Nhìn lại VCS mùa Hè 2020 giai đoạn lượt đi: tâm điểm là những dự đoán của BLV Hoàng Luân

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 23/07/2020

VCS mùa Hè 2020 đang là giải đấu vô cùng khốc liệt với cán cân sức mạnh bằng nhau ở hầu hết đội tuyển. Nhưng điều người hâm mộ quan tâm hơn cả lại là những dự đoán của BLV Hoàng Luân.

VCS mùa Hè 2020 đã trải qua 5 tuần thi đấu của giai đoạn lượt đi vô cùng căng thẳng. Rất nhiều bất ngờ đã xảy ra. Bao gồm cả những màn trình diễn xuất sắc và cả thất vọng. Cuộc cạnh tranh đến với chức vô địch VCS mùa Hè cùng chiếc vé tới CKTG 2020 đang hết sức cam go với nhiều diễn biến khó lường từ tất cả đội tuyển.

Nhìn lại VCS mùa Hè 2020 giai đoạn lượt đi: tâm điểm là những dự đoán của BLV Hoàng Luân - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi VCS mùa Hè 2020.

Sự vươn lên đầy ngoạn mục của Khuyển Ba Đầu

Bắt đầu giải mùa hè với đội hình chính không chút thay đổi, Cerberus Esports gây bất ngờ với tất cả người hâm mộ VCS bằng chiến thắng đầy thuyết phục trước đương kim vô địch Team Flash với tỉ số 2-0. Trước đó, FL đã bổ sung lực lượng bằng siêu hỗ trợ Pallete. Những tưởng điều đó khiến Team Flash như hổ mọc thêm cánh, nhưng lại vô tình khiến bộ máy bị hoạt động trật nhịp và FL phải đón liên tục 2 ván thua ngay trong tuần đầu tiên.

Nhìn lại VCS mùa Hè 2020 giai đoạn lượt đi: tâm điểm là những dự đoán của BLV Hoàng Luân - Ảnh 2.

Ngay sau tuần đầu tiên, CES nối dài mạch bất bại và trở thành đội đầu tiên có chuỗi thắng 10 ván liên tiếp tại VCS. Trận đấu cuối cùng của lượt đi, cũng là trận thua duy nhất của CES ở vòng này chính là trận thua trước GAM Esports.

Có thể thấy, đội hình chính của CES đang dần được ổn định và đã có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Dưới sự dẫn dắt của của Archie và thầy Lee cùng bộ khung vững chắc, CES chắc chắn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch lần này.

Những chú ngựa ô dần hiện nguyên hình

Có 3 đội tuyển được mong chờ nhất tại VCS mùa Hè nhờ những thương vụ chất lượng là Saigon Buffalo với dàn huấn luyện cũ của GAM Esports, EVOS Esports với "Ma Zương 2k" và OverPower Esports với sự hậu thuẫn của cựu đường giữa xuất sắc nhất VCS Optimus đều gây thất vọng cực lớn ở lượt đi.

Saigon Buffalo cùng OverPower Esports chỉ có đúng 1 chiến thắng tại lượt đi. EVOS với sự bổ sung chất lượng ở đường trên cũng chỉ có 3 chiến thắng sau 4 trận đầu tiên thất bại. Đội tuyển gây bất ngờ nhất tại lượt đi chắc chắn là Percent Esports khi thắng cả Team Flash và GAM Esports lại ngay sau đó thua Saigon Buffalo khó tin. Có lẽ top 4 play-offs đã được định sẵn và sẽ không có bất kỳ chú ngựa ô nào tại giải đấu lần này.

Nhìn lại VCS mùa Hè 2020 giai đoạn lượt đi: tâm điểm là những dự đoán của BLV Hoàng Luân - Ảnh 4.

Một mình BigKoro vẫn chưa thể níu lại hy vọng cho Percent.

Thế lực nào thống trị VCS?

Nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên vô tình xảy ra và BLV Hoàng Luân lại trở thành meme của cộng đồng LMHT Việt Nam khi có nhiều phán đoán đi ngược lại kết quả của các trận đấu. Những lời cầu chúc may mắn của "thánh Pelu" vô tình biến thành "ám quẻ" và khi mọi thứ ngày càng trở nên khó đoán, Team Flash đã đi đầu trong việc "có thờ có thiêng, có kiêng có lành."

Nhìn lại VCS mùa Hè 2020 giai đoạn lượt đi: tâm điểm là những dự đoán của BLV Hoàng Luân - Ảnh 5.

Slayder cầu may mắn trước trận đấu với SGB sau 2 trận thua trước đó.

Không chỉ là những phán đoán của BLV Hoàng Luân, những diễn biến VCS lại vô tình có kịch bản chung với hầu hết giải đấu LMHT khác trên thế giới. 1 đội tuyển ở nhóm giữa tại giải mùa xuân bất ngờ vươn lên bất bại tại giải mùa hè, với LCK có DragonX, LPL là Top Esports, LEC là MAD Lions và trong vòng 2 tuần gần đây thì đều bị shutdown chuỗi thắng. Đây có thể chỉ là sự trùng hợp của các giải đấu, nhưng nếu bạn không thể giải thích cho điều này bằng logic, hãy thêm chút "huyền bí" để giải đấu thêm phần thú vị.

VCS mùa Hè 2020 vẫn đang tiếp diễn với những trận đấu căng thẳng. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những diễn biến hấp dẫn sắp tới và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích nhé.

Nhìn lại VCS mùa Hè 2020 giai đoạn lượt đi: tâm điểm là những dự đoán của BLV Hoàng Luân - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm