Nhìn căn chòi hoang kinh dị như "nhà ma", chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 06:37 27/05/2021

Anh Chương cải tạo căn chòi này dựa theo cảm tính và không có 1 bản thiết kế nào.

Anh Bùi Đình Chương chia sẻ bản thân thường có sở thích chạy xe lang thang và ngắm những ngôi nhà nhỏ, xưa cũ, trong đầu hay nghĩ ra những ý tưởng xem sẽ sửa làm sao, decor lại thế nào. Tuy nhiên, vì là "tay ngang" nên anh chưa có 1 công trình nào, cho đến khi tự xử cái chòi sau vườn nhà mình.

Căn chòi nhỏ có diện tích 16m2 này nằm trong khu vườn rậm rạp cây cối, cỏ mọc um tùm nhìn như "rừng rú". Ban đầu nó được xây với mục đích để giữ vườn, sau này không có người giữ nữa nên bỏ hoang cho đến bây giờ.

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 1.

Căn chòi nhỏ nằm trong vườn sau nhà nhìn chẳng khác nào nhà ma

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 2.
Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 3.

Anh Chương tự làm mà không có bản thiết kế nào

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 4.

Khi bắt tay vào cải tạo, anh muốn biến căn chòi thành 1 ngôi nhà nhỏ xinh để thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Nhìn vào sự lột xác của ngôi nhà, nhiều người sẽ tưởng công trình này do 1 dân chuyên làm, không thì cũng phải là người có chút ít kinh nghiệm về cải tạo, thiết kế. Tuy nhiên, dự án này anh thực hiện bằng đam mê nên hoàn toàn làm theo cảm tính, làm tới đâu nghĩ tiếp tới đó chứ không hề có bản vẽ thiết kế nào. Kinh nghiệm phần nhiều đều từ việc tham khảo những căn nhà nhỏ của nước ngoài trên Instagram.

Căn chòi hoang chỉ còn mỗi bộ khung nên anh Chương gần như phải "thay máu" toàn bộ. Cụ thể, anh đã lắp thêm cửa, sơn lại tường, đồng thời lắp mái, nâng nền và khoét tường lắp kính để ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng. Vì cải tạo nhà để thoả mãn đam mê nên anh Chương không hề gặp bất cứ áp lực nào, nếu không hài lòng thì lại bỏ đi sửa lại. Thời gian sửa phần thô khoảng 1 tháng, sau đó là phần trang trí nội thất và trồng cây xung quanh, tổng chi phí hết khoảng 150 triệu.

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 5.

Bên ngoài ngôi nhà nhìn cực nên thơ

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 6.

Bên ngoài được tô điểm bằng nhiều chậu cây xinh xắn

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 8.

Nội thất đơn giản và chủ yếu là đồ mây tre

Ngoài việc cải tạo căn chòi, anh Chương còn dọn dẹp lại khu vườn và trồng nhiều loại hoa, phân bổ làm sao cho hợp với ngôi nhà và tiện cho cả bố mẹ anh chăm sóc giúp. Các loại hoa này được anh thay đổi theo từng năm, ví dụ như hoa cải, hoa cánh bướm…

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 10.

Khu vườn trồng nhiều loại hoa

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 11.
Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 12.

Nguồn: NVCC

Nhìn căn chòi hoang kinh dị như nhà ma, chàng trai đầu tư 150 triệu cải tạo xinh hết nấc, lại thơ mộng hệt homestay - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm