Nhìn "cool ngầu" đẹp trai, nhưng các nhân vật trong ảnh này đang mắc phải một sai lầm chết người

J, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 18/07/2017

Có một thói quen nhiều người trong chúng ta vẫn thực hiện mà không hề hay biết rằng đó là một sai lầm chết người.

Trong cuộc sống, chúng ta chẳng thể biết trước được điều gì. Ta sống vui ngày hôm nay, nhưng ai biết được ngày mai, tuần sau, tháng sau... sẽ xảy đến điều gì?

Nhưng bạn biết không, tai họa đôi khi lại đến từ những thói quen bất cẩn rất nhỏ nhặt mà chính bản thân chúng ta chẳng thể ngờ đến. Ví dụ như trong bức hình dưới đây, 2 soái ca đầy cool ngầu này đang mắc phải một sai lầm, đủ để khiến họ phải trả giá bằng cả tính mạng.

Nhìn cool ngầu đẹp trai, nhưng các nhân vật trong ảnh này đang mắc phải một sai lầm chết người - Ảnh 1.

Sai lầm ấy là gì? Đó chính là đôi tay đặt trong túi quần! Và quan trọng hơn, họ cho tay vào túi quần khi đang bước xuống cầu thang!

Nhìn cool ngầu đẹp trai, nhưng các nhân vật trong ảnh này đang mắc phải một sai lầm chết người - Ảnh 2.

Đây chính là sai lầm!

Rất nhiều người trong chúng ta mắc phải thói quen này mà quên rằng trên thực tế, quy tắc an toàn ai cũng cần phải nhớ khi bước xuống cầu thang là không được phép để tay trong tình thế bị khóa chặt như vậy.

Lý do chắc các bạn cũng đoán được! Việc đặt hai tay trong túi có thể dễ dàng khiến bạn mất trọng tâm và ngã xuống. Mặt khác, do tay đã bị khoá chặt, bạn không thể bám vào bất kỳ đâu để hãm độ rơi, cũng không thể dùng tay để bảo vệ bộ phận quan trọng nhất cơ thể là đầu và mặt. 

Hệ quả, bạn sẽ tiếp đất bằng cả 2 bộ phận ấy, và dù bằng đầu hay bằng mặt thì cái kết đem lại cũng đều không hề tốt đẹp gì.

Dù rằng trên thế giới chưa có một thống kê chính thức nào về số lượng người chết hoặc bị thương vì thói quen này, nhưng ước tính có ít nhất 1.000 người chết tại Anh mỗi năm chỉ vì ngã cầu thang. Ngoài ra, các trường hợp ngã vì cho tay vào túi luôn để lại hậu quả rất bi thảm.

Ví dụ trên diễn đàn Momsview, một người dùng chia sẻ về cảnh tượng chính cô được chứng kiến khi đón con tại bến xe bus của trường. Lúc đó, một cậu bé bước xuống bậc xe trong tư thế đút 2 tay vào túi áo, và rồi cậu trượt chân. Do đôi tay bị khóa chặt, cậu ngã đập mặt xuống đường bằng bê tông, rồi được chuyển vào viện cấp cứu ngay sau đó. 

Nhìn cool ngầu đẹp trai, nhưng các nhân vật trong ảnh này đang mắc phải một sai lầm chết người - Ảnh 3.

Bước xuống cầu thang trong tư thế hai tay đút túi là một thói quen rất nguy hiểm

Một người dùng khác trên forum Free Thought của Mỹ cũng chia sẻ câu chuyện tương tự. Người này bước xuống bậc thềm và cũng trượt chân, trong khi hai tay đang đút vào túi quần. 

Hệ quả, đầu anh chàng đen đủi bị khâu 5 mũi, cổ và lưng suýt gãy phải bó bột trong nhiều tháng liền. Thậm chí, anh còn phải phẫu thuật để loại bỏ một số mảnh xương vỡ trong vai. Và tất nhiên, anh cũng tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ bước xuống cầu thang với thói quen nguy hiểm khủng khiếp kia nữa.

Hãy bước đi một cách an toàn nhất

Câu chuyện người phụ nữ tử vong vì ngã cầu thang mới đây xảy ra tại Trung Quốc có lẽ là một lời cảnh tỉnh với tất cả chúng ta. Chỉ vì mải nhìn điện thoại, cô trượt chân ngã lăn nhiều vòng xuống đất khi đang trên bậc thang của cầu đi bộ. Có điều, cái giá phải trả cho sự vô tình ấy là quá đắt.

Thực ra, mấu chốt vấn đề ở đây là bạn phải thực sự tập trung khi sải bước, đặc biệt là khi bước xuống cầu thang. 

Kể cả khi không cho tay vào túi quần, tâm trí của bạn cũng nên ở bậc thang, chứ không phải mây trời, điện thoại hay bất kỳ thứ gì khác.

Nguồn: Bright Side, Thought Free Forum...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm