Nhìn hai vai diễn xuất sắc của Thu Quỳnh mới hiểu vì sao khán giả tiếc nuối khi My Sói về tay không ở VTV Awards 2019

NT, Theo Helino 13:24 08/09/2019

Đêm qua, khi giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng của VTV Awards gọi tên Bảo Thanh, nhiều người tiếc nuối cho Thu Quỳnh vì một năm quá nhiều dấu ấn của cô.

Trong mùa VTV Awards 2019, Thu Quỳnh có đến hai vai diễn đặc biệt ấn tượng là My Sói (Quỳnh Búp Bê) và Thu Huệ (Về Nhà Đi Con). Hai vai diễn hoàn toàn trái ngược về tính cách nhưng lên sóng liên tiếp trong cùng một năm nói lên nhiều điều về tài năng của nữ diễn viên.

My "Sói" – Bức phá ngoạn mục trong sự nghiệp

Quỳnh Búp Bê đã kết thúc nhưng những dấu ấn mà gái ngành My Sói để lại còn ám ảnh mãi trong lòng khán giả. Được xây dựng là một nhân vật phản diện ác không có lý do nhằm tôn sự hiền lành và thánh thiện của nữ chính nhưng càng về sau My Sói lại chiếm hết spotlight về phía mình. Qua diễn xuất của Thu Quỳnh, nhân vật My Sói chạm đến đỉnh điểm của cái gọi là ác: ác trong hành động, ác trong ánh mắt, ác cả từng câu nói. Sau này, dù Thu Quỳnh thoát vai rất nhanh ở bộ phim tiếp theo nhưng người xem mãi vẫn còn ám ảnh ánh mắt sắc lẹm và cái cười cợt khinh bỉ của My Sói mỗi lần nhìn thấy cô.

Nhìn hai vai diễn xuất sắc của Thu Quỳnh mới hiểu vì sao khán giả tiếc nuối khi My Sói về tay không ở VTV Awards 2019 - Ảnh 1.

Gái ngành My Sói từng bị ghét vì quá ác trong Quỳnh Búp Bê

Nhìn hai vai diễn xuất sắc của Thu Quỳnh mới hiểu vì sao khán giả tiếc nuối khi My Sói về tay không ở VTV Awards 2019 - Ảnh 2.

Qua diễn xuất của Thu Quỳnh, nhân vật này còn ác hơn gấp bội

Với vai diễn này, Thu Quỳnh thực sự bức phá trong sự nghiệp sau mười năm khá mờ nhạt. Cô thể hiện My Sói xuất sắc đến mức nhiều khán giả và bạn diễn cho rằng nếu không phải Thu Quỳnh thì nhân vật đã chẳng độc đáo đến thế.

Thu Huệ - Khẳng định tài năng thực sự không thể xem thường

Ngay sau khi Quỳnh Búp Bê vừa kết thúc, nữ diễn viên ngay lập tức chọn nhân vật với cá tính hoàn toàn trái ngược là Thu Huệ trong Về Nhà Đi Con để thử thách bản thân. Nữ diễn viên thoát vai rất nhanh, không ai còn thấy một chút dấu vết nào của My Sói trong nhân vật Thu Huệ. Nếu Thu Quỳnh khi hóa thân vào My Sói nóng bỏng, đanh đá và tàn nhẫn thì khi là Thu Quỳnh, cô bỗng hiền lành đến mức nhu nhược. Với vai diễn này, nữ diễn viên một lần nữa khẳng định mình là một diễn viên giàu thực lực: có thể vào nhiều loại vai, biến hóa đa dạng và nỗ lực thoát khỏi sự một màu trong diễn xuất.

Nhìn hai vai diễn xuất sắc của Thu Quỳnh mới hiểu vì sao khán giả tiếc nuối khi My Sói về tay không ở VTV Awards 2019 - Ảnh 3.

Thế nhưng, thoắt một cái đã biến thành cô Huệ mong manh, mau nước mắt

Nhìn hai vai diễn xuất sắc của Thu Quỳnh mới hiểu vì sao khán giả tiếc nuối khi My Sói về tay không ở VTV Awards 2019 - Ảnh 4.

Thu Quỳnh khẳng định tài năng thực sự qua hai vai diễn ấn tượng trong năm qua

Nhân vật này tuy không thể ấn tượng như các nhân vật của Bảo Thanh, Bảo Hân trong phim nhưng là một thử nghiệm thành công của Thu Quỳnh. Sau vai diễn này, Thu Quỳnh khiến người xem phải công nhận cô là một diễn viên tài năng thực sự và đang bước vào những trang rực rỡ nhất trong sự nghiệp của mình.

Tất nhiên, Bảo Thanh cũng là một diễn viên tài năng và cô hoàn toàn xứng đáng với chiếc cúp của VTV Awards. Tuy nhiên, trong một năm đầy dấu ấn như thế này, việc không có một danh hiệu ghi nhận là điều khá tiếc nuối cho Thu Quỳnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple tiếp tục phải bồi thường 113 triệu USD, vì bóp hiệu năng của những chiếc iPhone cũ

    Apple không thường xuyên xin lỗi, nhưng khi làm vậy thì đó thực sự là một vấn đề lớn
  • Đọc thêm