Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/01/2022

Là thế hệ vàng, đang nắm trong tay thế mạnh công nghệ, Gen Z luôn gặp phải không ít định kiến, từ chính gia đình và những người yêu thương, ngay trong những dịp quan trọng như Tết đến xuân về. Và đây là cách Gen Z hoá giải tất cả những hiểu lầm đó!

"Thay vì làm hài lòng người khác, hãy nâng cao giá trị bản thân" - có lẽ câu nói này chính là kim chỉ nam cho Gen Z - thế hệ đang nắm giữ chìa khoá mở ra cánh cửa tương lai không chỉ của Việt Nam mà còn của toàn nhân loại. Kể cả khi các bạn trẻ không chủ đích tuân theo nhận định đó, nhưng trong vô thức, Gen Z vẫn đang ngày càng giỏi hơn, sáng tạo hơn, cầu tiến hơn mỗi ngày.

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 1.

Đó cũng chính là thông điệp mà nhãn hàng Samsung Galaxy đã cố gắng truyền tải qua chuỗi hoạt động Mở Chuyện Chưa Kể diễn ra từ giữa tháng 12/2021 đến nay. Trong không khí Tết đến xuân về, liên tiếp có những chương trình để Gen Z lên tiếng, vừa là hoá giải định kiến của những người xung quanh; vừa là khẳng định sự tự tin, khả năng làm chủ công nghệ cũng như những cách thể hiện tình cảm, thể hiện bản thân độc đáo. "Gói ghém" gần như trọn vẹn những tinh thần đó, cuộc thi "Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê" diễn ra từ 9-25/1/2021 vừa qua đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của Gen Z.

Với 3 chủ đề thử thách đầu tiên lần lượt là "Tết Chưa Kể Hệ Lao Động", "Tết Chưa Kể Hệ Tâm Linh", và "Tết Chưa Kể Hệ Đoàn Viên", cuộc thi đã thu hút hàng trăm người tham gia, nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác trên các nền tảng.

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 2.

Đầu tiên phải kể tới chuyện dọn dẹp nhà cửa - thủ tục bất di bất dịch của mỗi gia đình dịp năm hết Tết đến. Trái với định kiến cho rằng "tụi trẻ con" giờ lười nhác, ỷ lại thì bằng những meme vui nhộn, Gen Z đã ngầm minh oan rằng:

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 3.

Đôi khi hơi "màu mè hoa lá", nhưng Gen Z biết mình có thể làm tốt trong bầu không khí sáng tạo, và lan tỏa được năng lượng tích cực đến người thân.

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 4.

Tun Phạm dọn nhà bao giờ cũng phải pha chút biến hình với tấu hài thế này mới "zui"

"Suốt ngày cúi đầu vào điện thoại", "Chẳng biết làm gì ngoài ngồi gõ chữ", "Đến giờ ăn vẫn cắm mặt vào máy tính"... là một số những câu nói Gen Z vẫn phải nghe mỗi dịp Tết đến xuân về, nhất là những lúc tụ tập họ hàng. Nhưng nào ai thấu, đó là những lúc Gen Z đang có những cách bày tỏ tình cảm, cách kết nối riêng như Trang Hý đã từng giãi bày trong livestream Mở Chuyện Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê 2/1/2022 vừa xong: "Gen Z thoạt nhìn có thể bị cho là cắm mặt vào điện thoại, nhưng ba mẹ đâu biết là mình đang nhắn tin thăm hỏi họ hàng xa. Đôi khi Trang còn quay clip hát, gửi lời chúc cho mọi người hoặc là video call tâm sự luôn".

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 5.
Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 6.

Qua các câu chuyện của thí sinh tham gia thử thách Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê, khía cạnh giải trí của Gen Z càng được thể hiện, bằng chứng là những meme không ai ngờ đến.

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 7.

Thấy Tết buồn? Mời nhấn vào hashtag #ChếMemeChưaKể để xem đủ kiểu ảnh, clip chế cháo vui nhộn của Gen Z, điển hình như clip "gieo quẻ gặp biến" của TikToker Huỳnh Nhựt

Trước sự thay đổi của thời đại, đặc biệt là công nghệ, không thể trách những thế hệ đi trước đôi khi cảm thấy choáng ngợp vì sự khác biệt của lớp trẻ ngày nay: từ cách sống, cách kết nối, cách yêu thương…

Nhìn thấy gì từ cuộc thi “Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê”: Gen Z có thực sự “quay lưng” và lạnh nhạt? - Ảnh 8.

Tuy nhiên, những phương pháp đó đôi khi va chạm với định kiến của những người xung quanh, vô tình tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Chính vì vậy, những thử thách như Chế Meme Chưa Kể, Tết Hết Cửa Chê nằm trong chuỗi hoạt động Mở Chuyện Chưa Kể của Samsung Galaxy là một trong những nỗ lực giúp rút ngắn khoảng cách, để Gen Z được nói ra những câu chuyện, "giải oan" cho chính mình. Không u uất hay hờn trách, ngược lại, các câu chuyện của Gen Z luôn lan tỏa những góc nhìn tích cực, mang lại tiếng cười cho cả nhà dịp Tết này.

https://kenh14.vn/nhin-thay-gi-tu-cuoc-thi-che-meme-chua-ke-tet-het-cua-che-gen-z-co-thuc-su-quay-lung-va-lanh-nhat-2022012817281373.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14