Nhiều mẫu iPhone 11 và iPhone 12 bị bay màu, lộ khung nhôm

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:21 16/03/2021

Nhiều báo cáo từ người dùng cho thấy khung nhôm iPhone 12 và iPhone 11 đang bị mất màu.

iPhone 12 được cung cấp cho người tiêu dùng với nhiều tùy chọn màu sắc cho phần khung và mặt sau của thiết bị. Tuy nhiên, trong khi mặt sau được bảo vệ bằng vật liệu kính, thì các mặt bên lộ ra ngoài dường như đã gây ra vấn đề cho một số người dùng.

Trong một trường hợp được báo cáo bởi SvetApple.sk, một chiếc iPhone 12 màu đỏ được phát hiện có hiện tượng phai màu, có thể nhìn thấy rõ ở một trong các góc. Báo cáo tuyên bố người dùng khẳng định đã sử dụng iPhone bình thường và theo cách tương tự như cách họ đã sử dụng iPhone XR, vốn không bị đổi màu. Thậm chí chiếc iPhone 12 đã được bảo vệ bằng một chiếc ốp trong suốt, do đó ma sát từ tay không phải là một yếu tố, mặc dù không rõ liệu chính chiếc ốp có thể gây ra sự cố hay không.

Nhiều mẫu iPhone 11 và iPhone 12 bị bay màu, lộ khung nhôm - Ảnh 1.

Mặt bên của ‌iPhone 12‌ gần nút nguồn đã mờ dần thành màu cam và có một ranh giới rõ ràng nơi màu đỏ đã biến mất

Đây không phải là báo cáo phàn nàn đầu tiên về việc iPhone bị phai màu của lớp vỏ trên thiết bị. Các bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple đã đề cập đến các vấn đề tương tự, ảnh hưởng đến iPhone 11 và iPhone SE 2. Vấn đề không chỉ giới hạn ở màu đỏ, vì nhiều người dùng đã chứng kiến hiện tượng xảy ra với màu đen, thậm chí cả iPhone 11 màu xanh bạc hà vừa xuất xưởng cũng có một số khu vực bị đổi màu. Dẫu vậy, hầu hết báo cáo tập trung vào các mẫu ‌iPhone‌ màu đỏ với phần khung nhôm bị đổi màu.

Một số người dùng suy đoán rằng màu sắc bị phai là do tiếp xúc với tia cực tím, do sử dụng ốp lưng trong. Nhưng các thông tin phản bác cho rằng vấn đề có thể sẽ lan rộng hơn nếu đó chỉ là vấn đề tiếp xúc với tia cực tím. Cũng đã có suy đoán rằng vấn đề có thể do phản ứng hóa học với một số vật liệu sử dụng làm ốp lưng, nhưng không có lời giải thích rõ ràng nào.

Nhiều trường hợp báo cáo iPhone bị phai màu

Một giả thuyết cho rằng quy trình sơn màu cho iPhone của Apple có thể bị lỗi. Bởi việc đa dạng về màu sắc đòi hỏi các kỹ thuật khác nhau được áp dụng trong quá trình sơn màu. Chưa thấy báo cáo tương tự về hiện tượng mất màu trên các thiết bị ‌iPhone 12‌ khác và đây có thể là một lỗi sản xuất không phổ biến.

Apple có thể coi việc phai màu là một vấn đề về thẩm mỹ, vì vậy không rõ liệu các thiết bị bị mất màu có được thay thế hay không.

Theo: Apple Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14