Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/07/2023

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) có môi trường học tập đa văn hóa, đa sắc màu, được xem là đích đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Hiện tại trường có trên 10 quốc gia có giảng viên, sinh viên quốc tế đến từ Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc, Honduras… đang tham gia giảng dạy, nghiên cứu và học tập tại trường.

Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 1.

Nhóm sinh viên quốc tế đang theo học tại HIU trong một sự kiện lễ hội văn hóa tại trường

Chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đã được HIU triển khai từ năm học 2017-2018, trải qua hơn 6 năm, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo từ đội ngũ giảng viên, chương trình giảng dạy và môi trường học tập cho sinh viên. Du học sinh đến học tại HIU sẽ theo chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ GDĐT và Bộ Y tế Việt Nam; đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo quốc tế của các nước trên thế giới. Sinh viên quốc tế có thể chọn học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với các ngành: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Digital Marketing.

Bên cạnh đó, HIU còn liên kết với nhiều công ty, đơn vị cũng như các trường đại học lớn và tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp. Điều này giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, thực tập với môi trường chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 2.

Sinh viên quốc tế trong buổi Lễ trao áo Blouse Khoa Y

Sinh viên Ana Rebecca Munoz Tejada đến từ Cộng hòa Honduras chia sẻ: "Tôi yêu nền văn hóa và giáo dục ở Đông Nam Á. Với khát khao trở thành bác sĩ, tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu các trường đào tạo Y khoa và quyết định chọn HIU và Việt Nam là điểm đến du học Y khoa. Giảng viên của trường nói tiếng Anh tốt nên tôi hoàn toàn có thể hiểu được những kiến thức thầy cô giảng dạy. Đặc biệt chúng tôi còn được tham quan và thực hành tại các bệnh viện quốc tế, như bệnh viện FV. và cơ hội việc làm sẽ rộng mở cho sinh viên quốc tế như chúng tôi."

Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 3.

Sinh viên HIU trong giờ học thực hành Y khoa với Hệ thống phẫu tích 3D

Môi trường trải nghiệm đa văn hóa

Theo ThS Trần Thúy Trâm Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ngoài chương trình học tập, các sinh viên quốc tế cũng rất cần các chương trình, môi trường thực hành, thực tập, trải nghiệm. "Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình Lễ hội văn hóa quốc tế, thành lập Hội đồng sinh viên quốc tế ISC tạo sân chơi và cơ hội giao lưu cho các sinh viên. Nhà trường cũng chú trọng đến trải nghiệm khi xây dựng các chương trình tham quan các địa danh, thắng cảnh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, tham gia các dự án cộng đồng, trại hè, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao."

Công tác chăm lo cho các sinh viên quốc tế cũng được ưu tiên, qua đó giúp tuyên truyền văn hoá hiệu quả và làm tăng thêm những thiện cảm của sinh viên quốc tế khi tới Việt Nam.

Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 4.

Phần trình diễn trang phục các quốc gia của sinh viên HIU tại Lễ hội International Festival 2023

Đặc biệt, với hơn 40 câu lạc bộ ở đủ các lĩnh vực từ học thuật đến giải trí, các sinh viên cả trong nước lẫn quốc tế sẽ có cơ hội thỏa sức phát triển và thể hiện những cá tính riêng của bản thân mình. HIU có riêng một Trung tâm thể thao nghệ thuật đa năng phục vụ các hoạt động luyện tập thể thao, vui chơi giải trí của sinh viên.

Nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 5.

Học tập tại HIU, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh viên với môi trường học tập đa văn hóa với sự phong phú màu sắc về quốc tịch, phong tục, tập quán, bản sắc, ngôn ngữ… Từ đó, các sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng giao tiếp, thích ứng và bắt nhịp nhanh với nhiều nền văn hóa khác nhau, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Đăng ký Xét tuyển vào HIU để có cơ hội trải nghiệm cuộc sống "chất lừ" chuẩn sinh viên quốc tế tại HIU. Đặc biệt là cơ hội nhận được 500 suất học bổng toàn phần chương trình Essential IELTS trị giá 55 triệu đồng/suất, 1000 suất học bổng trị giá 7,2 triệu đồng/suất, dành riêng cho các bạn Tân sinh viên 2k5 nộp hồ sơ xét tuyển vào HIU sớm nhất, áp dụng với tất cả các phương thức xét tuyển. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 30/07 hoặc cho đến khi hết suất học bổng ưu đãi.

Liên hệ với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại các kênh thông tin sau:

Điện thoại: 0931.205.126 – 0964.239.172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày