Nhỡ đi dép bệt trong khi trường bắt mang quai hậu, nam sinh này đã đối phó theo cách không ai ngờ đến

Đôn KopMa, Theo Helino 08:30 30/01/2019

Sự đối phó đầy "khôn ngoan" nhưng rất đáng yêu của cậu học sinh đã khiến không chỉ thầy cô mà bạn bè đều bật cười.

Mỗi trường học lại có các quy tắc và quy định riêng liên quan đến việc ăn mặc của học sinh. Về cơ bản, học sinh được yêu cầu phải mặc đồng phục của trường, ăn mặc sạch sẽ và không được mặc quần áo hở hang, cũng không được trang điểm đậm, không nhuộm tóc loà loẹt. Ngoài ra, có một quy định bất di bất dịch mà rất nhiều trường áp dụng từ xưa đến nay: Phải mang dép có quai hậu!

Nhiều trường yêu cầu rằng nếu học sinh mang dép không quai hậu đến trường là bị tịch thu hoặc chắc chắn bị phạt. 

Quy định rõ ràng như thế, do thời tiết nóng hoặc chưa quen, học sinh đã quên mang và đối phó theo những cách chẳng ai ngờ đến. Như nam sinh dưới đây đã ngồi miệt mài vẽ quai hậu cho dép lên chân mình bằng bút đen để lách luật một cách rất thông minh.

Nhỡ đi dép bệt trong khi trường bắt mang quai hậu, nam sinh này đã đối phó theo cách không ai ngờ đến - Ảnh 1.

Nam sinh miệt mài vẽ quai hậu cho chiếc dép bệt của mình

Nhỡ đi dép bệt trong khi trường bắt mang quai hậu, nam sinh này đã đối phó theo cách không ai ngờ đến - Ảnh 2.

Nhìn qua thì chẳng ai biết được đây là vẽ lên

Hành động vừa "khôn ngoan" vừa đáng yêu của cậu học sinh này đã khiến không chỉ thầy cô mà bạn bè đều bật cười. Chiếc quai hậu màu đen mà cậu vẽ khớp hoàn toàn với dép, nhìn xa chẳng ai phát hiện ra. 

Nhiều dân mạng khi thấy hình ảnh này đã thi nhau comment để chia sẻ về thời đi học đầy ký ức của mình. Hoá ra ai cũng từng có một thời đầy vui vẻ, nghịch ngợm và có đủ trò để đối phó với thầy giám thị siêu khó tính ở trường như vậy.

Quang Tống: "Trông đôi dép bằng mực xịn sò quá, chẳng ai nhận ra là vẽ. Ngày xưa mình suốt ngày bị giáo viên tịch thu dép vì không đi quai hậu mà chẳng thông minh đến mức này để làm."

Thiên Minh Uy: "Giáo viên mà nhìn thấy chắc bật cười vì sự đáng yêu chứ chẳng phạt đâu nhỉ. Học sinh của họ thông minh đến thế này cơ mà."

Trang Anh Tú: "Quy định bắt mang dép quai hậu thực sự nghiêm khắc mà, thời ấy đi học mình toàn dẫm lên quai cho mát và thoải mái, khi có ai kiểm tra mới đeo vào. Khi học thể dục hay chạy bộ thì đeo lủng lẳng lên tay. Lúc đạp xe về nhà cũng đeo trên xe, chả hiểu sao thời ấy không thích mang dép chút nào chứ đừng nói đến dép quai hậu."

Nhỡ đi dép bệt trong khi trường bắt mang quai hậu, nam sinh này đã đối phó theo cách không ai ngờ đến - Ảnh 3.

Thời xưa đi học bạn có từng đối phó với việc phải mang dép quai hậu như thế này không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm