Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là "trùm cuối"?

CHIMMY, Theo Helino 11:55 12/08/2019

Kết thúc của Tổng Thống 60 Ngày liệu có xứng tầm với sự đỉnh cao xuyên suốt 12 tập đã phát sóng hay tiếp tục được tvN tung "cú lừa" khác hẳn với nguyên tác chắc chắn sẽ bùng nổ trong 4 tập cuối cùng được phát sóng trong hai tuần sắp tới.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung. Khán giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Tuy là phiên bản remake của series đình đám Mỹ mang tên Designated Survivor (tạm dịch: Tổng Thống Bất Đắc Dĩ) phát sóng trên ABC, Designated Survivor: 60 Days (tạm dịch: Tổng Thống 60 Ngày) của tvN lại mang tới sắc thái hoàn toàn khác lạ khi được các nhà làm phim xứ Hàn tinh tế căn chỉnh để phù hợp hơn với thị hiếu của phần đông khán giả châu Á.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 1.

Tổng thống Tom Kirkman của Designated Survivor bản Mỹ.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 2.

Tổng thống Park Mu Jin của Designated Survivor: 60 Days.

Bộ phim được đánh giá cao trong việc xây dựng hình tượng tổng thống lâm thời Park Mu Jin (Ji Jin Hee), một người vốn không có kinh nghiệm trên đấu trường chính trị, "dịu dàng" và sát với logic thực tế hơn bản gốc Tom Kirkman (Kiefer Sutherland) vốn đã trở thành "tượng đài". Chính vì thế, dù được đánh giá có mạch phim chậm hơn nguyên tác, song Tổng Thống 60 Ngày không hề lép vế và vẫn thừa sức khiến người xem "ôm tim mà thở dốc".

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 3.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 4.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 5.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 6.

Loạt phản hồi tích cực với những review siêu "có tâm" từ một bộ phận khán giả Việt yêu thích thể loại dòng phim thuần chính trị.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 7.

Dần tiến tới hồi kết khi chỉ còn vỏn vẹn 4 tập phim, kết quả của cuộc đấu trí chính trị gắt nhất màn ảnh Hàn năm 2019 được nhiều khán giả ngóng chờ. Liệu bộ phim sẽ được bê nguyên từ nguyên tác Mỹ, hay được tvN liên tiếp tung "cú lừa" rồi "lật mặt hơn bánh tráng" như họ vẫn luôn "vờn" khán giả từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu mong chờ có thể được "spoil" kết thúc của Tổng Thống 60 Ngày bằng cách "ngó nghiêng" bản Mỹ siêu thành công trước đó, điều này khó lòng có thể xảy ra, điển hình là do bản Mỹ đã chính thức kết thúc với mùa thứ 3 và hiện thông tin phần 4 bị hủy bỏ khiến khán giả "sôi máu", còn bản Hàn hiện chưa hề có thông tin về việc sẽ tiếp tục thực hiện mùa hai sau khi bộ phim đi đến hồi kết trong cuối tháng 8 này.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 8.

Bộ ba siêu xịn của Nhà Xanh trong Tổng Thống 60 Ngày.

Dựa trên những tư liệu sẵn có từ bản Mỹ cùng những phán đoán thông qua 12 tập phim đã phát sóng, đoạn kết của Tổng Thống 60 Ngày có thể diễn ra như thế nào?

"Trùm cuối" thực sự đằng sau cuộc đánh bom là ai?

Trong thời điểm hiện tại, khán giả đã có thể "gom đủ" những thành phần chủ chốt trong vụ đánh sập tòa nhà quốc hội, khiến toàn bộ quan chức cấp cao của chính phủ Hàn mất mạng chỉ trong vài tích tắc. Tuy nhiên, nhân vật "VIP" mà Oh Young Seok (Lee Joon Hyuk) cùng những thành viên còn lại của "băng đảng may vest" luôn phải tuân theo mà không được chối từ thực sự là ai vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Vậy ai là những nhân vật có nguy cơ trở thành "trùm cuối" thực sự?

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 9.

Cựu tổng thư kí tổng thống Han Joo Seung đang được nghi ngờ nhiều nhất.

Tuy nằm trong dàn cast chính, kể từ khi bị bãi nhiệm vì không cùng quan điểm với Park Mu Jin trong việc ban hành sắc lệnh mới cho đến khi trở lại với vị trí khác, đất diễn của cựu tổng thư kí tổng thống Han Joo Seung ít hơn hẳn so với Cha Young Jin - tổng thư kí hiện tại dù nằm trong cast phụ. Chính vì vậy, khán giả hoàn toàn có thể nghi ngờ cú "twist" ngoạn mục trong những tập cuối cùng với "trùm cuối" là người thân cận với cả hai tổng thống trong thời gian qua.

Hơn nữa, dù là tổng thư kí của tổng thống Yang Jin Man, liệu việc Han Joo Seung không có mặt tại tòa nhà quốc hội ngày xảy ra vụ đánh bom có phải là chủ đích?

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 11.

Dàn cast xịn của Tổng Thống 60 Ngày.

Oh Young Seok từng nói: "Quyền lực cho bạn cơ hội không buộc phải nhận lệnh từ người bạn ghê tởm" khi chạm trán Eun Hee Jung (Lee Ki Young), một thành viên khác của "băng đảng may vest" và giữ nhiệm vụ chủ chốt trong quân đội Hàn. Tuy nhiên, câu nói này dường như không chỉ ám chỉ duy nhất tới Eun Hee Jung mà còn hướng tới chính nhân vật VIP bí ẩn, người có thể đã nhúng tay vào trận chiến năm xưa của Oh Young Seok. Và nếu như Han Joo Seung đích thực là VIP, chẳng khác nào Conan được "spoil" tiến sĩ Agasa Hiroshi chính là "trùm cuối" cả.

Người nguy hiểm nhất liệu có thực là người không ai ngờ tới nhất? Nhưng rồi lại hoài nghi khi Han Joo Seung đã sớm bị bãi nhiệm rồi trở lại làm cố vấn sau một khoảng thời gian vắng bóng khá dài.

Bên cạnh đó, ba nhân vật khác của "băng đảng may vest" được nghi ngờ nhất hiện tại bao gồm những gương mặt sau:

Seo Ji Won, trợ thủ đắc lực của đặc vụ Han Na Kyung, một trong số hai người duy nhất biết được việc Han Na Kyung đang mang bằng chứng tố cáo Oh Young Seok tới buổi điều trần.

Ứng viên đảng đối lập Seonjin Yun Chan Kyung, người nhận điện thoại của Han Na Kyung trước khi cô gặp tai nạn. Bà cũng là người được tổng thống Park Mu Jin khá tin tưởng dù thuộc phe đối lập. Và đương nhiên tổng thống của chúng ta có thể lặp lại lịch sử lần hai sau khi tin nhầm Oh Young Seok.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 15.

Thị trưởng Seoul Kang Sang Gu tiếp tục ghi nhận mọi nghi ngờ với động thái tố cáo Cha Young Jin có liên quan trực tiếp tới vụ đánh bom. Hơn nữa, Kang Sang Gu khá tự tin dù tỉ lệ tín nhiệm của ông luôn thuộc hàng thấp nhất trong số bốn người mạnh nhất hiện tại.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 16.

Đội trưởng an ninh Nhà Xanh Kang Dae Han cũng rơi vào tầm ngắm khi là người duy nhất biết về sự tồn tại của Kang Jun Oh cùng tổng thống Park Mu Jin trong nhà an toàn.

Hai nhân vật đã được xác nhận chắc chắn thuộc "băng đảng may vest":

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 17.

Eun Hee Jung.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 18.

Oh Young Seok.

Tổng Thống Park Mu Jin liệu có đắc cử?

Câu trả lời là 50 và 50. Không thể so sánh giữa hai bản được nữa khi tập 12 của Tổng Thống 60 Ngày đã bắt đầu có hướng đi khác so với nguyên tác đã tuân theo từ đầu. Hơn nữa, việc bản Mỹ đã phát triển theo nhiều phần phim thay vì một phần như bản Hàn có thể khiến cục diện hoàn toàn thay đổi.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 19.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 20.

Khoảnh khắc xúc động xen lẫn sự tự hào không thể diễn tả bằng lời giữa Park Mu Jin và Cha Young Jin trong tập 12.

Cho đến thời điểm hiện tại, tổng thống Park Mu Jin vì muốn tìm ra kẻ đứng sau thật sự, cũng như muốn bảo vệ cho Cha Young Jin nên mới chấp thuận việc ứng cử thay vì việc niềm đam mê quyền lực như những nhân vật còn lại. Tuy nhiên, việc đắc cử khi chỉ còn vỏn vẹn 4 tập phim như một lời khẳng định việc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra muộn nhất trong tập 14 được phát sóng tối ngày 13/8 tới.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích chờ cái kết Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 21.

Park Mu Jin chủ động đề nghị nhà báo Woo Sin Young đặt câu hỏi mà anh luôn muốn trốn tránh kể từ khi buộc phải nắm lấy quyền lực tổng thống.

Việc Park Mu Jin ứng cử khi còn đúng 30 ngày cũng đồng nghĩa với việc vị trí tổng thống lâm thời sẽ được Oh Young Seok hoặc người đủ quyền hạn tiếp theo đảm nhiệm trong thời gian còn lại. Liệu bí mật ẩn giấu đằng sau toàn bộ biến cố kinh hoàng này là gì, hãy tiếp tục theo dõi diễn biến mới nhất của Tổng Thống 60 Ngày sẽ được "ra mắt" khán giả trong tuần tới.

Teaser tập 13 "Designated Survivor: 60 Days" (Tổng Thống 60 Ngày).

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ những ai sẽ là thành viên tiếp theo được "bóc phốt" thuộc phe phản diện trong tập tới?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Designated Survivor: 60 Days tiếp tục được phát sóng vào 19h30 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm