Nhiều trường hợp không thực hiện quy định trong khu cách ly ở Bình Dương bị đề nghị xử lý

Thiên Lý, Theo VOV 10:30 15/05/2021

Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã lập biên bản 10 trường hợp vi phạm không thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 trong khu cách ly chuyển ngành chức năng xử lý.

Tối 14/5, bác sĩ Huỳnh Minh Chín - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương - Trưởng ban điều hành khu cách ly cho biết, đã lập biên bản 10 trường hợp vi phạm không thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 trong khu cách ly chuyển ngành chức năng xử lý.

10 trường hợp vi phạm trong tổng số 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về được Quân khu 7 điều tiết đưa đến cách ly tại khu cách ly Bàu Bàng từ ngày 22/4. Qua xét nghiệm lần 3 để cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly cho tất cả các công dân thì phát hiện 1 ca dương tính (BN 3710). Hiện, ngành y tế chưa xác định được nguồn lây nhiễm nên tất cả công dân vẫn phải ở lại khu cách ly để theo dõi.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết thêm, trong tổng số 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về có 41 trẻ em dưới 1 tuổi, không có cha mẹ đi cùng. Ngành y tế đã đồng ý cho 41 người thân ở ngoài vào để chăm sóc cho các bé. Tuy nhiên, sau khi có thông báo tiếp tục cách ly theo dõi vì có ca mắc Covid-19, một số người yêu cầu thêm người nhà vào chăm sóc các bé. Trong lúc Ban điều hành đang xin ý kiến Sở Y tế tỉnh thì có người đòi vào khu cách ly bế các bé ra ngoài, hay lấy mối quan hệ với lãnh đạo các cấp yêu cầu nhân viên phải chấp thuận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm