Nhóm dancer Hàn Quốc bắt trend nhạc Việt nhắc đến một tỉnh Việt Nam, còn thân thiện "reply" bình luận Vnet

Bối Bối, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 16/09/2021

Nhạc Việt ngày một phủ sóng khắp thế giới rồi mọi người ơi!

Mỗi lần lướt TikTok thì netizen Việt lại có dịp trỗi dậy lòng tự hào dân tộc khi bắt gặp những đoạn video của người nước ngoài bắt trend nhạc Việt Nam. 

Qua đây có thể thấy, ngày nay, âm nhạc của đất nước chúng ta càng lúc càng phủ sóng một cách mạnh mẽ sang quốc tế. Nhìn sự phổ biến hiện tại của 2 Phút Hơn, Vũ điệu chặt thịt, Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi hay mới đây là Nhịp điệu cha cha cha là hiểu.

Mới đây, Vnet lại có dịp phổng mũi tự hào khi phát hiện một đoạn video bắt trend nhạc Việt của một nhóm dancer Hàn Quốc. Họ đã dựa trên nền nhạc đậm chất Vinahouse Việt Nam để tạo nên những pha vũ đạo cực kỳ đẹp mắt.

Các chàng trai vừa "biến hình" vừa tạo những điệu nhảy ấn tượng, đẹp mắt

Trên giai điệu remix câu hát "Bắc Ninh có bánh phu thê…" của ca khúc Bắc Thích Ăn Chín Là Bắc Ninh, 3 chàng trai trong đoạn clip đã thể hiện tài năng vũ đạo cực ấn tượng.

Ban đầu, các dancer xuất hiện với những bộ cánh có màu sắc nổi bật, nhưng ngay từ đoạn drop "giật đùng đùng" EDM thì các chàng trai cũng "biến hình". Họ thay đổi trang phục và trưng trổ những động tác đồng nhất, đều đặn và vô cùng xịn xò, thưởng thức mà quá đã con mắt!

Những động tác được thực hiện rất đồng đều, nhuần nhuyễn và điêu luyện

Việc sử dụng nhạc Việt Nam nên đoạn video trên thu hút đông đảo sự theo dõi của netizen Việt. Kéo mỏi tay phần bình luận của đoạn clip toàn thấy các tài khoản đến từ Việt Nam. Và trước những "comment" của Vnet, tài khoản của 3 chàng trai này cũng rất thân thiện và trả lời rất có tâm. 

Chắc hẳn các chàng trai đã sử dụng Google Translate để dịch những lời tán dương của netizen Việt và trả lời rất đúng trọng điểm. Chẳng hạn như với bình luận "nhạc Việt Nam là chất" thì họ đã "reply" rằng "good", hay ở lời khen "đẹp trai thế" thì đã cảm ơn "Oh. Thank you for saying that". 

Nhóm dancer Hàn Quốc bắt trend nhạc Việt nhắc đến một tỉnh Việt Nam, còn thân thiện reply bình luận Vnet - Ảnh 5.

Tài khoản TikTok của 3 chàng trai đã trả lời bình luận của fan Việt rất dễ thương và thân thiện

Nhóm dancer Hàn Quốc bắt trend nhạc Việt nhắc đến một tỉnh Việt Nam, còn thân thiện reply bình luận Vnet - Ảnh 6.

Tài khoản của các dancer người Hàn Quốc có 2,5 triệu follower

Điều này chứng tỏ 3 chàng trai này rất quan tâm nhạc Việt Nam, đồng thời hiểu được nếu sử dụng nhạc Việt thì các đoạn clip sẽ viral và rất hút netizen Việt. Câu chuyện này lại khá tương tự với một nhóm TikToker người Nhật Bản. 

Họ cũng từng bắt trend nhạc Việt Nam Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi đến 2 lần như một cách hút view từ Vnet một lần nữa. Bởi ở màn đu trend trước, họ đã thu về 31 triệu view thì rất có khả năng khi tiếp tục thực hiện trào lưu nhạc Việt thì con sổ khủng ấy sẽ lặp lại hoặc có khi cao hơn.

Nhóm các bạn nữ người Nhật Bản bắt trend trên nền nhạc của Bích Phương

Một nhóm nữ sinh Nhật Bản bắt trend nhạc Việt - Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi

Quay trở lại đoạn nhạc được các chàng trai người Hàn Quốc trên sử dụng. Có thể nhiều người chưa biết rõ nguồn gốc của giai điệu "Bắc Ninh có bánh phu thê...". Câu hát nằm trong bài hát Bắc Thích Ăn Chín là Bắc Ninh được cho ra mắt vào đầu năm nay bởi tài khoản YouTube KCV và Tuấn Cry. 

Hiện nay, video bài hát đã có hơn 10 triệu view, đồng thời cũng xuất hiện nhiều phiên bản EDM khác nhau trên khắp cõi mạng, từ YouTube đến cả TikTok.

Nhóm dancer Hàn Quốc bắt trend nhạc Việt nhắc đến một tỉnh Việt Nam, còn thân thiện reply bình luận Vnet - Ảnh 10.

Bắc Thích Ăn Chín Là Bắc Ninh có 10 triệu views trên YouTube, đồng thời cũng có nhiều phiên bản khác cũng được đăng trên nền tảng này

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm