Lãnh đạo Sở TTTT Hà Giang nói về vụ Hiếu Orion và bạn bè "cởi truồng" trên đèo Mã Pì Lèng: Có dấu hiệu "mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng"

PV, Theo Nhịp Sống Việt 08:49 09/10/2019

Dự kiến chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh nhóm 4 người đàn ông khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pí Lèng. Không chỉ vậy, 4 người này còn khỏa thân đứng chụp ảnh ngay trước tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng Panorama - khách sạn gây tranh cãi dư luận suốt thời gian qua.

Trong số 4 người đàn ông, cư dân mạng dễ dàng nhận ra 1 hot Facebooker nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên MXH tên Hiếu Orion. Hành động này của Hiếu Orion khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lãnh đạo Sở TTTT Hà Giang nói về vụ Hiếu Orion và bạn bè cởi truồng trên đèo Mã Pì Lèng: Có dấu hiệu mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng - Ảnh 1.

Nhóm du khách chạy motor trên đèo Mã Pì Lèng cho biết khỏa thân vì mục đích bảo vệ môi trường (Hiếu Orion đứng thứ 2 từ trái qua).

Trả lời Zing.vn về mục đích của hành động trên, Hiếu Orion, người đăng tải đoạn video, cho biết: "Tôi và vài người bạn đến Hà Giang để vui chơi, nghỉ ngơi. Cả nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích vui là chính và cũng cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo Mã Pì Lèng".

Trước câu hỏi về phản hồi tiêu cực của dân mạng trong sự việc trên, người này nói: "Khi quyết định khỏa thân chạy xe ở Mã Pì Lèng, nhóm biết sẽ vấp phải sự chỉ trích từ một số cư dân mạng nhưng tôi cho rằng đó là hành động cá nhân. Hơn nữa, Hà Giang cũng chưa có quy định nào cấm việc khỏa thân".

Liên quan đến quy định cấm khỏa thân ở các điểm thắng cảnh của Hà Giang, Chủ tịch huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - ông Nguyễn Cao Cường - cho biết trên Tuổi Trẻ hiện các điểm thắng cảnh của Hà Giang chưa có những biển hướng dẫn về quy tắc ứng xử và ban quản lý hay chính quyền cũng không có chế tài để có thể xử phạt những hành vi phản cảm này. Vì vậy chỉ có thể nhờ vào báo chí truyền thông và dư luận xã hội lên tiếng để đấu tranh loại bỏ những hành vi đáng giận dữ này.

Sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng

Liên quan đến sự việc ồn ào này, trao đổi với PV sáng 9/10, đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho biết, địa phương đã nắm bắt được thông tin về vụ việc. "Chiều qua chúng tôi thấy trên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh phản cảm của một nhóm người. Chúng tôi sẽ kiểm tra thêm để nắm thông tin" - vị lãnh đạo nói.

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang, những hình ảnh này rất phản cảm và có dấu hiệu "mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng". Cơ quan sẽ căn cứ trên các bằng chứng, nhân chứng để xem xét. 

Dự kiến chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.

Không giấu nổi sự bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh nhóm du khách khỏa thân phản cảm ở Mã Pì Lèng Panorama, chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ: "Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?".

Chủ tịch huyện Mèo Vạc cũng hoài nghi rằng những người này chỉ dùng chiêu trò "bảo vệ môi trường", bảo vệ công trình Mã Pì Lèng Panorama để "đánh bóng tên tuổi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm