Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm

M416, Theo Trí Thức Trẻ 15:28 20/11/2020

Những mâm cơm của cô giáo Minh Thu không chỉ ngon - bổ - rẻ mà còn xứng đáng đạt điểm 10 về khoản trang trí nữa cơ.

Nấu cơm nhà tưởng đơn giản mà hóa ra chẳng đơn giản chút nào, nhất là khi bạn chịu trách nhiệm đầu bếp chính. Bạn cần cập nhật đổi mới thực đơn thường xuyên, bạn phải mua sắm nguyên liệu sao cho tiết kiệm và hợp lý, bạn cũng cần có công thức riêng cũng như khéo tay trang trí một chút để các món ăn hấp dẫn nhất, giúp các thành viên trong gia đình không bị ngán.

Với cô giáo có tên Phan Minh Thu dưới đây, mọi vấn đề trên đều "nhỏ như con thỏ". Được biết, Minh Thu (SN1990) là giáo viên dạy Vật lý THPT, hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Đông Anh, Hà Nội. Công việc "gõ đầu trẻ" bận rộn nhưng cũng không làm vơi bớt niềm đam mê bếp núc của Thu được.

"Mình bắt đầu nấu cơm giúp bố mẹ từ năm lớp 6 vì nhà có bán hàng ăn, tới năm lớp 10 thì được giao hoàn toàn trách nhiệm nấu mâm cỗ các ngày lễ Tết. Từ hồi đó mình đã thích đọc báo rồi bắt chước làm các món ăn lạ rồi cơ", Minh Thu chia sẻ.

Mâm cơm nhà đẹp đến từng chi tiết của cô giáo Vật lý tên Minh Thu

Cô giáo này thậm chí còn tự tin chấm cho khả năng nấu ăn của bản thân 10/10 điểm. Mỗi khi nấu ăn, Minh Thu luôn cố gắng cân bằng dinh dưỡng trong một tuần, các món ăn trông khá bình dân, không phải sơn hào hải vị gì nhưng sẽ được sắp xếp sao cho đủ lượng thịt, tôm, cá... Mỗi bữa sẽ có 4 món: một món canh, một món rau luộc hoặc xào, một món chính và tráng miệng.

Nhìn những mâm cơm của Minh Thu, ai nấy đều phải trầm trồ một hồi vì trông sao mà ngon mắt thế, chắc phải đắt đỏ lắm. Tuy nhiên trên thực tế, giá cho một bữa ăn nhà cô giáo Thu chỉ dao động trên dưới 100k. Lý do là vì gia đình Minh Thu sống ở ngoại thành nên thực phẩm khá rẻ, đặc biệt là rau xanh.

Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm - Ảnh 2.

Mọi mâm cơm nhà Minh Thu đều phải đủ 4 món

Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm - Ảnh 3.

Nhìn cầu kỳ là vậy nhưng giá thành chỉ rơi vào khoảng 100k quay đầu thôi

Một trong những điểm đặc biệt khác của series mâm cơm nhà này còn ở khoản trang trí siêu đỉnh. Các nguyên liệu đều được xếp thành hình, thành lối, các loại củ quả thì được tỉa tót cẩn thận. Được biết, dù trông cầu kỳ vậy nhưng mỗi bữa, Minh Thu chỉ mất 30-45 phút cho mọi công đoạn từ chuẩn bị, nấu nướng, trang trí cho đến dọn dẹp.

"Mình rất thích các công việc liên quan đến độ khéo léo: đan móc, làm hoa, tỉa hoa quả, trang trí món ăn... Vì mình làm quen tay nên mọi việc đều nhanh chóng lắm, không tốn thời gian chút nào đâu. Mỗi tối, mình đều lên sẵn thực đơn xem ngày mai ăn gì và trình bày ra sao.

Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm - Ảnh 4.

Mâm cơm xứng đáng đạt điểm 10 về mặt trang trí đúng không?

Có người từng nói mình quá chú trọng vào hình thức và bếp không phải hoạ, nhưng mình lại nghĩ khác. Nấu ăn cũng là nghệ thuật, tại sao mình không trở thành nghệ sĩ để được sáng tạo thoải mái? Mỗi lần con gái thấy mâm cơm của mẹ lại thốt lên: "Mẹ ơi, đẹp quá, dễ thương quá" thì mình lại càng muốn có thể chăm chút từng bữa ăn nhiều hơn nữa", cô giáo Thu cho hay.

Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm - Ảnh 5.

Dù biết bếp không phải họa nhưng Minh Thu vẫn muốn trở thành nghệ sĩ để chăm chút cho nó

Nhìn có giống tranh không?

Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm - Ảnh 7.

Mê quá ha!

Ảnh: NVCC

Nhìn loạt mâm cơm đầy ú ụ giá chỉ 100k quay đầu của cô giáo Vật lý, dân tình thi nhau xin kinh nghiệm - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm