Nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ: Phong độ luôn được giữ vững, xứng danh "ông vua tốc độ"

Huỳnh Đức - Design: Thành Đạt, Theo Trí thức trẻ 22:33 02/10/2022

Sau một hành trình dài, cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thức khép lại và tìm ra nhà vô địch mới - Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trải qua các cuộc thi Tuần, Tháng và Quý và đến được với trận Chung kết năm, Đặng Lê Nguyên Vũ đã vô cùng xuất sắc khi giành vòng nguyệt quế chung cuộc đầu tiên về cho tỉnh Thái Bình. Nhìn lại hành trình đã qua, ai cũng phải trầm trồ vì sự nỗ lực của cậu trò nơi "quê hương năm tấn" này.

Trận thi Tuần: Giành chiến thắng sát sao

Trận thi tuần đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022 phát sóng vào chiều ngày 26/09/2021. Bốn người chơi "xông đất" cho chương trình là Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng), Chu Văn Sơn (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) và Hà Vũ Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn).

Nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ: Phong độ luôn được giữ vững, xứng danh ông vua tốc độ - Ảnh 1.

Chân dung 4 người chơi tuần "xông đất" cho Olympia 22

Trải qua 4 vòng thi căng thẳng, với số điểm chung cuộc 250, Nguyên Vũ đã giành được vòng nguyệt quế và ghi tên mình vào cuộc thi Tháng 1 - Quý I. Số điểm này của Nguyên Vũ chỉ hơn thí sinh về Nhì đúng 10 điểm.

Trận thi Tháng: Giải từ khóa trong chớp nhoáng, thắng áp đảo đối thủ

Với chiến thắng ở Tuần 1 Tháng 1, Đặng Lê Nguyên Vũ là 1 trong 4 thí sinh tranh tài ở cuộc thi tháng đầu tiên (phát sóng chiều 17/10/2021).

Trong phần thi Khởi động, Nguyên Vũ dẫn đầu với số điểm 70 điểm. Tiếp đến vòng thi Vượt chướng ngại vật, ngay khi câu hỏi vừa xuất hiện, Nguyên Vũ đã ngay tức khắc ấn chuông trả lời và khép lại phần thi này đầy chóng vánh với 150 điểm.

Phần thi Tăng tốc tiếp tục chứng kiến sự nhanh nhạy, chính xác của nam sinh "quê lúa" để củng cố vị trí dẫn đầu đoàn đua. Cuối cùng, Vũ giành được vòng nguyệt quế với với 250 điểm.

Nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ: Phong độ luôn được giữ vững, xứng danh ông vua tốc độ - Ảnh 2.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra chóng vánh

Trận thi Quý: Không hổ danh "ông vua tốc độ"!

Đánh bại 3 đối thủ đáng gờm là Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa, Hà Nội), Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du, Thái Bình) tại cuộc thi Quý I, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành tấm vé đầu tiên bước vào vòng Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trong mọi vòng thi, nam sinh đều thể hiện được bản lĩnh của mình. Cụ thể, trong phần thi Tăng tốc, Vũ là thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất trong cả 4 câu hỏi. Chứng kiến sự xuất sắc đó, MC Ngọc Huy phải ngả mũ thán phục và gọi Nguyên Vũ là "ông vua tăng tốc". Sau khi kết thúc phần thi này, Nguyên Vũ bỏ xa hoàn toàn các đối thủ.

Nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ: Phong độ luôn được giữ vững, xứng danh ông vua tốc độ - Ảnh 3.

Nguyên Vũ được mệnh danh là "ông vua tăng tốc"

Như mọi người nhận xét, Đặng Lê Nguyên Vũ như một ly cà phê vừa đắng, vừa hiểm bởi kho kiến thức và tốc độ trả lời đáng nể. Và trong trận thi Quý, Nguyên Vũ một lần nữa chinh phục những đối thủ của mình. Với số điểm 300, cậu bạn đã "kéo" cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia về tỉnh Thái Bình lần đầu tiên.

Nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ: Phong độ luôn được giữ vững, xứng danh ông vua tốc độ - Ảnh 4.

Sau bao nỗ lực, Nguyên Vũ đã "kéo" cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia lần đầu tiên về tỉnh Thái Bình

Trận Chung kết năm: Tiếp tục giữ vững phong độ

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 bắt đầu lúc 8h30 (ngày 02/10) với sự tranh tài của 4 thí sinh: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội). Bốn nam sinh đã vượt qua 140 đối thủ khác tại các vòng thi tuần, tháng, quý để góp mặt trong trận đấu cuối cùng.

Chân dung 4 "nhà leo núi" xuất sắc nhất tại Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22

Lượt thi Khởi động đầu tiên có 10 câu hỏi. Nguyên Vũ là thí sinh bấm chuông nhiều lần nhất - bốn lần, trong đó hai câu trả lời đúng, hai câu sai. Sau màn rượt đuổi sát sao, Nguyên Vũ tạm vươn lên dẫn đầu với 75 điểm. Và vị trí dẫn đầu vẫn tiếp tục được "ông hoàng tốc độ" giữ vững trong vòng thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc.

Ở phần thi về đích, thứ hạng đã có sự thay đổi khi Nguyên Sơn soán ngôi dẫn đầu của Nguyên Vũ. Trong khoảnh khắc quyết định, Nguyên Vũ nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi về đích cuối cùng của Đình Tùng sau khi nam sinh không thể đưa ra đáp án.

Cuối cùng, cả trường quay đã phải vỡ òa khi đáp án Nguyên Vũ đưa ra chính xác và nam sinh này trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Nguyên Vũ chính thức trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

*Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày