ sáng tác ra một sản phẩm hoàn toàn mới. Từ những bản demo, HLV sẽ chọn ra 1 nửa số thí sinh của mình là 4 người. Sau đó, cố vấn sẽ giúp HLV cứu thêm 1 người nữa, hoàn thiện đội hình 5 người bước vào vòng Tranh đấu. Ca khúc của mỗi thí sinh lúc này sẽ được hoàn thiện và biểu diễn trước đông đảo khán giả. Sau vòng này, mỗi đội sẽ còn 2 thí sinh bước vào Chung kết.

2 thí sinh còn lại trong đội sẽ chia thành 2 nhóm thi đấu: 1 nhóm biểu diễn với HLV, 1 nhóm diễn với ca sĩ khách mời. Như vậy, mỗi nhóm sẽ có 4 người, chính là 1 thí sinh của từng đội. Sẽ có 2 người được khán giả vote cao nhất được tranh ngôi Quán quân. Và ngôi vị này sẽ được chọn ra bởi một hội đồng bao gồm các nhà chuyên môn và nhà báo.

"Bài hát hay nhất" sẽ bắt đầu lên sóng vào 21h Chủ nhật, ngày 20/11 trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm