Nhiều người đến nhà hàng ở Mỹ ăn pasta ngon đến nỗi "xử sạch" luôn cả bát

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 06/09/2018

Không biết chiếc bát làm bằng gì mà người ta có thể ăn chúng luôn nhỉ?

Pasta đã là một món ăn vô cùng phổ biến ở mọi đất nước nhờ độ thơm ngon và hương vị tinh tế. Đi qua nhiều nơi, những đĩa mì Ý lại được biến hóa trong nhiều kiểu trang trí, kết hợp độc đáo và sáng tạo. Nếu ở Hàn có món pasta kem ốc quế đáng yêu thì đến với thành phố New York, bạn sẽ thưởng thức một bát mì Ý hoàn toàn bằng phô mai.

Nhà hàng món Ý, Frank Anthony's Restaurant, là nơi đã nảy ra ý tưởng có phần "tiết kiệm nước rửa chén" này. Thay mì những đĩa mì to tròn, trình bày đẹp mắt như thông thường thì ở đây đã chế biến hẳn một chiếc bát được làm hoàn toàn bằng phô mai. Chắc có lẽ, các đầu bếp đã lấy cảm hứng từ trào lưu uống cafe ăn luôn cả cốc một thời.

Để làm những chiếc bát độc đáo và thơm lừng này, người ta đã dùng phô mai Parmigiano - Reggiano. Ban đầu, họ sẽ bào nhuyễn và làm cho chúng khô lại. Sau khi dàn ra thành hình tròn to thì phô mai sẽ được nướng đến khi mềm và sủi bọt li ti. Tuy nhiên, cái hay là bạn phải biết canh thời gian để phô mai có độ dẻo nhưng không quá tan chảy.

Muốn tạo hình thành thì cứ việc úp chúng ở giữa hai bát và cố định đến khi phô mai đông lại. Thành phẩm sẽ là chiếc bát vàng tươi, giòn và có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của phô mai. Cứ thế, mì Ý đã chuẩn bị sẵn sẽ được cho vào và trình bày như một phần pasta thông thường.

Nhờ độ rắn chắc và kết cấu dẻo dai mà phô mai không hề bị tan chảy. Sau khi thưởng thức phần mì hấp dẫn bên trong thì bạn còn có thể ăn trọn luôn cả bát để tiếp thêm chút béo dịu, giòn giòn, thơm thơm. Có người vừa ăn mì vừa bẻ từng miếng phô mai để kết hợp vô cùng thú vị đấy.

Mỗi ngày nhà hàng chỉ phục vụ 25 phần pasta đựng bằng bát phô mai này. Không phải do nguyên liệu đắt đỏ mà họ muốn đảm bảo chất lượng món ăn. Bởi nếu để qua ngày thì phô mai sẽ bị cứng và mất đi độ béo, dẻo đặc trưng. Nếu không thích pasta thì thực khách cũng có thể yêu cầu những bữa ăn khác như salad, thịt nguội... đựng bằng bát phô mai cũng rất độc đáo.

Địa chỉ: 667 Bloomfield Ave, Verona, NJ 07044, Hoa Kỳ

Giờ mở cửa: 11h - 21h

Giá: $13 - $16 (khoảng 300k - 370k)

Nguồn: Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm