Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/09/2017

Thì ra, đằng sau hình xăm bé tí tẹo này là cả một thông điệp tích cực và truyền cảm hứng tới mọi người.

Xăm hình giờ đây đã không còn là việc quá xa lạ với đại bộ phận giới trẻ. Hình xăm cũng giống như thứ phụ kiện nhỏ xinh đi theo chúng ta suốt đời và phần nào đó giúp thể hiện cá tính mỗi người. Khác với trào lưu xăm rồng xăm phượng từ nhiều năm trước, gần đây, người ta chỉ thích xăm những hình nhỏ xinh, không quá phô trương mà vẫn đủ để thu hút sự chú ý.

Bên cạnh một số biểu tượng truyền thống như hình trái tim, dấu ba chấm...thì dấu chấm phẩy cũng là hình xăm được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hơn cả. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải một hình nhiều ý nghĩa?

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 1.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng dấu chấm phẩy là một hình vô thưởng, vô phạt, là hình người ta xăm cho vui chứ chẳng có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

Ít ai biết rằng, các tác giả thường sử dụng dấu chấm phẩy ở cuối một câu văn mà họ buộc-phải-kết-thúc dù thực lòng, họ-không-muốn vây. Hiểu sâu xa hơn một chút thì mỗi chúng ta chính là mỗi tác giả và hình ảnh câu văn ở đây chính là cuộc đời.

Dấu chấm phẩy không chỉ là hình ảnh biểu hiện những khó khăn trong cuộc sống, mà còn thể hiện sự quyết tâm vượt qua thăng trầm, ý chí muốn sống tiếp của chúng ta. Đặc biệt là với những ai từng phải đối mặt với trầm cảm, bệnh tật hay từng có ý định tự tử thì dấu chẩm phẩy còn như một lời nhắc nhở, rằng bạn hãy vững vàng và tin tưởng nhiều hơn bởi cuộc đời của bạn vẫn chưa hề kết thúc.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 2.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 3.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 4.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 5.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 6.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 7.

Nhiều người đổ xô đi xăm hình dấu chấm phẩy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó - Ảnh 8.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

  Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
 • Đọc thêm