Nhóc robot này thích nhìn chằm chằm vào mắt người đối diện với biểu cảm trìu mến

KON, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 19/08/2018

Robot này có khả năng biểu cảm rất phong phú nhé.

Robot SEER hiện đang được trưng bày tại Vancouver. Robot này là sản phẩm của Takayuki Todo. Nó có phần đầu hình người và phần cổ, có khả năng phản ứng với những người gần nhất bằng cách tiếp xúc bằng mắt và bắt chước biểu hiện của họ.

Mặc dù có vẻ không nhiều, song việc thực hiện tốt được khả năng này là rất khó. Vẫn còn một số lỗi, song robot SEER đã làm được điều đó. Hiện tại, nó có khả năng thay đổi giữa 2 chế độ: chế độ bắt chước và chế độ giao tiếp bằng mắt. Cả hai chế độ này đều phụ thuộc vào một chiếc camera ở gần đó để nhận định và theo dõi các đặc điểm khuôn mặt của người đối diện theo thời gian thực.

Ở chế độ bắt chước, vị trí lông mày và mí mắt của người xem, và vị trí của chiếc đầu được bắt chước bởi robot SEER. Tính năng này vẫn chưa hoàn hảo, bởi thỉnh thoảng nó vẫn còn rung hoặc có biểu hiện hoảng loạn khi dữ liệu không được ổn định. Tuy nhiên, khi nó hoạt động trơn tru, nó có khả năng bắt chước khá tốt biểu cảm của người đối diện.

Ở chế độ tiếp xúc bằng mắt, robot có thể tự di chuyển mắt và tiếp xúc mắt liên tục mà không bị gián đoạn với người gần nhất.

Có người có thể sẽ thấy cảm mến với nhóc robot này, đa phần là bởi vì cấu trúc khuôn mặt tinh tế, trông giống trẻ con của nhóc robot, và do đôi mắt trông rất giống thực. Nếu Amazon Echo mà có đôi mắt này, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ quên được những gì nó nói. Thậm chí bạn còn có thể thổ lộ những vấn đề với nó không chừng!

Hiện đây mới chỉ là một dự án nghệ thuật, nhưng công nghệ đằng sau nó có thể sẽ được tích hợp vào trong các trợ lý ảo và các công nghệ tương tự trong tương lai.

Tham khảo TechCrunch

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm