Nhiều người cứ nhảy tưng tưng mỗi khi mót tiểu mà chưa được "xả bình", vì sao thế nhỉ?

Hương Thịnh, Theo Trí Thức Trẻ 22:22 09/12/2017

Không ít người thường nhảy tưng tưng mỗi khi mót tiểu... nhưng vì sao họ làm thế thì đâu phải ai cũng biết.

Bạn đang ngồi trên ô tô, nhưng trời đất quỷ thần ơi - "nỗi buồn" này cần phải giải quyết gấp. Bạn đã phải nín nhịn nó hơn 1 tiếng đồng hồ rồi, dẫu biết là hại nhưng giờ làm sao đây?

Và nhiều người sẽ lựa chọn cách có vẻ hơi kì cục chút - nhảy tưng tưng - như 1 phương thức để đẩy lùi cơn buồn tiểu của mình.

Nhưng vì sao họ làm thế?

Theo các chuyên gia, việc nhảy lên - nhấc gót chân lên xuống trong khi khép chặt hai chân lại với nhau có thể làm giảm tải trọng cơ vòng bàng quang và giúp bạn nín nhịn lâu thêm một chút.

Điều này sẽ giúp đánh lừa não bộ rằng, tình hình bể nước vẫn chưa đến mức nghiêm trọng lắm như nó cảm thấy. Hay nói đơn giản hơn là ta đang cố gắng phân tâm sự chú ý, khi tập trung vào việc này để quên việc kia.

Nhiều người cứ nhảy tưng tưng mỗi khi mót tiểu mà chưa được xả bình, vì sao thế nhỉ? - Ảnh 2.

Áp lực xã hội khiến bạn không thể tè ra quần khi ở ngoài đường, mặc cho nhu cầu mãnh liệt

Một giả thuyết được đưa ra nhằm giải thích cho hành động này - đến từ suy nghĩ điệu nhảy tưng tưng là một loại hành vi chuyển động có nhịp điệu.

Khi phải đối mặt với sự căng thẳng, theo bản năng chúng ta sẽ di chuyển hay làm các động tác lặp đi lặp lại như gãi đầu, cắn móng tay, nhảy tưng tưng... 

Hay khi phải đứng trước 2 ham muốn mạnh mẽ nhưng đối lập - "xả bình" và không được "đi" ra quần đang mâu thuẫn nhau - nhảy tưng tưng có thể làm giảm căng thẳng trong tình huống như vậy.

Nhiều người cứ nhảy tưng tưng mỗi khi mót tiểu mà chưa được xả bình, vì sao thế nhỉ? - Ảnh 3.

Mặc dù không gây ra nguy hiểm nhưng bạn cũng chỉ nên thỉnh thoảng bắt bàng quang "bị đánh lừa" như vậy thôi. Bởi nếu làm nhiều lần, bạn có thể sẽ mất đi khả năng xả hết hoàn toàn nước tiểu ra khỏi "bình" đó.

Nguồn: Howstuffworks

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm