Nhiều người dùng hoang mang khi Facebook đột nhiên cho phép ẩn số "Like", check xem tài khoản bạn đã được cập nhật chưa?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:41 26/07/2021

Không chỉ ẩn mỗi số Like của tài khoản Facebook cá nhân, bạn còn có thể ẩn số like của cả thế giới. Vậy là sẽ không còn "soi" được ai thả tim, phẫn nộ... hay nguy cơ cắm sừng nữa sao?

Những ngày gần đây, nhiều người dùng xôn xao khi thấy các tài khoản bạn bè của mình có thể ẩn số lượt like/react trên Facebook. Theo Facebook, với tính năng này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Nhiều người dùng hoang mang khi Facebook đột nhiên cho phép ẩn số Like, check xem tài khoản bạn đã được cập nhật chưa? - Ảnh 1.

Nhiều người dùng hoang mang khi Facebook không còn hiện số Like

Số like đã "biến mất" khỏi các bài đăng trên Facebook

Tính năng này đã từng xuất hiện thử nghiệm trên một số tài khoản Facebook Việt vào đầu tháng 6 và hiện gần như đã xuất hiện trên toàn bộ tài khoản Facebook. Theo đó, mạng xã hội này sẽ đưa ra 2 lựa chọn là ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng trên bảng tin hoặc ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có tổng bao nhiêu người thích.

Nhiều người dùng hoang mang khi Facebook đột nhiên cho phép ẩn số Like, check xem tài khoản bạn đã được cập nhật chưa? - Ảnh 3.

Để kiểm tra xem bạn đã có tính năng này hay chưa, bạn vào Cài đặt => Tuỳ chọn về cảm xúc => Ẩn số cảm xúc về Bài viết của bạn/Bài viết của người khác

Và những thông tin này đã khiến cộng đồng mạng lo lắng khi không thể stalk được nữa, đã bao nhiêu drama ngoại tình, "trà xanh" được tìm ra nhờ những cái thả tim hay phẫn nộ trên Facebook. Tuy nhiên, việc Facebook cho ẩn số lượt like chỉ là không hiện Tổng nữa mà thay vào đó là những icon và nếu bạn nhấn vào các biểu tượng cảm xúc hoàn toàn có thể check được nhưng ai đã react bài đăng.

Nhiều người dùng hoang mang khi Facebook đột nhiên cho phép ẩn số Like, check xem tài khoản bạn đã được cập nhật chưa? - Ảnh 5.

Facebook cũng ghi chú luôn là chỉ có chủ tài khoản mới nhìn thấy tổng số lượt thích trên bài viết này. Vì vậy, bạn hoàn toàn vẫn có thể "soi" được liệu có dễ bị "mọc sừng" hay không nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm