Nhìn cảnh hất điện thoại bản phim Thái "thô thiển", mới thấy nhớ Đại úy Yoo Shi Jin biết bao!

Hà Đinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 04/06/2018

Một phân đoạn lấy cảm hứng từ cảnh phim kinh điển của Song Joong Ki đã xuất hiện trong phim Thái "Matupoom Haeng Huajai".

Những khán giả từng theo dõi bom tấn 2016 Hậu Duệ Mặt Trời chắc hẳn vẫn còn nhớ như in một phân cảnh kinh điển ngay trong tập 1, đó là khi nhân vật Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) hất chiếc điện thoại của Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) ra đằng sau và bắt lấy rất dễ dàng. Hơn hai năm sau đó, phân cảnh ấn tượng này đã có phiên bản Thái với sự đảm nhận của cặp trai tài gái sắc Boy Pakorn Chatborirak và Chippy Sirin Preedeeyanon trong phim mới Matupoom Haeng Huajai.

Cảnh hất điện thoại trong "Matupoom Haeng Huajai"

Trong phim, Boy Pakorn vào vai Techat, một cảnh sát đặc nhiệm và cũng là vị hôn phu chưa từng biết mặt của nữ chính Awassaya (Chippy Sirin). Ở lần thứ hai gặp lại, Awassaya đã vô cùng sửng sốt khi biết chồng sắp cưới của mình không ai khác chính là người đàn ông mà cô từng nghĩ là... trai bao. Và trong lần mặt đối mặt này, Techat càng khiến Awassaya bất ngờ hơn với hành động "cướp điện thoại" của mỹ nhân. Không khác gì Đại úy Yoo Shi Jin, Techat hất chiếc điện thoại của Awassaya một cách đầy dứt khoát rồi thản nhiên đỡ lấy nó từ phía sau người cô. Chỉ có điều, so với phiên bản gốc của Hàn Quốc thì màn hất điện thoại của xứ Chùa Vàng có vẻ hơi... thô thiển.

Khán giả tin rằng để có được phân cảnh vừa ngầu vừa lãng mạn này, đoàn làm phim "Hậu Duệ Mặt Trời" đã quay tách biệt hai hành động hất và đỡ điện thoại.

Có thể thấy ở phiên bản Hậu Duệ Mặt Trời, cảnh hất điện thoại được quay từ hai góc (một góc hất điện thoại và một góc đỡ điện thoại). Ngoài ra, để cảnh phim diễn ra trôi chảy và đẹp mắt hơn, nhiều khán giả còn cho rằng ekip đã quay tách biệt hai hành động hất và đỡ. Điều này có nghĩa là thay vì chính tay Song Joong Ki hất rồi đỡ điện thoại thì quy trình sẽ diễn ra như sau: Ekip ghi hình Song Joong Ki hất điện thoại, sau đó sẽ có một người thả điện thoại từ trên xuống để anh đỡ lấy dễ dàng hơn.

Tuy nhiên ở phiên bản Matupoom Haeng Huajai, mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên, không có sự sắp đặt hay tách cảnh nào và vì thế, người xem thấy rõ quỹ đạo bay cùng trạng thái "sấp ngửa" của chiếc điện thoại. Mặc dù đúng thực tế hơn nhưng cũng vì thế mà phân cảnh này trông khá buồn cười.

Cảnh hất điện thoại trong "Matupoom Haeng Huajai" thực tế nhưng cũng vì thế mà hơi "thô".

Trong khi đó, phim Thái Matupoom Haeng Huajai là phần đầu tiên của series My Hero. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Techat, một điệp viên che giấu thân phận, và Awassiya, một ngôi sao có tính tình ngổ ngáo, vì hiểu lầm Techat mà muốn "vạch mặt" anh. Ban đầu, Techat cố gắng tránh né Awassiya vì sợ cô sẽ phá hỏng toàn bộ kế hoạch nhưng cô lại quyết bám lấy anh không rời, nhất là sau khi cô biết đây chính là vị hôn phu của mình. Người tính không bằng trời tính, hết lần này tới lần khác, Techat đều ra tay cứu Awassiya và tình yêu giữa họ dần nảy nở.

Nhìn cảnh hất điện thoại bản phim Thái thô thiển, mới thấy nhớ Đại úy Yoo Shi Jin biết bao! - Ảnh 5.

Matupoom Haeng Huajai hiện đang được phát sóng từ thứ Sáu đến Chủ Nhật hàng tuần trên đài CH3.

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm