Nhiều trường tiểu học ở Hà Nội dự kiến vượt chỉ tiêu lớp 1 từ khi tuyển trực tuyến

Hoàng Sơn, Theo GD&TĐ 17:02 15/07/2021

Ngày 14/7, các trường tiểu học ở Hà Nội kết thúc công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều trường dự kiến sẽ vượt chỉ tiêu, khi tới đây tiếp tục tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Công tác tuyển sinh trực tuyến suôn sẻ

Theo cô Nguyễn Thị Tuyết Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (Hoàn Kiếm - Hà Nội), sau 3 ngày, hệ thống tuyển sinh trực tuyến vận hành tốt, không gặp sự cố đáng tiếc. Số lượng hồ sơ nộp trực tuyến vào trường đã gần đủ so với chỉ tiêu.

Cô Lê Thúy Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương (Hoàn Kiếm - Hà Nội) thông tin: Trong những ngày diễn ra tuyển sinh trực tuyến, nhà trường bố trí người để hỗ trợ, tư vấn cho phụ huynh. Bên cạnh đó, năm nay giao diện phần mềm đăng ký trực tuyến rất thân thiện, rõ nét, đường truyền mạng không bị lỗi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh khi tham gia đăng ký.

Năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học Kim Chung B (Đông Anh - Hà Nội) có 140 chỉ tiêu HS lớp 1, số lượng hồ sơ đăng ký trực tuyến đã đạt 98%. Do cơ sở vật chất của nhà trường còn hạn chế, nên trường chỉ cố gắng đáp ứng đủ chỉ tiêu được giao. Cô Nguyễn Lương Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trước đó, trường triển khai công tác tuyển sinh trực tuyến thử nghiệm, phụ huynh được làm quen. Ngoài ra, hệ thống máy tính cũng thông suốt, tuyệt đối không có tình trạng nghẽn mạng, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em.

Sẽ xin phương án nếu vượt chỉ tiêu

Trường Tiểu học Đông Ngạc A (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) có 275 chỉ tiêu HS lớp 1. Hiện, hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã đạt 87% so với chỉ tiêu. Theo cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường, công tác tuyển sinh trực tuyến của trường diễn ra suôn sẻ. Nếu số lượng hồ sơ vượt quá so với chỉ tiêu, nhà trường sẽ xin ý kiến của các cấp để có phương án tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

Với 412 chỉ tiêu HS lớp 1, trưa ngày 14/7, Trường Tiểu học Nghĩa Đô (Cầu Giấy - Hà Nội) đã có hơn 300 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Cô Vũ Hồng Thắng - Hiệu trưởng nhà trường thông tin: Từ ngày 12/7 - 14/7, trường bố trí 100% quân số túc trực, nhằm hỗ trợ phụ huynh trong quá trình đăng ký tuyển sinh.

Một số phụ huynh lớn tuổi do không biết sử dụng mạng máy tính, đã tới trường để nhận sự tư vấn và trợ giúp từ tổ tư vấn.

“Ngày 23/7, trường tiếp tục tuyển sinh trực tiếp, số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh dự kiến vượt chỉ tiêu. Trường hợp này, trường sẽ xin ý kiến của phòng GD&ĐT và UBND phường sở tại, để chuyển hồ sơ của HS có sổ tạm trú ở địa bàn sang một số trường lân cận còn thiếu.

Ngoài ra, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị các phương án phòng chống dịch, phục vụ cho công tác tuyển sinh trực tuyến sắp diễn ra như: Giữ khoảng cách, khai báo y tế, đo thân nhiệt... khi phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh cho con”, cô Thắng trao đổi.

Trường Tiểu học Vạn Thắng (Ba Vì - Hà Nội) có hơn 300 chỉ tiêu HS lớp 1 năm học 2021 - 2022. Cô Lê Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Thắng (Ba Vì - Hà Nội) cho biết: Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các trường mầm non trên địa bàn, đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh, nên trường đã đủ chỉ tiêu ngay từ hôm đầu tuyển sinh trực tuyến.

“Sắp tới, nhà trường vẫn tiến hành tuyển sinh trực tiếp. Nếu số lượng hồ sơ không vượt quá 10% so với chỉ tiêu ban đầu vẫn được tiếp nhận. Còn vượt hơn, sẽ phải xin ý kiến của phòng GD&ĐT để có phương án”, cô Hà nói.

Theo ông Vương Văn Lâm - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức (Hà Nội), tính đến trưa ngày 14/7, các trường trên địa bàn đã đạt được 80% chỉ tiêu. Trường hợp vượt chỉ tiêu, phòng sẽ báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội, để có phương án phân bổ HS giữa các trường hợp lý. Tuy nhiên, trước khi tuyển sinh, các nhà trường đã phối hợp với địa phương tiến hành rà soát, thống kê số lượng HS trên địa bàn, nên 2 năm nay không xảy ra tình trạng trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm